Lãng phí cả tuổi thơ để trưởng thành, có ai từng hối tiếc hay không?
2017-05-29 01:30
Tác giả:
Có một thời mà việc làm người ta đau đầu suy nghĩ không phải hôm nay ăn gì, mà là là không biết hôm nay chơi gì. Có một thời mà không phải người ta khao khát một giấc ngủ vội mà là sợ phải ngủ trưa.
Có một thời mà người ta cứ tưởng làm trẻ con là điều thiệt thòi nhất.
Có một thời mà người ta cứ buồn một chút là khóc, oan ức một chút là khóc, thích là khóc, mà không có gì cũng khóc. Không phải khóc thầm lặng, cũng chẳng khóc cho một mình mình nghe, mà là gào khóc khan cả cổ như thể sợ mọi người không biết mình khóc.
Có một thời mà mong muốn của người ta cũng chỉ là được lớn lên... Để làm gì? Không biết nữa, chỉ là tại thời điểm đó, người ta không thích làm trẻ con!
Lắm lúc nghĩ lại, chợt thèm cái cảm giác được trốn nhà đi chơi giữa ban trưa nóng bức, chợt thèm cái tình bạn ngây dại có gì ăn cũng chia nhau, dù đôi khi cũng chỉ là một cây kẹo hay một que kem, chợt thèm được giận dỗi lũ chúng nó vì không cho mượn con búp bê, chợt thèm được mẹ đút ăn cơm hay ba dỗ uống thuốc, chợt nhớ da diết cái mùi hương ấy - là mùi hương của tuổi thơ.

Trưởng thành làm người ta vướng víu, loay hoay, lẩn quẩn mãi giữa cái vòng xoay cuộc đời: cho và nhận, níu và buông, quên và nhớ, ở và đi, cười và khóc, hợp và tan.
Trưởng thành làm người ta phải quen dần với những hơn thua, toan tính.
Lớn lên rồi, người ta phải tự lập.
Lớn lên rồi, người ta phải kiên cường.
Lớn lên rồi, người ta lại không muốn lớn nữa...
Đánh đổi cả tuổi thơ để lớn lên, ta được gì? Lãng phí cả tuổi thơ để trưởng thành, có ai từng hối tiếc hay không?
Theo Min(Trâm Trâm)/Bestie
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







