Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ của con, giá như con có thể nói

2021-04-18 01:25

Tác giả: Mèo nhỏ ngủ ngày


blogradio.vn - Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình.

***

Mẹ và con, hình như cách nhau bởi tấm kính của quá khứ. Mẹ tôi và tôi như hai cực của nam châm vậy, cứ mỗi khi nói chuyện là chẳng thể nào hòa thuận cho nổi. Từ nhỏ tính tình tôi đã thật xấu cứ hay giận dỗi, oán trách lại ích kỷ. Mẹ tôi đã đánh cược với thời gian để tôi được thay đổi.

Ngày còn nhỏ, có lần tôi bị ốm, thế mà mẹ cứ càm ràm chẳng thôi, tôi đã nghĩ rằng: con chết đi cho mẹ vừa lòng. Khi tôi thiu thiu ngủ, tôi thấy tiếng mẹ thở dài, rồi sờ tay lên trán tôi, theo phản xạ tôi đã đẩy tay mẹ ra. Dù không nhìn thấy nét mặt mẹ khi ấy nhưng chắc hẳn mẹ đã đau đớn đến chng nào.

Vì là đứa bướng nhất nhà, lại lầm lỳ ít nói, mẹ tôi dường như không thể nói nổi tôi, cho đến một đoạn thời gian tôi chuẩn bị vào đại học, mẹ dường như có buồn rầu hơn, có ít cãi vã với tôi hơn. Hồi đó tôi chỉ mong mau mau được đi ra khỏi ngôi nhà này, được tự do dưới bầu trời rộng lớn, được làm điều mình thích mà không ai ngăn cản nói nay nói kia. Nhưng khi tôi đi đi học xa nhà, xa nơi mà tôi đã từng chẳng muốn ở lại, tôi mới thấy ngôi nhà có mẹ ở thật tốt biết bao. Tháng ngày nhọc nhằn kiếm thêm nhưng đồng tiền nhỏ bé, tôi mới hiểu mẹ thương tôi đến dường nào, dù ở nhà thiếu thốn mọi bề, nhưng mẹ lại chắt chiu gửi tiền cho tôi ăn học.

Có lần, khi không thể liên lạc được với tôi mẹ đã định ngay trong đêm mà đi xuống chỗ tôi, nhưng mọi người không cho đi. Cho tới sáng sớm hôm sau, tôi gọi điện về, giọng mẹ tôi lạc đi mà nói rằng, tôi thật là đứa mẹ tôi lo lắng nhất, sợ tôi không hòa nhập được, sợ tôi ở một mình bị ốm đau, bị làm sao đấy,... Mẹ tôi, nếu mà cân đo tình yêu mẹ dành cho tôi - là đứa con xấu tính xấu nết nht nhà thì đáng ra, mẹ phải bỏ mặc tôi khi tôi quá bướng bỉnh, cái gì cũng không nghe, cái gì cũng theo ý mình mới phải. Nhưng mẹ tôi, vẫn chậm dãi mà chờ đợi tôi nhìn về phía mẹ, mẹ tôi dù hy vọng tôi chăm về lắm nhưng cứ giấu mãi nổi niềm trong tấm lòng.

Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình. Vì hai mẹ con chưa bao giờ nói những lời tình cảm với nhau, nên tôi cũng thật muốn một lần được nắm lấy tay mẹ tôi và nói thật con xin lỗi và xin cảm ơn thật nhiều. Mẹ tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nuôi lớn con cái là vất vả, nuôi con cái để được nó nuôi lại, vì tôi dù lấy cả cuộc đời này cũng không đền đáp được công lao sinh thành ấy. Giá như tôi chín chắn hơn một chút, giá như tôi hiểu chuyện hơn một chút, giá như tôi ngoan ngoãn hơn một chút thì có lẽ khoảng cảnh giữa mẹ và tôi đã ngắn hơn một chút.

Dù biết là nếu không nói ra chắc ích chi, nhưng tôi vẫn muốn viết ra đây lời cảm ơn mẹ tôi là người đã lấp đầy trái tim tôi bằng sự nhẫn nhịn, yêu thương và tha thứ. Cảm ơn trời vì đã gửi mẹ như một thiên sứ đến bên cuộc đời tôi, mẹ đã cho tôi được nương náu dưới đôi cánh mẹ, và gìn giữ tôi bằng cả cuộc đời mẹ. Thật cảm ơn mẹ nhiều, con yêu mẹ, mẹ của con!

© Mèo nhỏ ngủ ngày - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Trà nguội rồi, em mang cho anh cốc nhé! l Truyện Hay

Mèo nhỏ ngủ ngày

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top