Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Làm đi, sợ chi’ - bật 'mood' hành động, thoát khỏi hiện tại nhàm chán

2022-04-29 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta đều có quyền lựa chọn: Làm bất chấp sợ hãi hoặc không làm gì cả. Một con đường có thể đem đến cho bạn tất cả mọi thứ bạn muốn. Con đường còn lại sẽ chỉ tiếp tục cho bạn những thứ bạn vẫn có. Bạn sẽ chọn điều gì?

***

Ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta đều có quyền lựa chọn: Làm bất chấp sợ hãi hoặc không làm gì cả. Một con đường có thể đem đến cho bạn tất cả mọi thứ bạn muốn. Con đường còn lại sẽ chỉ tiếp tục cho bạn những thứ bạn vẫn có. Bạn sẽ chọn điều gì?

Bạn muốn có một thứ gì đó nhưng sợ mình không thể đạt được nó? Bạn muốn làm một điều gì đó nhưng sợ mình chưa có sự chuẩn bị “hoàn hảo” để thành công? Bạn muốn thực hiện ước mơ đời mình nhưng nỗi sợ thất bại đã bao trùm lấy bạn?

Vì thế, hết lần này đến lần khác, bạn đưa ra những cái cớ, những lời biện minh để sống một cuộc sống bình bình, quẩn quanh, giam hãm bản thân với những nỗi sợ hãi thường trực: Sợ không làm được, sợ thất bại, sợ mất mặt, sợ chưa nắm bắt cơ hội…

Rất nhiều người trong chúng ta đã vô tình tự rèn luyện để tránh những thứ đáng sợ trong cuộc sống. Khi bạn chạy trốn nỗi sợ, bạn đã mang chúng theo bên mình, không có lối thoát.

Nỗi sợ thường rất mạnh và nó chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại. Nhưng không giống phần lớn chướng ngại hữu hình khác, điều làm bạn sợ rất khó để nhìn ra. Chúng ta bị che mắt bởi chúng ta cho rằng cuộc sống vốn là thế; chúng ta không ưa mạo hiểm, thách thức, đánh đổi… Chúng ta muốn nắm bắt cơ hội, nhưng lại trì hoãn, nói “hay để khi khác”, và lúc “khi khác” đến, ta lại có cái cớ nữa ra đời.

1lam-di-so-chi

Ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta đều có quyền lựa chọn: Làm bất chấp sợ hãi hoặc không làm gì cả. Một con đường có thể đem đến cho bạn tất cả mọi thứ bạn muốn. Con đường còn lại sẽ chỉ tiếp tục cho bạn những thứ bạn vẫn có.

Chúng ta cũng sẽ phải đón nhận tin tốt và tin xấu. Tin tốt là: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm việc bạn vẫn luôn muốn làm.

Tin xấu là: Những khoảnh khắc bạn bỏ lỡ không bao giờ lấy lại được. Nhưng đừng quá lo lắng về điều đó. Chúng ta có ngày hôm nay và cuộc đời của chính mình để tạo khác biệt, thay đổi hành vi, hành động và làm những điều chúng ta luôn mơ ước.

Chúng ta có ngày hôm nay và cuộc đời của chính mình để tạo khác biệt, thay đổi hành vi, hành động và làm những điều chúng ta luôn mơ ước.

Tác giả Scott Allan chia sẻ: “Khi ta trưởng thành, ta biết đã đến lúc phải sống thực tế, phải học tập và kiếm việc làm. Tôi đã làm mọi thứ có thể và không hối tiếc, vì tôi biết, nếu tiếp tục sợ hãi và không theo đuổi đam mê, một ngày nào đó tôi sẽ cực kỳ hối hận. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Cuộc sống rất ngắn ngủi, đừng phung phí nó bằng cách sống mà không có có sự thỏa mãn.”

Trong cuốn sách Làm đi, sợ chi!, Scott Allan sẽ chia sẻ về những chiến lược và những trường hợp nghiên cứu đã được chính tác giả dùng để vượt qua nỗi sợ phải hành động.

Qua 14 chương sách, Scott Allan cùng bạn phân tích những ví dụ có thật từ cuộc sống, để từ đó tự chiêm nghiệm và rút ra được bài học hữu ích cho bản thân, thông qua những phương pháp giản đơn nhưng vô cùng hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi tình trạng tự ti và cơ chế né tránh, chấp nhận rủi ro và vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, để bạn sống dũng cảm, thay đổi phần đời còn lại và đạt được điều mình khao khát.

ky-nang-tinh-than-cua-nha-lanh-dao_(1)

Tác giả Scott Allan nhận định: “Nếu cho rằng, trước khi làm điều gì, ta cần phải hoàn toàn thành thạo việc đó, thì mới có thể thành công; nhưng cái sự hoàn hảo và “đủ tốt” cần có trước khi bắt đầu lại chính là nguyên nhân số một ngăn ta bắt tay vào thực hiện bất kỳ điều gì. Tự tin không phải là những yếu tố cần thiết đầu tiên, mà chính là hành động. Tự tin theo sau hành động. Bạn làm trước và rồi tự tin sẽ đến. Chúng ta hành động trước rồi cảm nhận sự dũng cảm sau.”

Đọc xong cuốn sách này, rất có thể bạn sẽ bật “mood” sẵn sàng bất chấp sợ hãi và cứ làm thôi. Hãy chủ động quyết định hành động, thúc đẩy bản thân rèn luyện. Và cứ thế, chúng ta sẽ trưởng thành.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Em mong đợi gì từ mối quan hệ không tên? | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top