Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ của con, giá như con có thể nói

2021-04-18 01:25

Tác giả: Mèo nhỏ ngủ ngày


blogradio.vn - Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình.

***

Mẹ và con, hình như cách nhau bởi tấm kính của quá khứ. Mẹ tôi và tôi như hai cực của nam châm vậy, cứ mỗi khi nói chuyện là chẳng thể nào hòa thuận cho nổi. Từ nhỏ tính tình tôi đã thật xấu cứ hay giận dỗi, oán trách lại ích kỷ. Mẹ tôi đã đánh cược với thời gian để tôi được thay đổi.

Ngày còn nhỏ, có lần tôi bị ốm, thế mà mẹ cứ càm ràm chẳng thôi, tôi đã nghĩ rằng: con chết đi cho mẹ vừa lòng. Khi tôi thiu thiu ngủ, tôi thấy tiếng mẹ thở dài, rồi sờ tay lên trán tôi, theo phản xạ tôi đã đẩy tay mẹ ra. Dù không nhìn thấy nét mặt mẹ khi ấy nhưng chắc hẳn mẹ đã đau đớn đến chng nào.

Vì là đứa bướng nhất nhà, lại lầm lỳ ít nói, mẹ tôi dường như không thể nói nổi tôi, cho đến một đoạn thời gian tôi chuẩn bị vào đại học, mẹ dường như có buồn rầu hơn, có ít cãi vã với tôi hơn. Hồi đó tôi chỉ mong mau mau được đi ra khỏi ngôi nhà này, được tự do dưới bầu trời rộng lớn, được làm điều mình thích mà không ai ngăn cản nói nay nói kia. Nhưng khi tôi đi đi học xa nhà, xa nơi mà tôi đã từng chẳng muốn ở lại, tôi mới thấy ngôi nhà có mẹ ở thật tốt biết bao. Tháng ngày nhọc nhằn kiếm thêm nhưng đồng tiền nhỏ bé, tôi mới hiểu mẹ thương tôi đến dường nào, dù ở nhà thiếu thốn mọi bề, nhưng mẹ lại chắt chiu gửi tiền cho tôi ăn học.

Có lần, khi không thể liên lạc được với tôi mẹ đã định ngay trong đêm mà đi xuống chỗ tôi, nhưng mọi người không cho đi. Cho tới sáng sớm hôm sau, tôi gọi điện về, giọng mẹ tôi lạc đi mà nói rằng, tôi thật là đứa mẹ tôi lo lắng nhất, sợ tôi không hòa nhập được, sợ tôi ở một mình bị ốm đau, bị làm sao đấy,... Mẹ tôi, nếu mà cân đo tình yêu mẹ dành cho tôi - là đứa con xấu tính xấu nết nht nhà thì đáng ra, mẹ phải bỏ mặc tôi khi tôi quá bướng bỉnh, cái gì cũng không nghe, cái gì cũng theo ý mình mới phải. Nhưng mẹ tôi, vẫn chậm dãi mà chờ đợi tôi nhìn về phía mẹ, mẹ tôi dù hy vọng tôi chăm về lắm nhưng cứ giấu mãi nổi niềm trong tấm lòng.

Mẹ tôi, đã dùng thời gian và sự hy sinh chẳng thể kể hết mà đặt hết cho tôi. Mẹ đã lấy sự lao khổ làm vui lòng chịu lấy, mẹ tôi đã yêu tôi nhiều hơn chính bản thân mình. Vì hai mẹ con chưa bao giờ nói những lời tình cảm với nhau, nên tôi cũng thật muốn một lần được nắm lấy tay mẹ tôi và nói thật con xin lỗi và xin cảm ơn thật nhiều. Mẹ tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nuôi lớn con cái là vất vả, nuôi con cái để được nó nuôi lại, vì tôi dù lấy cả cuộc đời này cũng không đền đáp được công lao sinh thành ấy. Giá như tôi chín chắn hơn một chút, giá như tôi hiểu chuyện hơn một chút, giá như tôi ngoan ngoãn hơn một chút thì có lẽ khoảng cảnh giữa mẹ và tôi đã ngắn hơn một chút.

Dù biết là nếu không nói ra chắc ích chi, nhưng tôi vẫn muốn viết ra đây lời cảm ơn mẹ tôi là người đã lấp đầy trái tim tôi bằng sự nhẫn nhịn, yêu thương và tha thứ. Cảm ơn trời vì đã gửi mẹ như một thiên sứ đến bên cuộc đời tôi, mẹ đã cho tôi được nương náu dưới đôi cánh mẹ, và gìn giữ tôi bằng cả cuộc đời mẹ. Thật cảm ơn mẹ nhiều, con yêu mẹ, mẹ của con!

© Mèo nhỏ ngủ ngày - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Trà nguội rồi, em mang cho anh cốc nhé! l Truyện Hay

Mèo nhỏ ngủ ngày

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top