Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

2020-01-27 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

***

Tương lai là thứ khó có thể nắm bắt, vì phần lớn trong mỗi chúng ta ít ai có thể đoán được rằng cuộc đời mình trong những năm tháng tiếp theo sẽ rẽ sang bước đường như thế nào. Có muôn vàn những ngã rẽ đang chờ đợi bạn ở phía trước, và buộc bạn phải sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy đến với chính mình.

Bạn vẫn thường gặp được ở đâu đó những mảnh đời, những số phận với những câu chuyện bi thương và éo le, nhưng cũng gặp không ít những người mà nhìn thôi cũng đủ khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, và khi đến những giây phút quan trọng trong cuộc đời, họ lại lựa chọn đi những hướng khác nhau. Không một ai giống ai và cũng không có cuộc đời người nào là lặp lại. Việc bạn đi học, được dạy dỗ bởi những người thầy, người cô thấu hiểu sâu sắc cuộc đời, đạo lý cũng là để chuẩn bị cho con đường tương lai. Kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn mang theo những hành trang tốt nhất tiến vào đời mà không bị bỡ ngỡ, không bị lúng túng hay lo sợ. Suốt bấy nhiêu năm chuẩn bị cho những khoảnh khắc then chốt trong cuộc đời, có thể là giây phút khi bạn lựa chọn một ngôi trường, một công việc, một cuộc hôn nhân hay thậm chí là rất nhiều những điều khác.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy. Tất cả những gì bạn đã học hỏi tích lũy được trong cuộc sống chỉ giúp bạn đoán được một phần, phần còn lại đã có số phận sắp đặt cho chúng ta. Vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc, cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng vào những gì bạn đã lựa chọn, vì cuộc sống ấy có hạnh phúc hay không, công việc ấy có giúp ích được gì cho bạn hay không, đều phụ thuộc phần lớn vào bạn.

Rồi sẽ bắt buộc đến giây phút bạn buộc phải đưa ra những sự lựa chọn trong cuộc đời mình. Hãy thật luôn tỉnh táo, sẵn sàng đương đầu với những gian nan, con đường thành công thì không có bước chân của kẻ lười biếng. Những nỗ lực của bạn ngày hôm nay rồi một ngày nào đó không xa cũng sẽ được công nhận, chỉ là liệu rằng bạn có lỡ bỏ cuộc trước giây phút đó hay không mà thôi. Những ngã rẽ cuộc đời là những phép thử của cuộc sống, những thử thách trong đời cũng là những chướng ngại vật bạn buộc phải vượt qua, một khi đã qua được hết những bể dâu ấy rồi, bạn sẽ hiểu được rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn, và rằng bạn đã rẽ đúng ngã rẽ của cuộc đời mình.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chút tâm tư những ngày cuối năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top