Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu một người không yêu mình

2019-10-05 01:30

Tác giả: Huỳnh Thị Mỹ Thư

blogradio.vn - Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ.

***

Bạn đã bao giờ “crush” ai đó chưa? Đó là một cảm giác vô cùng kỳ lạ. Rõ ràng tim trong ngực mình mà lại đập mạnh bất thường khi thấy hình dáng của ai kia. Khi thấy họ vui thì nó nhảy nhót hát ca, còn khi họ không vui thì nó trở nên mềm yếu héo rũ. Thật sự, cảm giác crush một người chưa hẳn đã là yêu, càng không phải là thương… vì đã là gì của nhau đâu. Không gắn bó, không thân phận, không là gì của nhau nhưng lại khiến đầu óc và tâm trí ta rối bời.

Tôi và cậu ấy học chung một trường năm cấp hai. Chúng tôi quen biết nhau trong lớp học thêm và có nói chuyện qua lại với nhau. Cứ thế những năm học cấp hai trôi qua khá bình thường không có gì đặc biệt. Cho đến khi lên cấp ba tôi và cậu ấy vẫn học chung một trường. Luôn nghĩ sẽ chẳng để ý đến cái gì cả vậy mà khi mùa thu đi qua giữa những tán lá vàng rụng rơi trên mặt đất tôi nhìn thấy nụ cười đặc biệt của cậu khoảnh khắc ấy tôi dường như nghe được cả nhịp đập của con tim mình. Có một thứ cảm xúc bất chợt rất khó định nghĩa! Tôi gọi đó là "crush" một người. "Crush" có lẽ là một thứ cảm xúc khó diễn tả nhất, nó rối tung cả lên và rất khó hiểu. Đôi khi nó làm cho con người ta cảm thấy mông lung, mơ hồ và thậm chí là còn đau đầu đến phát điên nữa. Chỉ một hình bóng thoáng qua mà làm cho ta nhung nhớ đến suốt một thời gian dài. Có những khi tình cảm đến một cách rất tự nhiên, chỉ là giữa hai con người đã quen biết nhau từ trước, và cả hai chưa bao giờ có cái suy nghĩ mình sẽ có tình cảm với người còn lại. Và người có cái suy nghĩ đó chính là tôi!

Có một điều khó hiểu là thừa nhận mình có tình cảm với người ta. Nhưng lại sợ người ta biết được tình cảm của mình. Đôi khi cũng thường bị ảo tưởng "hình như người ta cũng có tình cảm với mình", người ta cũng quan tâm đến mình chắc họ cũng cush mình rồi. Nhưng rồi lại thấy người ta quan tâm đến tất cả mọi người, lại cảm thấy tủi thân lắm hóa ra chỉ là mình bị ảo tưởng thôi. Nhưng tôi không phải tuýp người dễ dàng bỏ cuộc nên thử mạnh dạng “tỏ tình” một lần xem sao để không tự mình ảo tưởng nữa. Và sự thật đúng như tôi nghĩ thực chất cậu ấy chỉ xem tôi như một người bạn học cùng trường từ năm cấp hai đến giờ mà thôi. Bởi các cậu biết không? Điều khiến con người ta buồn nhất không phải là chuyện ai đó hết yêu mình mà hóa ra ai đó chưa từng yêu mình như mình vẫn nghĩ…

Cậu đừng sờ đầu con gái khi cậu không thích, cô ấy sẽ hiểu lầm là cậu cũng đang thích cô ấy đấy!

Đừng nhắn tin hỏi han mỗi ngày cô ấy cũng sẽ ảo tưởng đấy!

Đừng nhìn cô ấy cười với nụ cười nhẹ nhàng như thế, cô ấy sẽ hiểu lầm đấy!

Cuộc sống này đừng bao giờ tự cho phép mình mềm yếu

Đơn phương vui lắm nhưng cũng khổ lắm cậu à! Đơn giản là người con gái họ sợ cảm giác tổn thương đó lắm... Tưởng họ thích mình nhưng hóa ra lại không phải. Nhiều khi tớ thích cậu rồi lại ảo tưởng rằng cậu cũng thích tớ. Không phải con gái hay ảo tưởng mơ mộng mà vô hình chung chính những hành động "vô tình" hay "cố tình" của các cậu đã khiến cô ấy nghĩ như thế ! Nhiều lúc tôi nghĩ nếu chúng ta biết được đối phương đang nghĩ gì thì cuộc đời đã không nhiều nỗi buồn đến thế. Các cậu nhỉ?

Bây giờ tôi đã là sinh viên năm hai, nhìn lại mọi chuyện đã qua đi chợt thấy bản thân mình trong giai đoạn ấy… thật khờ dại biết bao nhiêu. Có lẽ các cậu cũng đã từng, đang và sẽ trong giai đoạn “crush” một ai đó tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các cậu rằng cái gì không thể tiếp tục thì hãy từ bỏ đi đừng vì không chấp nhận được mà cứ cố chấp cứ dại khờ. Con đường này ta không thể đi tiếp thì nên dừng lại thôi. Cuộc sống này là vậy hãy nhớ lấy và không bao giờ cho phép bản thân mình yếu mềm.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Giá có người hỏi rằng em ổn không?

Huỳnh Thị Mỹ Thư

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top