Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ của con, giá như con có thể nói

2021-04-18 01:25

Tác giả: Mèo nhỏ ngủ ngày


blogradio.vn - Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình.

***

Mẹ và con, hình như cách nhau bởi tấm kính của quá khứ. Mẹ tôi và tôi như hai cực của nam châm vậy, cứ mỗi khi nói chuyện là chẳng thể nào hòa thuận cho nổi. Từ nhỏ tính tình tôi đã thật xấu cứ hay giận dỗi, oán trách lại ích kỷ. Mẹ tôi đã đánh cược với thời gian để tôi được thay đổi.

Ngày còn nhỏ, có lần tôi bị ốm, thế mà mẹ cứ càm ràm chẳng thôi, tôi đã nghĩ rằng: con chết đi cho mẹ vừa lòng. Khi tôi thiu thiu ngủ, tôi thấy tiếng mẹ thở dài, rồi sờ tay lên trán tôi, theo phản xạ tôi đã đẩy tay mẹ ra. Dù không nhìn thấy nét mặt mẹ khi ấy nhưng chắc hẳn mẹ đã đau đớn đến chng nào.

Vì là đứa bướng nhất nhà, lại lầm lỳ ít nói, mẹ tôi dường như không thể nói nổi tôi, cho đến một đoạn thời gian tôi chuẩn bị vào đại học, mẹ dường như có buồn rầu hơn, có ít cãi vã với tôi hơn. Hồi đó tôi chỉ mong mau mau được đi ra khỏi ngôi nhà này, được tự do dưới bầu trời rộng lớn, được làm điều mình thích mà không ai ngăn cản nói nay nói kia. Nhưng khi tôi đi đi học xa nhà, xa nơi mà tôi đã từng chẳng muốn ở lại, tôi mới thấy ngôi nhà có mẹ ở thật tốt biết bao. Tháng ngày nhọc nhằn kiếm thêm nhưng đồng tiền nhỏ bé, tôi mới hiểu mẹ thương tôi đến dường nào, dù ở nhà thiếu thốn mọi bề, nhưng mẹ lại chắt chiu gửi tiền cho tôi ăn học.

Có lần, khi không thể liên lạc được với tôi mẹ đã định ngay trong đêm mà đi xuống chỗ tôi, nhưng mọi người không cho đi. Cho tới sáng sớm hôm sau, tôi gọi điện về, giọng mẹ tôi lạc đi mà nói rằng, tôi thật là đứa mẹ tôi lo lắng nhất, sợ tôi không hòa nhập được, sợ tôi ở một mình bị ốm đau, bị làm sao đấy,... Mẹ tôi, nếu mà cân đo tình yêu mẹ dành cho tôi - là đứa con xấu tính xấu nết nht nhà thì đáng ra, mẹ phải bỏ mặc tôi khi tôi quá bướng bỉnh, cái gì cũng không nghe, cái gì cũng theo ý mình mới phải. Nhưng mẹ tôi, vẫn chậm dãi mà chờ đợi tôi nhìn về phía mẹ, mẹ tôi dù hy vọng tôi chăm về lắm nhưng cứ giấu mãi nổi niềm trong tấm lòng.

Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình. Vì hai mẹ con chưa bao giờ nói những lời tình cảm với nhau, nên tôi cũng thật muốn một lần được nắm lấy tay mẹ tôi và nói thật con xin lỗi và xin cảm ơn thật nhiều. Mẹ tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nuôi lớn con cái là vất vả, nuôi con cái để được nó nuôi lại, vì tôi dù lấy cả cuộc đời này cũng không đền đáp được công lao sinh thành ấy. Giá như tôi chín chắn hơn một chút, giá như tôi hiểu chuyện hơn một chút, giá như tôi ngoan ngoãn hơn một chút thì có lẽ khoảng cảnh giữa mẹ và tôi đã ngắn hơn một chút.

Dù biết là nếu không nói ra chắc ích chi, nhưng tôi vẫn muốn viết ra đây lời cảm ơn mẹ tôi là người đã lấp đầy trái tim tôi bằng sự nhẫn nhịn, yêu thương và tha thứ. Cảm ơn trời vì đã gửi mẹ như một thiên sứ đến bên cuộc đời tôi, mẹ đã cho tôi được nương náu dưới đôi cánh mẹ, và gìn giữ tôi bằng cả cuộc đời mẹ. Thật cảm ơn mẹ nhiều, con yêu mẹ, mẹ của con!

© Mèo nhỏ ngủ ngày - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Trà nguội rồi, em mang cho anh cốc nhé! l Truyện Hay

Mèo nhỏ ngủ ngày

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top