Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi tình không như là mơ

2011-06-21 11:17

Tác giả:


Blog Việt

Cảm xúc buồn chợt đến trong những ngày cuối tuần xa vắng những cuộc hẹn hò. Sợ cảm giác ngồi gõ lốc cốc nỗi cô đơn trên bàn phím, trống trải khi những buổi chiều tan sở buồn thiu cũng chẳng vội về nhà. Chiều cuối tuần ngơ ngác những nụ cười xã giao của đồng nghiệp trêu:”Ơ…tình yêu thứ bảy không hẹn hò à?”. Vậy đó, khi tình không là mơ…ta phải làm gì ?

Những chiều Sài Gòn đổ mưa vội, vô tình với những vệt nước ô tô, xe máy bắn tung tóe vào người, kẻ đi đường cứ thản nhiên chạy mặc một đứa mặt méo xệch với cục tức nghẹn ngang cổ. Ta bực chẳng thèm để ý, phóng xe vù vù nghe nỗi buồn vo ve quanh tai, tưởng tượng…không chừng giờ này ngày trước ta đang ngồi nhâm nhi cà phê, ăn tối hoặc vào rạp xem phim và nhâm nhi bỏng ngô thích thú. “Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu..!”. Ta dựng xe trước cửa, cũng kịp nhón tay hái mấy quả trứng cá chín đỏ trước cửa cho vào mồm, nói tếu táo mấy câu với mấy đứa ở nhà, lên phòng quăng phịch cặp vào một góc. Ta vặn to nước trong phòng tắm, xối liên tục vào mặt…nước chảy nước mắt cũng chảy, ta khóc to..quần áo ướt sũng. Chưa bao giờ thấy cô đơn tột cùng như vậy. Ta đã gặp những người dưng đi qua cuộc đời ta nhưng họ vô tình kinh khủng, ta không nhận ra được đâu là sự thật trong lời nói của họ nữa. Hằng ngày thỉnh thoảng họ vẫn rót vào tai ta những lời quan tâm, dịu ngọt những sự thật không được như mơ, ta chỉ muốn họ hiểu rằng ta nghe nhưng ta không còn tin và ta còn biết tất cả những gì họ làm sau lưng ta. Ta không trách, không lên tiếng và họ cứ vô tư nghĩ rằng ta khờ khạo.

Ảnh minh họa: Picsy

Khi tình không là mơ thì ta phải tỉnh táo nhận ra, nhưng có lúc nhận ra rồi vẫn không dám phủ nhận những ân tình họ trao. Bởi lẽ có thời gian ta đã ngụp lặn trong tình yêu thương của họ, họ trao ta mọi thứ êm ái hoang tưởng. Nhưng ta chắc rằng trên thế gian này đâu ai dám hững hờ với những ký ức dịu dàng đã từng đi qua trong cuộc đời mình. Với ta thật quá khó khăn để chuyển mọi thứ từ một tình yêu sang tình bạn, ta ngượng ngùng nếu ngồi trước mặt họ và hỏi han vu vơ rằng: “ Khỏe hông ? dạo này cuộc sống thế nào ? khi nào buồn hay cần tâm sự điều gì thì tìm em nhé, chúng ta không yêu nhưng vẫn là bạn mà..”. Nếu ta đánh đồng được tình yêu vào tình bạn thì nó sẽ trở thành món súp tệ nhất của cuộc sống mà ta từng ăn.

Ta không thể cất lời với những câu đối thoại mà trước đó ta đã sắp sẵn vào đầu. Trái lại, ta dường như lặng im, tim thắt lại nếu trông họ gầy hơn trước, hoặc ta – đôi mắt ngấn nước nhìn họ khi những cảm xúc tưởng đã ngủ vùi cứ trỗi dậy. Những buổi trưa đồng hồ điểm hơn 1h họ vẫn available liên tục mà chưa cơm nước gì hết. Vậy là ta xót dạ cũng phải lên tiếng…”Mèo, đi ăn cơm đi, trưa rồi đó..”. Có thể, những điều bình dị mà ta trân trọng thì với họ cũng chỉ là điều bình thường thôi. Ta muốn nói rằng hãy yêu chân thành và sâu sắc một lần đi rồi sẽ thấy khi ngừng yêu cả thế giới này trống vắng biết nhường nào. Cho dù những người bạn an ủi rất nhiều nhưng họ không thể mua được cho ta một trái tim lành lặn sau những đổ vỡ đã đi qua, họ có thể động viên tinh thần ta nhưng quyền đứng dậy đi tiếp là do ta quyết định.

Giờ đây, khi tình không là mơ thì ta vẫn phải cố gắng sắp đặt những mảnh vụn cất giấu sâu một góc nào đó, để cho nó ngủ yên và xem như kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Ta hiểu sẽ thật vô ích nếu cứ cố gắng hàn gắn khi không còn hy vọng, bởi lẽ sự hàn gắn nào cũng chông vênh và vết nứt vẫn mãi còn đó, hãy nhìn nó như một bài học để vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh minh họa: Picsy

Mỗi chiều trống trải đi qua, ta mở những bản nhạc trầm buồn nhìn mưa rơi ngoài ban công rả rích. Mỗi khi ta buồn và cô đơn thì Sài Gòn lại đổ mưa, ta không hiểu vì sao ta lại nhớ họ nhiều như vậy. Họ giờ đã yên phận, còn người sẽ trở thành chồng ta sau này là ai ?…ta cũng chưa biết nhưng từng ngày ta vẫn nhen nhóm chút hy vọng được sánh bước bên họ, đi cùng họ đến cuối cuộc đời. Vì với họ, ta đã dành một tình yêu trọn vẹn và sâu sắc. Ta biết giờ đây, mọi hy vọng đã tắt, ta cũng không cố gắng hàn gắn. Ta cầu chúc cuộc sống họ hạnh phúc và bình an trên đường đời. Khi có ai đó trùng tên với họ, hoặc bóng dáng ai hao hao trên đường tựa như họ…tim ta vẫn se thắt. Thời gian sẽ giúp ta vượt qua sự nhớ mong và hướng tới cuộc sống tốt đẹp vì những người thân yêu còn lại trong cuộc đời ta. Ta sẽ viết tiếp những nốt nhạc cuối cùng của bài ca “ Khi tình không là mơ” rồi mãi mãi không bao giờ cất lời ca những giai điệu của nó nữa. Vì ta biết ta phải làm gì khi người ấy sinh ra không dành cho ta.

  • Gửi từ email Thy Thy - rubythy88@

 Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Chỉ cần nhớ số Blog Radio yêu thích và bấm phím, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện, những bản nhạc ấn tượng của Blog Radio đã in sâu trong tâm trí bạn!


Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mìn
h...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top