Lạc mất mình trong đoạn thanh xuân cũ
2017-11-16 01:26
Tác giả:

Em đã lạc chính mình từ lâu rồi đúng không? Lạc chính mình của những năm tháng vô ưu và lạc cả cô gái như con thiêu thân chỉ biết yêu thầm mà không cần hồi đáp. Chỉ mới vài năm trước đây thôi, em cố lừa dối bản thân rằng chỉ muốn lặng lẽ dõi theo và nắm lấy đôi tay của anh ấy khi cần. Em còn nhớ dòng cảm xúc trên Instagram mà em lặng lẽ viết lên: “Em sẽ là Gatsby của anh”. Một Gatsby vẫn ôm ấp mối tình xưa cũ, yêu hết mình, làm mọi thứ để người đó vui. Em đã khóc, đã mơ và đã hạnh phúc với ý nghĩ chua xót đó bao nhiêu. Vậy mà giờ đây, em trở nên bất cần, mệt mỏi đến mức không còn muốn nhớ tới ý định xưa cũ.
Em có còn là em, hay chăng bóng tối cô độc, lo toan cơm áo gạo tiền đã không còn giữ trái tim nhiệt huyết xưa kia nữa? Không còn là cô gái hay khóc khi gặp phải chuyện buồn, không còn người than vãn đến tận đêm khuya. Em bây giờ khi mệt nhoài vội vã hẹn bạn cuối tuần, nếm lấy men cay của rượu để giết chết nỗi buồn trong lòng chứ tuyệt nhiên không thốt lên lời nào.
Tốt hay không khi đoạn tình cảm thanh xuân em đã không còn nhắc tới, người kia bây giờ đã quan tâm em, thứ quan tâm mà trước kia em khát khao? Không, em đã không còn là em, và người mà em thương là cậu ấy của những năm tháng thanh xuân. Mộc mạc, giản dị và nụ cười sáng bừng khoảng sân trường, là người kể cho em nghe về ước mơ bằng đôi mắt lấp lánh.
Anh ấy của bây giờ, của những năm tháng trưởng thành đã thôi không còn như thế. Anh đã biết toan tính, nồng đượm khói thuốc bay bay trong những cuộc vui thâu đêm, những mối tình chớp nhoáng… Anh quay về bên em nhưng chúng ta đã không còn như ngày xưa ấy. Ai cũng đổi thay chỉ là không còn cách nào viết tiếp câu chuyện tình cảm hai người.

Cuộc đời chưa bao giờ là câu chuyện ngôn tình ướt đẫm nước mắt và cái kết vẹn toàn. Anh đã quay lại phía sau, em vẫn đứng đó chờ anh như trước kia. Tiếc thay, anh nhìn thấy em của hôm nay nhưng em lại chờ anh của ngày hôm qua.
Thanh xuân trôi qua từng kẽ tay, chúng ta không gặp nhau ở thời điểm thích hợp nhất. Có chăng chỉ là tiếng thở dài vô vọng. Cuộc đời không tươi đẹp như ước mơ, em chỉ có thể giấu chiếc hộp thanh xuân vào nơi tận cùng của trái tim. Em đã buông xuôi rồi anh à, đã quá trễ để có thể yêu anh một lần nữa. Vì chính em và chính anh đã không còn như ngày xưa, cả hai chúng ta thừa nhận ai rồi cũng đổi thay nhưng lại không thể chấp nhận hai con người trưởng thành này.
Niềm tin đã mất, em không thể tìm thấy chàng trai với ánh mắt lấp lánh khi xưa một lần nữa. Em cũng không còn là cô bạn cùng lớp chỉ lặng thầm chờ đợi anh.
Dù thế, em chưa từng hối hận, tuổi trẻ em đã từng thương, từng chờ đợi một người bằng cả trái tim. Tiếc là chúng ta không thể viết nên một cái kết ngôn tình. Anh rẽ trái tìm một người anh yêu, riêng em rẽ phải để đến với ai đó nơi cuối con đường chờ đợi em hoặc là không ai cả…
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thằng Gạo
Từ nhỏ tôi vốn kiêu ngạo, quen được nuông chiều. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao, dù có ghét Gạo đến thế nào, trong thâm tâm tôi vẫn thấy vui khi nghĩ đến việc có thêm một đứa em trai ngoan ngoãn, dễ bảo như nó.
Lời nguyện ước ngày xưa
Không biết anh còn giữ chiếc khăn đó không, nhưng cô biết anh không thể nào quên hai chiếc nhẫn lá dừa và quên đi lời nguyện ước, vì chính anh đã tự xếp nhẫn cũng chính anh nói lên lời nguyện ước chứ không phải cô. Rồi niềm tin đó đã nằm mãi trong tim cô vĩnh hằng theo ngày tháng, mà cũng chính anh đã làm tan vỡ đi rồi, và còn để lại trong cô một niềm đau khôn nguôi.
Bình an sau giông bão (Phần 2)
An tự hỏi: “Nếu mình đến gần anh ấy hơn, liệu có còn đường lui không? Liệu có một ngày, máu và bóng tối kia sẽ quấn lấy mình, cuốn trôi cả những gì mình đang có?”
Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm
"Lời nguyện cầu cho Katerina" là tiểu thuyết tâm lý viết về chủ đề Holocaust của nhà văn Séc Arnošt Lustig. Tác phẩm được đánh giá “mang sức nặng tinh thần vượt thời gian”.
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.






