Phát thanh xúc cảm của bạn !

Làm thế nào để đối mặt với cơn giận của các cung hoàng đạo?

2022-12-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nóng giận, bực tức là những cảm xúc không thể tránh khỏi. Trong những tình huống gây nên những cảm xúc tiêu cực như thế, tìm cách giải quyết vấn đề và gỡ bỏ những xung đột là điều chúng ta cần làm để tránh sự việc diễn biến xa hơn. Với những nét tính cách khác biệt, đâu sẽ cách hiệu quả nhất để đối diện với cơn giận của các cung hoàng đạo? 

***

Nóng giận, bực tức là những cảm xúc không thể tránh khỏi. Trong những tình huống gây nên những cảm xúc tiêu cực như thế, tìm cách giải quyết vấn đề và gỡ bỏ những xung đột là điều chúng ta cần làm để tránh sự việc diễn biến xa hơn.

Với những nét tính cách khác biệt, đâu sẽ cách hiệu quả nhất để đối diện với cơn giận của các cung hoàng đạo?  

BẠCH DƯƠNG

Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn ẩn chứa trong mình những niềm đam mê cháy bỏng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc dù có vẻ ngoài dịu dàng, Bạch Dương lại khá dễ “bốc hỏa”. 

Khi đối diện với cơn giận của Bạch Dương, bạn không nên bảo họ dừng ngay việc tức giận lại. Thay vào đó, bạn hãy cho họ khoảng không để bình tĩnh lại và đừng cố gắng tìm hiểu lý do vì sao họ giận dữ. Tất cả những gì bạn nên làm là hãy để Bạch Dương yên tĩnh một mình. Khi cơn giận qua đi, cung hoàng đạo này sẽ sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. 

KIM NGƯU

Tương tự Bạch Dương, Kim Ngưu cũng là cung hoàng đạo bạn không nên tiếp cận khi họ giận dữ. Vì là cung hoàng đạo có lòng tự tôn cao, trong lúc giận dữ, Kim Ngưu sẽ càng khó có thể “lọt tai” những lời khuyên giải của bạn. Tất cả những gì bạn nên làm cho Kim Ngưu và yên lặng ở cạnh họ cho đến khi họ nguôi giận. Hãy yên tâm vì Kim Ngưu rất lý tính. Khi đã lấy lại sự bình tĩnh, Kim Ngưu chắc chắn sẽ cho bạn những câu trả lời thỏa đáng về vấn đề họ gặp phải. 

co-gai-vuot-qua-su-tu-ti-bang-cach-thu-gian

SONG TỬ

Khi giận dữ, Song Tử sẽ rất cảm kích nếu bạn sẵn sàng đồng hành và an ủi cung họ. Đây là cung hoàng đạo khá thẳng thắn về mặt cảm xúc. Song Tử thường tỏ ra lặng lẽ và ít nói khi gặp chuyện buồn. Vì thế, bạn nên ghi nhớ đặc điểm này để nhận diện cảm xúc của Song Tử và an ủi họ khi cần. Đối với những vấn đề vặt vãnh, không đáng kể, tốt hơn hết, bạn hãy để chúng chìm vào quên lãng và không nên nhắc lại với Song Tử. Hoặc bạn có thể tiếp cận vấn đề một cách khéo léo hơn, tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì Song Tử rất thông minh và tinh tế, họ có thể phát hiện ra những ý định không tốt của đối phương. 

CỰ GIẢI

Cự Giải là cung hoàng đạo có tâm hồn nhạy cảm và dễ bị chìm đắm trong những xúc cảm của mình. Khi một Cự Giải đang nổi giận, điều bạn cần làm là thể hiện sự đồng cảm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trấn an và động viên họ bằng những lời lẽ dịu dàng, tử tế. Vào những lúc như thế, Cự Giải sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần và giãi bày cùng bạn. 

SƯ TỬ

Vì là một cung lửa nên cung Sư Tử thường rất khó nguôi ngoai khi giận dữ. Dù thế, hoàng đạo này có một đặc điểm rất dễ nắm bắt: mềm yếu trước những lời ngọt ngào và khó chấp nhận những lời phê phán. Vì lẽ đó, khi đối diện với một Sư Tử đang giận dữ, bạn nên củng cố niềm tin của họ bằng cách dành cho Sư Tử những lời tán dương và công nhận những điểm tốt của họ. Cách này có thể giúp Sư Tử bình tâm lại và sẵn sàng trò chuyện cùng bạn. 

co-gai-cung-hoang-dao-ngoi-giua-bien-scaled

XỬ NỮ

Xử Nữ là cung hoàng đạo thông minh và có tư duy phân tích sắc bén. Xử Nữ có thể nhìn thấu được những ý niệm sâu xa của một sự việc và cũng vì thế, đối phương khó có thể thông hiểu được những vấn đề Xử Nữ gặp phải khi cung hoàng đạo này gặp chuyện không vui. 

Cách tốt nhất để đối diện với một Xử Nữ giận dữ là cho họ thời gian để nguôi ngoai mọi việc. Sau khi tự suy xét kỹ lưỡng, Xử Nữ có thể sẽ tự động gạt bỏ vấn đề sang một bên, khi đã sẵn sàng và tìm ra thời điểm thích hợp, Xử Nữ sẽ tìm đến bạn để giải quyết mọi khúc mắc. 

THIÊN BÌNH

Thiên Bình không phải là một cung hoàng đạo dễ nổi nóng, họ thường rất lý trí và minh bạch trong mọi chuyện. Vì thế, khi nổi giận, Thiên Bình sẽ có khả năng tự cân bằng cảm xúc và bắt đầu suy nghĩ một cách lý tính về nguồn cơn vấn đề. Do đó, bạn nên sẵn sàng trao đổi và cởi mở với Thiên Bình khi họ nóng giận. Hãy yên tâm rằng vấn đề sẽ được giải quyết bằng lời nói, trừ khi bạn không muốn trò chuyện cùng Thiên Bình. 

THIÊN YẾT

Thiên Yết có vẻ là cung hoàng đạo mà mọi người không muốn “chọc giận” nhất. Họ được biết đến là cung hoàng đạo khá nóng tính và dễ mất bình tĩnh. Khi tức giận, Thiên Yết rất nhanh chóng nhận định được đâu là điểm yếu lớn nhất của bạn và có thể sẽ “tấn công” vào đó. Vì thế, một khi nhận thấy những dấu hiệu có khả năng làm Thiên Yết giận dữ, bạn nên nhanh chóng ngăn mọi chuyện diễn biến xa hơn. Nếu không thể làm gì khác ngoài đối diện với cơn giận của Thiên Yết, bạn nên im lặng và cho họ thời gian để tự xử lý các cảm xúc của mình. 

co-gai-cung-hoang-dao-ngoi-e-ap-scaled

NHÂN MÃ

Nhân Mã là cung hoàng đạo dễ chịu nhất khi giận dữ trong số các cung hoàng đạo. Nhân Mã thích một cuộc sống nhộn nhịp, có nhiều niềm vui. Điều này đôi khi cũng khiến những mối quan hệ xung quanh Nhân Mã trở nên kém bền vững bởi họ sẽ có xu hướng rời đi khi nhận thấy các dấu hiệu của sự xung đột. 

Tuy nhiên, bạn không nên động vào những “điểm yếu” của Nhân Mã. Dù có tính cách tươi vui nhưng khi nhắc đến những yếu điểm của họ, Nhân Mã sẽ nổi giận một cách nhanh chóng. Vì thế, khi nhận thấy điều có thể làm Nhân Mã tức giận, bạn nên “đánh trống lảng” bằng cách kể những câu chuyện vui và cung hoàng đạo này sẽ nhanh chóng quên đi mọi thứ. 

MA KẾT

Ma Kết là cung hoàng đạo rất lý lẽ và khá tỉnh táo trước các vấn đề. Dù thế, Ma Kết cũng khó tránh sẽ có lúc tức giận, đánh mất bình tĩnh. Thông thường, nếu Ma Kết nổi giận, điều đó có nghĩa là vấn đề đã đi quá xa và trở nên nghiêm trọng, vượt qua giới hạn chịu đựng của Ma Kết. 

Điều đầu tiên và duy nhất bạn cần ghi nhớ khi đối diện với cơn giận của Ma Kết là kiên nhẫn và tin tưởng họ. Bạn không nên bỏ đi hay im lặng trước khúc mắc của Ma Kết mà hãy cùng họ giải quyết vấn đề một cách thiện chí. Đó là cách tốt nhất giúp Ma Kết nhanh chóng nguôi ngoai khỏi cơn giận. 

co-gai-cung-hoang-dao-ngoi-mot-minh-scaled

BẢO BÌNH

Bảo Bình là cung hoàng đạo rất nhân ái và đồng thời cũng rất sáng tạo. Bảo Bình rất thích giúp người khác giải quyết các vấn đề của họ dù đôi khi cung hoàng đạo này thường “mắc kẹt” trong chính những rắc rối của mình. Bảo Bình hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và vì thế rất khó để bạn yêu cầu cung hoàng đạo này điều gì khi họ đang trong trạng thái kém bình tĩnh. 

Khi giận dữ, Bảo Bình sẽ cần không gian riêng để tự kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Bạn nên kiên nhẫn chờ họ bình tâm trở lại và mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết êm đẹp. 

SONG NGƯ

Dù là một cung hoàng đạo hay mơ mộng nhưng nhìn chung, Song Ngư rất mềm yếu và ngọt ngào. Vì lẽ đó, Song Ngư là cung hoàng đạo có khả năng tự giải quyết vấn đề trước khi chúng tiến triển thành những xung đột lớn. Dù thế, bạn không nên bỏ rơi Song Ngư khi họ giận dữ, hãy nhẹ nhàng an ủi, ân cần quan tâm, hỏi han cung hoàng đạo này để họ có thể bình tâm lại và nhanh chóng lấy lại cân bằng.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Hay là mình cứ thế yêu thôi không cưới hỏi gì nữa?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top