Khi yêu một người không yêu mình
2019-10-05 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ.
***
Bạn đã bao giờ “crush” ai đó chưa? Đó là một cảm giác vô cùng kỳ lạ. Rõ ràng tim trong ngực mình mà lại đập mạnh bất thường khi thấy hình dáng của ai kia. Khi thấy họ vui thì nó nhảy nhót hát ca, còn khi họ không vui thì nó trở nên mềm yếu héo rũ. Thật sự, cảm giác crush một người chưa hẳn đã là yêu, càng không phải là thương… vì đã là gì của nhau đâu. Không gắn bó, không thân phận, không là gì của nhau nhưng lại khiến đầu óc và tâm trí ta rối bời.
Tôi và cậu ấy học chung một trường năm cấp hai. Chúng tôi quen biết nhau trong lớp học thêm và có nói chuyện qua lại với nhau. Cứ thế những năm học cấp hai trôi qua khá bình thường không có gì đặc biệt. Cho đến khi lên cấp ba tôi và cậu ấy vẫn học chung một trường. Luôn nghĩ sẽ chẳng để ý đến cái gì cả vậy mà khi mùa thu đi qua giữa những tán lá vàng rụng rơi trên mặt đất tôi nhìn thấy nụ cười đặc biệt của cậu khoảnh khắc ấy tôi dường như nghe được cả nhịp đập của con tim mình. Có một thứ cảm xúc bất chợt rất khó định nghĩa! Tôi gọi đó là "crush" một người. "Crush" có lẽ là một thứ cảm xúc khó diễn tả nhất, nó rối tung cả lên và rất khó hiểu. Đôi khi nó làm cho con người ta cảm thấy mông lung, mơ hồ và thậm chí là còn đau đầu đến phát điên nữa. Chỉ một hình bóng thoáng qua mà làm cho ta nhung nhớ đến suốt một thời gian dài. Có những khi tình cảm đến một cách rất tự nhiên, chỉ là giữa hai con người đã quen biết nhau từ trước, và cả hai chưa bao giờ có cái suy nghĩ mình sẽ có tình cảm với người còn lại. Và người có cái suy nghĩ đó chính là tôi!

Có một điều khó hiểu là thừa nhận mình có tình cảm với người ta. Nhưng lại sợ người ta biết được tình cảm của mình. Đôi khi cũng thường bị ảo tưởng "hình như người ta cũng có tình cảm với mình", người ta cũng quan tâm đến mình chắc họ cũng cush mình rồi. Nhưng rồi lại thấy người ta quan tâm đến tất cả mọi người, lại cảm thấy tủi thân lắm hóa ra chỉ là mình bị ảo tưởng thôi. Nhưng tôi không phải tuýp người dễ dàng bỏ cuộc nên thử mạnh dạng “tỏ tình” một lần xem sao để không tự mình ảo tưởng nữa. Và sự thật đúng như tôi nghĩ thực chất cậu ấy chỉ xem tôi như một người bạn học cùng trường từ năm cấp hai đến giờ mà thôi. Bởi các cậu biết không? Điều khiến con người ta buồn nhất không phải là chuyện ai đó hết yêu mình mà hóa ra ai đó chưa từng yêu mình như mình vẫn nghĩ…
Cậu đừng sờ đầu con gái khi cậu không thích, cô ấy sẽ hiểu lầm là cậu cũng đang thích cô ấy đấy!
Đừng nhắn tin hỏi han mỗi ngày cô ấy cũng sẽ ảo tưởng đấy!
Đừng nhìn cô ấy cười với nụ cười nhẹ nhàng như thế, cô ấy sẽ hiểu lầm đấy!

Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ. Không phải con gái hay ảo tưởng mơ mộng mà vô hình chung chính những hành động "vô tình" hay "cố tình" của các cậu đã khiến cô ấy nghĩ như thế ! Nhiều lúc tôi nghĩ nếu chúng ta biết được đối phương đang nghĩ gì thì cuộc đời đã không nhiều nỗi buồn đến thế. Các cậu nhỉ?
Bây giờ tôi đã là sinh viên năm hai, nhìn lại mọi chuyện đã qua đi chợt thấy bản thân mình trong giai đoạn ấy… thật khờ dại biết bao nhiêu. Có lẽ các cậu cũng đã từng, đang và sẽ trong giai đoạn “crush” một ai đó tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các cậu rằng cái gì không thể tiếp tục thì hãy từ bỏ đi đừng vì không chấp nhận được mà cứ cố chấp cứ dại khờ. Con đường này ta không thể đi tiếp thì nên dừng lại thôi. Cuộc sống này là vậy hãy nhớ lấy và không bao giờ cho phép bản thân mình yếu mềm.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình: Giá có người hỏi rằng em ổn không?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”





