Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lưu luyến người cũ, không có niềm tin, ám ảnh cô đơn là những lý do khiến bạn 'ế' bền vững

2020-05-04 01:24

Tác giả:


Chắc hẳn nhiều người đang cô đơn hay bị hỏi một câu quen thuộc bao giờ lấy chồng hay bao giờ lấy vợ. Sau đây là 9 lý do khiến bạn 'ế bền vững'.

***

1. Bạn níu giữ hình ảnh người cũ quá lâu

Một trong nhiều lý do khiến bạn không dễ đế có bạn trai hay bạn gái đó là do bạn níu giữ hình ảnh người yêu cũ quá lâu sau khi chia tay. Thậm chí, bạn rất yêu người ấy, nhưng vì lý do nào đó hai người không đến được với nhau, điều đó khiến bạn khó mở lòng với người khác.

Nếu vì nguyên nhân này, bạn nên nghĩ lại vì việc nghĩ về người yêu cũ quá nhiều không những không mang lại lợi ích mà còn khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn.

2. Bạn bị ám ảnh dẫn đến 'ế bền vững'

Lý do thứ hai khiến bạn được liệt kê vào danh sách những đối tượng "ế bền vững" đó là do bị ám ảnh. Có thể bạn sống trong một gia đình có cha mẹ ly hôn, hoặc xung quanh bạn có quá nhiều cặp đôi chia tay, dẫn đến nỗi sợ hãi không dám yêu, có thể hồi nhỏ bạn bị ám ảnh về cuộc sống gia đình không hạnh phúc khiến bạn sợ yêu và cưới

Ngoài ra, có thể do bạn đọc quá nhiều bài báo tiêu cực trên mạng xã hội về các mối quan hệ tình cảm khiến bạn không dám ngỏ lời hay yêu ai.

3. Không rút ra kinh nghiệm

Bạn mãi cô đơn, có thể là do bạn yêu quá nhiều, nhưng các cuộc chia tay lại na ná nhau một kiểu. Có nhiều người trải qua mấy mối tình đều thất bại và đổ lỗi tại... duyên số.

Nhưng thật ra, nguyên nhân cô đơn mãi là vì bạn không rút ra được kinh nghiệm sau mỗi cuộc tình đó. Tại sao lại chia tay, tại sao người ấy lại không níu kéo mình, mình cần thay đổi gì để tốt hơn không.

4. Không có niềm tin có thể khiến bạn bị 'ế bền vững'

Đa số những người hiện vẫn còn cô đơn là do họ thiếu niềm tin. Thật ra thì khi yêu không phải ai cũng là chuyên gia ngay từ đầu. Thậm chí yêu nhiều người, trải qua nhiều cuộc tình cay đắng, người ta vẫn khờ dại như thường trước tình yêu.  Nhưng một lý do khiến nhiều người không thể yêu đó là họ không tin vào tình yêu và tin vào chính bản thân mình. Người ta nghĩ rằng mình xấu xí, không xinh đẹp, cao ráo, nhà lại nghèo... Nó có thể cản trở tình yêu và cả cuộc sống.

Ngoài ra, họ nghi ngờ cả người theo đuổi mình, không biết anh ta có yêu mình thật lòng hay không.

5. Bạn bước vào tình yêu hơi vồ vập

Những cuộc tình chóng vánh có thể là nguyên nhân khiến bạn chán yêu

Một sai lầm lớn dẫn đến việc bạn bị ế nữa đó là bạn yêu hời hợt. Hay nói cách khác là bạn đi qua những cuộc tình một đêm rồi chia tay. Đến nỗi năm 2012, một cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy trung bình các cặp đôi hẹn hò nhau chỉ trong 5 ngày. Đó là thời gian quá ngắn cho một tình yêu lâu dài. Yêu vồ vập như thế có thể dẫn chia tay nhanh chóng và sợ yêu là điều khó tránh khỏi.

6. Bạn sống quá khép kín

Bạn sống quá khép kín khiến khó cơ hội để tìm người yêu. Nếu nói về nguyên nhân "ế" thì không hẳn là do người ta quá cởi mở, yêu nhiều, hay bị ám ảnh, người ta có thể không tìm được người yêu là do sống quá khép kín.

Một người sống khép kín thường ít khi bộc lộ cảm xúc với ai. Do đó, trong tình yêu, họ cũng rất khó để có một cuộc tình trọn vẹn. Người khép kín cũng thường có ít mối quan hệ nên không có cơ hội để tìm người yêu như những người khác.

7. Bạn là người quá độc lập, theo chủ nghĩa độc thân

Bạn là người độc lập, theo chủ nghĩa độc thân. Đây là một lý do khiến nhiều người không thể tìm được ai đó để yêu. Họ cho rằng mình là một người kiếm ra tiền, có thể tự nuôi sống bản thân.

Mình là một người lạc quan, cần gì có ai bên cạnh để che chở. Họ nghĩ rằng mình có thể chăm sóc bản thân, không cần ai ở bên để chăm sóc mình. Thậm chí, có người còn cật lực kiếm tiền, để sau này về già có thể vào sống ở... viện dưỡng lão. Bởi vì họ theo chủ nghĩa độc thân suốt đời.

8. Bạn quá bận rộn

Lý do bạn cô đơn lâu là vì không có thời gian để yêu. Chắc hẳn rất nhiều người hủy các buổi hẹn hò chỉ vì quá bận rộn. Họ có thể đảm nhận chức cao ở một công ty nào đó, công việc chiếm hết thời gian đến nỗi không thể yêu đương gì.  Có người lại bươn chải lo cho cuộc sống, cho gia đình, đến nỗi quên mất rằng mình cần tìm người yêu, bạn đời sau này.

9. Bạn hi vọng tìm được người tốt nhất để yêu

Ai cũng muốn người yêu mình là một người vẹn toàn về mọi mặt. Người ấy có công ăn việc làm ổn định, gia dình học thức, lại ngoại hình cao ráo, dễ thương, tính tình không thể chê vào đâu được.

Bạn cứ đề ra tiêu chuẩn cho riêng mình và đi tìm người tốt hơn để yêu. Nhưng tìm mãi thì có khi người đầu tiên đến với mình lại là người tốt nhất.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình: 

Nghịch lý con gái: Suốt ngày than ế nhưng lại chưa muốn yêu | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top