Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

2020-01-27 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

***

Tương lai là thứ khó có thể nắm bắt, vì phần lớn trong mỗi chúng ta ít ai có thể đoán được rằng cuộc đời mình trong những năm tháng tiếp theo sẽ rẽ sang bước đường như thế nào. Có muôn vàn những ngã rẽ đang chờ đợi bạn ở phía trước, và buộc bạn phải sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy đến với chính mình.

Bạn vẫn thường gặp được ở đâu đó những mảnh đời, những số phận với những câu chuyện bi thương và éo le, nhưng cũng gặp không ít những người mà nhìn thôi cũng đủ khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, và khi đến những giây phút quan trọng trong cuộc đời, họ lại lựa chọn đi những hướng khác nhau. Không một ai giống ai và cũng không có cuộc đời người nào là lặp lại. Việc bạn đi học, được dạy dỗ bởi những người thầy, người cô thấu hiểu sâu sắc cuộc đời, đạo lý cũng là để chuẩn bị cho con đường tương lai. Kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn mang theo những hành trang tốt nhất tiến vào đời mà không bị bỡ ngỡ, không bị lúng túng hay lo sợ. Suốt bấy nhiêu năm chuẩn bị cho những khoảnh khắc then chốt trong cuộc đời, có thể là giây phút khi bạn lựa chọn một ngôi trường, một công việc, một cuộc hôn nhân hay thậm chí là rất nhiều những điều khác.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy. Tất cả những gì bạn đã học hỏi tích lũy được trong cuộc sống chỉ giúp bạn đoán được một phần, phần còn lại đã có số phận sắp đặt cho chúng ta. Vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc, cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng vào những gì bạn đã lựa chọn, vì cuộc sống ấy có hạnh phúc hay không, công việc ấy có giúp ích được gì cho bạn hay không, đều phụ thuộc phần lớn vào bạn.

Rồi sẽ bắt buộc đến giây phút bạn buộc phải đưa ra những sự lựa chọn trong cuộc đời mình. Hãy thật luôn tỉnh táo, sẵn sàng đương đầu với những gian nan, con đường thành công thì không có bước chân của kẻ lười biếng. Những nỗ lực của bạn ngày hôm nay rồi một ngày nào đó không xa cũng sẽ được công nhận, chỉ là liệu rằng bạn có lỡ bỏ cuộc trước giây phút đó hay không mà thôi. Những ngã rẽ cuộc đời là những phép thử của cuộc sống, những thử thách trong đời cũng là những chướng ngại vật bạn buộc phải vượt qua, một khi đã qua được hết những bể dâu ấy rồi, bạn sẽ hiểu được rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn, và rằng bạn đã rẽ đúng ngã rẽ của cuộc đời mình.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chút tâm tư những ngày cuối năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Sự lạc quan và lối suy nghĩ tích cực đó đem lại cho tuổi Tỵ rất nhiều may mắn, khiến họ hiếm khi nào gặp thất bại trong cuộc đời.

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt trong con mắt mỗi người mỗi khác. Đối với những kẻ yêu Đà Lạt như yêu lấy cha đẻ của mình, họ sẽ kể về Đà Lạt bằng ngôn ngữ riêng của con tim. Họ nhìn Đà Lạt bằng cửa sổ tâm hồn chứ không chỉ bằng đôi mắt mở toang. Họ lắng nghe tiếng gió rít qua ngọn thông như lắng nghe câu chuyện tâm tình của cánh rừng già hẵng còn xanh lắm. Họ yêu Đà Lạt không đơn giản chỉ là một tình yêu. Họ biết ơn, người con Đà Lạt biết ơn vùng đất đã nâng niu sự sống của họ.

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

back to top