Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Itaewon Class – cuộc đời tôi chỉ có thể do tôi quyết định

2020-05-09 01:25

Tác giả: Thư Trần


blogradio.vn - Cuộc đời của tôi, chỉ có thể do tôi quyết định. Tôi sẽ không vì bất cứ khó khăn nào mà bỏ cuộc, cũng sẽ không chịu khuất phục bởi bất kỳ một sức mạnh nào.

Một số câu thoại trong phim mà đối với người trẻ nói chung, hay chỉ với riêng bản thân tôi, chúng vô cùng truyền cảm hứng, như: “Tôi rồi sẽ đạt được mọi thứ tôi muốn, với đức tin không bao giờ thay đổi.” hay là “Cuộc đời của tôi, chỉ có thể do tôi quyết định. Tôi sẽ không vì bất cứ khó khăn nào mà bỏ cuộc, cũng sẽ không chịu khuất phục bởi bất kỳ một sức mạnh nào”.

Cách mà Park Sae Royi không chịu thỏa hiệp với bất kỳ một điều gì mà anh cho là không đúng, từ những điều nhỏ nhặt cho đến những điều vĩ đại, đều khiến từng khán giả phải thán phục. Có lẽ cuộc sống hiện đại quá vội vã, chúng ta đang dần quên mất chính mình, có khi còn quên mất bản thân nhiệt huyết ngày đó như thế nào. Từ việc phải dậy sớm để tập một vài động tác khởi động bắt đầu ngày mới, trở thành ‘thôi ngủ thêm một chút nữa’. Từ việc phải làm xong bài tập rồi mới được đi chơi, trở thành ‘thôi chơi một lát rồi học sau’. Từ việc chúng ta sẽ trượng nghĩa giúp đỡ người bị hại, trở thành ‘chắc sẽ có người khác vào giúp ngay thôi’. Mỗi con người chúng ta, có lẽ đều được sinh ra với bản tính tốt đẹp và thiện lương, cũng như luôn mang trong mình những năng lượng tích cực, luôn có mong muốn được trở thành bản thân tốt đẹp hơn, nhưng vô hình chung, việc thỏa hiệp từ những điều nhỏ nhất, đã khiến chúng ta trở nên tệ đi theo năm tháng.  

itaewonclass-1

Park Sae Royi chính là tuýp nhân vật điển hình để người trẻ chúng ta có thể học hỏi theo, từng bước từng bước anh tiếp cận đến mục tiêu của mình và không chấp nhận bất kỳ sự thỏa hiệp nào. Cái mà anh dám làm chính là dám đương đầu với thử thách và cũng dám chấp nhận kết quả từ sự lựa chọn của mình. Có thể thấy anh có một niềm tin vô cùng lớn vào đức tin của mình, đó chính là tin tưởng vào chính bản thân mình. Phải, cuộc đời của anh chỉ có thể do anh quyết định. Chính vì niềm tin và những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của anh, đã giúp anh chiến thắng của cuộc chiến giữa thiện và ác.

Ngoài việc không chịu thỏa hiệp, không vượt ra khỏi đường biên giới mà chính anh đề ra, anh còn là một người luôn sẵn sàng “start again” - luôn dám bắt đầu một lần nữa. Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng một người có thể có dũng khí để bắt đầu một lần nữa sau một thất bại nào đó, rất đáng được khen ngợi. Thất bại lần một, bắt đầu lại; thất bại lần hai, bắt đầu lại; nhưng liệu nếu bạn thất bại quá nhiều lần, liệu bạn còn đủ can đảm để tiếp tục bắt đầu lại không? Bạn có đủ dũng khí để nhảy vào hồ bơi khi bạn vừa mới suýt chết đuối hay bạn có đủ dũng khí để khởi nghiệp một lần nữa sau nhiều lần khởi nghiệp thất bại? Nhưng Park Sae Royi – người luôn sẵn sàng bắt đầu, vì anh tin với đức tin của mình, nhất định sẽ có ngày anh thành công. Nếu giấc mơ của anh có quá nhiều trở ngại, nếu mỗi lần chiến đấu lại khiến anh bị thương nhiều hơn, điều đó không làm anh từ bỏ, điều đó chỉ khiến cho anh trở lại ngày càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn.

itaewonclass-2

Có điều, một người đàn ông mạnh mẽ và kiên cường như thế, liệu điều gì đã khiến anh phải trở nên cứng cáp như vậy? Chính là vì những nỗi đau mà anh phải gánh chịu, những đêm không thể chợp mắt, những năm tháng tuổi trẻ chịu đựng sự giày vò của bất công, cha bị chết oan còn bản thân lại vì sự nông nỗi của mình mà vào tù 7 năm. Có lẽ chính vì những nỗi đau mà anh phải chịu đựng, đã khiến anh phải mạnh mẽ và kiên cường hơn những người khác. Càng dồn ép anh vào chân tường, chỉ càng khiến anh có sức bật ra mạnh mẽ hơn mà thôi. Điều này khiến nhiều người thật ngưỡng mộ, cũng thật xấu hổ.

Người trẻ chúng ta, có bao nhiêu người có đủ nghị lực để kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình, có bao nhiêu người dám đứng dậy sau những vấp ngã, có bao nhiêu người vượt qua được khó khăn mà có thể không đánh mất bản thân của mình. Chúng ta vô hình chung, luôn cố gắng tìm một con đường ngắn hơn, dễ dàng hơn, ít đau đớn hơn để có thể đạt được điều mà mình mong muốn, nhưng liệu con đường đó có thể bền vững không, liệu con đường đó có thể khiến chúng ta hạnh phúc và tự hào không? Không có thành công nào là không phải nếm trải thương đau, không phải kiên trì cố gắng cả. Bản thân mỗi chúng ta, đều phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày, bởi vì chỉ có tuổi trẻ - cái tuổi mà ta có đủ sức lực, trí óc và lòng tin để thực hiện ước mơ mà thôi.

itaewonclass-3

Qua thời gian, vô hình chung những giấc mơ ngày đó sẽ trở nên mờ nhạt và cũng xa vời, quá khó để có thể thực hiện, cho nên nếu có cơ hội, thì hãy cố gắng khi bạn đang ở trong độ tuổi còn có thể cố gắng tốt nhất. Những chông gai phía trước trông có vẻ đáng sợ, cũng như những vấp ngã ở phía sau vẫn còn khiến bạn nghi ngại, vậy bạn sẽ đứng lên đi tiếp hay cứ mãi ở chỗ vấp ngã lần đấy? Bạn sẽ không hối hận chứ, liệu phía trước có cảnh đẹp thế nào, hay sau những ngọn núi cao ngất kia, cảnh vật xinh đẹp đang đợi bạn đến. Thay vì chần chừ suy nghĩ mãi, hãy dũng cảm hơn một chút, hãy can đảm hơn một chút, hãy lấy nhận vật Park Sae Royi là động lực, người ta chịu tổn thương bao nhiêu đấy còn có thể đứng dậy, cớ sao bạn lại không, đúng không?

Bản thân trong con người chúng ta, có lẽ luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp và luôn mong muốn những điều đẹp đẽ ấy sẽ diễn ra với mình, chẳng ai mong muốn những điều bất hạnh và không may xảy ra với mình cả. Nhưng cuộc sống chính là mỗi chuỗi ẩn số nối tiếp ẩn số, bạn đâu thể biết khi nào sẽ là nghiệm âm, khi nào sẽ là nghiệm dương đâu. Cho nên nếu như không may thôi, không may khó khăn nào đó xảy ra với bạn, hãy dũng cảm đối diện và vượt qua, nếu như có thất bại và vấp ngã, hãy tiếp tục kiên cường và dũng cảm đứng lên, đánh bại nó một lần nữa, đánh cho đến khi nào nó khuất phục bạn thì thôi. Bởi vì chỉ khi bạn có thể chấp nhận những đau đớn mà không ai có thể chấp được, thì bạn mới có thể đạt được điều mà không ai có thể đạt được. Người có thể leo lên được đỉnh núi, mới có thể ngắm trọn vẹn phong cảnh dưới núi. Vậy nên, chúng ta cùng cố gắng nhé, được không?

Và cuộc đời của tôi, chỉ có thể do tôi quyết định.

© 3B – blogradio.vn

Xem thêm: Em đang đợi anh đúng không?

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top