Lãng phí cả tuổi thơ để trưởng thành, có ai từng hối tiếc hay không?
2017-05-29 01:30
Tác giả:
Có một thời mà việc làm người ta đau đầu suy nghĩ không phải hôm nay ăn gì, mà là là không biết hôm nay chơi gì. Có một thời mà không phải người ta khao khát một giấc ngủ vội mà là sợ phải ngủ trưa.
Có một thời mà người ta cứ tưởng làm trẻ con là điều thiệt thòi nhất.
Có một thời mà người ta cứ buồn một chút là khóc, oan ức một chút là khóc, thích là khóc, mà không có gì cũng khóc. Không phải khóc thầm lặng, cũng chẳng khóc cho một mình mình nghe, mà là gào khóc khan cả cổ như thể sợ mọi người không biết mình khóc.
Có một thời mà mong muốn của người ta cũng chỉ là được lớn lên... Để làm gì? Không biết nữa, chỉ là tại thời điểm đó, người ta không thích làm trẻ con!
Lắm lúc nghĩ lại, chợt thèm cái cảm giác được trốn nhà đi chơi giữa ban trưa nóng bức, chợt thèm cái tình bạn ngây dại có gì ăn cũng chia nhau, dù đôi khi cũng chỉ là một cây kẹo hay một que kem, chợt thèm được giận dỗi lũ chúng nó vì không cho mượn con búp bê, chợt thèm được mẹ đút ăn cơm hay ba dỗ uống thuốc, chợt nhớ da diết cái mùi hương ấy - là mùi hương của tuổi thơ.

Trưởng thành làm người ta vướng víu, loay hoay, lẩn quẩn mãi giữa cái vòng xoay cuộc đời: cho và nhận, níu và buông, quên và nhớ, ở và đi, cười và khóc, hợp và tan.
Trưởng thành làm người ta phải quen dần với những hơn thua, toan tính.
Lớn lên rồi, người ta phải tự lập.
Lớn lên rồi, người ta phải kiên cường.
Lớn lên rồi, người ta lại không muốn lớn nữa...
Đánh đổi cả tuổi thơ để lớn lên, ta được gì? Lãng phí cả tuổi thơ để trưởng thành, có ai từng hối tiếc hay không?
Theo Min(Trâm Trâm)/Bestie
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







