Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

2021-12-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

***

Những ai đang đọc bài viết này chắc chắn đến 99,9999% là những chàng trai, cô gái đã trót dành trọn một góc trong trái tim để yêu bầu trời giống mình rồi.

Có thể một trong số các bạn hay bị người khác cho rằng “bị điên” hay bị bạn bè trêu “bị tưng tưng”, nhưng đừng buồn, vì đơn giản là họ không hiểu bạn mà thôi. Bạn đã có mình đây rồi. Mình hiểu bạn.

Là một người yêu bầu trời, có thể thỉnh thoảng hay thậm chí là mỗi ngày, bạn sẽ dành một khoảng thời gian khá nhiều để ngẩng đầu đến mỏi cả gáy, chỉ để nhìn ngắm bầu trời cao vời vợi, nhìn kĩ từng vân mây, từng khoảng xanh khoảng trắng của nền trời được tạo nên do những ngọn gió thổi qua các tầng mây trắng mỏng, khiến chúng như tan ra, hòa vào với nền trời xanh như một tấm vải màu thiên thanh loang sắc trắng do một nghệ nhân kì công dệt nhuộm.

Và khi nhìn lâu thật lâu vào mây, có phải bạn sẽ nhìn ra được những hình thù kì lạ, sống động, chân thực đến mức đáng yêu không? Đó có khi là một chú cá heo đang nhảy lên tung bóng, một con cua đang bò ngang (vì tất nhiên nó chẳng thể bò dọc), một chiếc xe hơi thật ngầu, một bông hoa nhỏ xinh không thể biết tên, hay thậm chí là cặp đôi công chúa và hoàng tử trong các bộ phim của Disney?

Với trí tưởng tượng phong phú, độc đáo cùng kho suy nghĩ bạn đang chất chứa trong đầu và một chút chất thơ, bạn sẽ thấy được muôn hình vạn trạng những hình ảnh kì ảo và tuyệt diệu đến lạ kì, có khi khiến bạn phải giật mình thốt lên: “Ô, sao đám mây đó lại có hình như thế được nhỉ?”.

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được, và cũng là cách để cho bản thân thoát khỏi thực tế khắc nghiệt của cuộc sống, trong một khắc đó, bạn đã bước vào thế giới của riêng mình và là chính mình trọn vẹn nhất.

Mình không phải là một chuyên gia tâm lý, cũng không phải là người có khả năng phân tích tâm lý người khác, nhưng mình cũng là một người yêu bầu trời như bạn, mình tin bạn sẽ hiểu những điều mà mình muốn nói.

Có một sự thật rằng, tâm trạng của một người yêu bầu trời thường sẽ thay đổi dựa vào sắc trời, đúng vậy không? Mình tin là có, nếu bạn là một người sống không quá lý trí mà thiên về cảm xúc là giống mình.

Khi thời tiết thay đổi, tâm trạng của một người bình thường cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, huống chi đó là bạn - một người yêu bầu trời sống với trái tim đầy xúc cảm. Điều này không có gì là xấu cả, sự nhạy cảm này có khi sẽ giúp bạn nhạy bén với cảm xúc của người khác hơn và từ đó tránh được những thương tổn cho họ. Nhưng cũng đừng để cảm xúc chi phối bản thân bạn, hãy để nó trôi tự nhiên theo dòng suy nghĩ mà bạn đã định hướng dòng chảy của nó.

Hãy là một người yêu bầu trời với trái tim đong đầy cảm xúc, một tâm hồn khoáng đạt và một bộ não thông tuệ. Có như thế, bạn mới có được góc nhìn độc đáo của riêng mình cho một cuộc đời mà người ta gọi là “bể khổ nhân gian”.

Cuối cùng, liệu bạn có thấy “đời là bể khổ” không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Nỗi cô đơn tháng ba

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top