Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lưu luyến người cũ, không có niềm tin, ám ảnh cô đơn là những lý do khiến bạn 'ế' bền vững

2020-05-04 01:24

Tác giả:


Chắc hẳn nhiều người đang cô đơn hay bị hỏi một câu quen thuộc bao giờ lấy chồng hay bao giờ lấy vợ. Sau đây là 9 lý do khiến bạn 'ế bền vững'.

***

1. Bạn níu giữ hình ảnh người cũ quá lâu

Một trong nhiều lý do khiến bạn không dễ đế có bạn trai hay bạn gái đó là do bạn níu giữ hình ảnh người yêu cũ quá lâu sau khi chia tay. Thậm chí, bạn rất yêu người ấy, nhưng vì lý do nào đó hai người không đến được với nhau, điều đó khiến bạn khó mở lòng với người khác.

Nếu vì nguyên nhân này, bạn nên nghĩ lại vì việc nghĩ về người yêu cũ quá nhiều không những không mang lại lợi ích mà còn khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn.

2. Bạn bị ám ảnh dẫn đến 'ế bền vững'

Lý do thứ hai khiến bạn được liệt kê vào danh sách những đối tượng "ế bền vững" đó là do bị ám ảnh. Có thể bạn sống trong một gia đình có cha mẹ ly hôn, hoặc xung quanh bạn có quá nhiều cặp đôi chia tay, dẫn đến nỗi sợ hãi không dám yêu, có thể hồi nhỏ bạn bị ám ảnh về cuộc sống gia đình không hạnh phúc khiến bạn sợ yêu và cưới

Ngoài ra, có thể do bạn đọc quá nhiều bài báo tiêu cực trên mạng xã hội về các mối quan hệ tình cảm khiến bạn không dám ngỏ lời hay yêu ai.

3. Không rút ra kinh nghiệm

Bạn mãi cô đơn, có thể là do bạn yêu quá nhiều, nhưng các cuộc chia tay lại na ná nhau một kiểu. Có nhiều người trải qua mấy mối tình đều thất bại và đổ lỗi tại... duyên số.

Nhưng thật ra, nguyên nhân cô đơn mãi là vì bạn không rút ra được kinh nghiệm sau mỗi cuộc tình đó. Tại sao lại chia tay, tại sao người ấy lại không níu kéo mình, mình cần thay đổi gì để tốt hơn không.

4. Không có niềm tin có thể khiến bạn bị 'ế bền vững'

Đa số những người hiện vẫn còn cô đơn là do họ thiếu niềm tin. Thật ra thì khi yêu không phải ai cũng là chuyên gia ngay từ đầu. Thậm chí yêu nhiều người, trải qua nhiều cuộc tình cay đắng, người ta vẫn khờ dại như thường trước tình yêu.  Nhưng một lý do khiến nhiều người không thể yêu đó là họ không tin vào tình yêu và tin vào chính bản thân mình. Người ta nghĩ rằng mình xấu xí, không xinh đẹp, cao ráo, nhà lại nghèo... Nó có thể cản trở tình yêu và cả cuộc sống.

Ngoài ra, họ nghi ngờ cả người theo đuổi mình, không biết anh ta có yêu mình thật lòng hay không.

5. Bạn bước vào tình yêu hơi vồ vập

Những cuộc tình chóng vánh có thể là nguyên nhân khiến bạn chán yêu

Một sai lầm lớn dẫn đến việc bạn bị ế nữa đó là bạn yêu hời hợt. Hay nói cách khác là bạn đi qua những cuộc tình một đêm rồi chia tay. Đến nỗi năm 2012, một cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy trung bình các cặp đôi hẹn hò nhau chỉ trong 5 ngày. Đó là thời gian quá ngắn cho một tình yêu lâu dài. Yêu vồ vập như thế có thể dẫn chia tay nhanh chóng và sợ yêu là điều khó tránh khỏi.

6. Bạn sống quá khép kín

Bạn sống quá khép kín khiến khó cơ hội để tìm người yêu. Nếu nói về nguyên nhân "ế" thì không hẳn là do người ta quá cởi mở, yêu nhiều, hay bị ám ảnh, người ta có thể không tìm được người yêu là do sống quá khép kín.

Một người sống khép kín thường ít khi bộc lộ cảm xúc với ai. Do đó, trong tình yêu, họ cũng rất khó để có một cuộc tình trọn vẹn. Người khép kín cũng thường có ít mối quan hệ nên không có cơ hội để tìm người yêu như những người khác.

7. Bạn là người quá độc lập, theo chủ nghĩa độc thân

Bạn là người độc lập, theo chủ nghĩa độc thân. Đây là một lý do khiến nhiều người không thể tìm được ai đó để yêu. Họ cho rằng mình là một người kiếm ra tiền, có thể tự nuôi sống bản thân.

Mình là một người lạc quan, cần gì có ai bên cạnh để che chở. Họ nghĩ rằng mình có thể chăm sóc bản thân, không cần ai ở bên để chăm sóc mình. Thậm chí, có người còn cật lực kiếm tiền, để sau này về già có thể vào sống ở... viện dưỡng lão. Bởi vì họ theo chủ nghĩa độc thân suốt đời.

8. Bạn quá bận rộn

Lý do bạn cô đơn lâu là vì không có thời gian để yêu. Chắc hẳn rất nhiều người hủy các buổi hẹn hò chỉ vì quá bận rộn. Họ có thể đảm nhận chức cao ở một công ty nào đó, công việc chiếm hết thời gian đến nỗi không thể yêu đương gì.  Có người lại bươn chải lo cho cuộc sống, cho gia đình, đến nỗi quên mất rằng mình cần tìm người yêu, bạn đời sau này.

9. Bạn hi vọng tìm được người tốt nhất để yêu

Ai cũng muốn người yêu mình là một người vẹn toàn về mọi mặt. Người ấy có công ăn việc làm ổn định, gia dình học thức, lại ngoại hình cao ráo, dễ thương, tính tình không thể chê vào đâu được.

Bạn cứ đề ra tiêu chuẩn cho riêng mình và đi tìm người tốt hơn để yêu. Nhưng tìm mãi thì có khi người đầu tiên đến với mình lại là người tốt nhất.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Nghịch lý con gái: Suốt ngày than ế nhưng lại chưa muốn yêu | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top