Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

2021-12-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

***

Những ai đang đọc bài viết này chắc chắn đến 99,9999% là những chàng trai, cô gái đã trót dành trọn một góc trong trái tim để yêu bầu trời giống mình rồi.

Có thể một trong số các bạn hay bị người khác cho rằng “bị điên” hay bị bạn bè trêu “bị tưng tưng”, nhưng đừng buồn, vì đơn giản là họ không hiểu bạn mà thôi. Bạn đã có mình đây rồi. Mình hiểu bạn.

Là một người yêu bầu trời, có thể thỉnh thoảng hay thậm chí là mỗi ngày, bạn sẽ dành một khoảng thời gian khá nhiều để ngẩng đầu đến mỏi cả gáy, chỉ để nhìn ngắm bầu trời cao vời vợi, nhìn kĩ từng vân mây, từng khoảng xanh khoảng trắng của nền trời được tạo nên do những ngọn gió thổi qua các tầng mây trắng mỏng, khiến chúng như tan ra, hòa vào với nền trời xanh như một tấm vải màu thiên thanh loang sắc trắng do một nghệ nhân kì công dệt nhuộm.

Và khi nhìn lâu thật lâu vào mây, có phải bạn sẽ nhìn ra được những hình thù kì lạ, sống động, chân thực đến mức đáng yêu không? Đó có khi là một chú cá heo đang nhảy lên tung bóng, một con cua đang bò ngang (vì tất nhiên nó chẳng thể bò dọc), một chiếc xe hơi thật ngầu, một bông hoa nhỏ xinh không thể biết tên, hay thậm chí là cặp đôi công chúa và hoàng tử trong các bộ phim của Disney?

Với trí tưởng tượng phong phú, độc đáo cùng kho suy nghĩ bạn đang chất chứa trong đầu và một chút chất thơ, bạn sẽ thấy được muôn hình vạn trạng những hình ảnh kì ảo và tuyệt diệu đến lạ kì, có khi khiến bạn phải giật mình thốt lên: “Ô, sao đám mây đó lại có hình như thế được nhỉ?”.

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được, và cũng là cách để cho bản thân thoát khỏi thực tế khắc nghiệt của cuộc sống, trong một khắc đó, bạn đã bước vào thế giới của riêng mình và là chính mình trọn vẹn nhất.

Mình không phải là một chuyên gia tâm lý, cũng không phải là người có khả năng phân tích tâm lý người khác, nhưng mình cũng là một người yêu bầu trời như bạn, mình tin bạn sẽ hiểu những điều mà mình muốn nói.

Có một sự thật rằng, tâm trạng của một người yêu bầu trời thường sẽ thay đổi dựa vào sắc trời, đúng vậy không? Mình tin là có, nếu bạn là một người sống không quá lý trí mà thiên về cảm xúc là giống mình.

Khi thời tiết thay đổi, tâm trạng của một người bình thường cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, huống chi đó là bạn - một người yêu bầu trời sống với trái tim đầy xúc cảm. Điều này không có gì là xấu cả, sự nhạy cảm này có khi sẽ giúp bạn nhạy bén với cảm xúc của người khác hơn và từ đó tránh được những thương tổn cho họ. Nhưng cũng đừng để cảm xúc chi phối bản thân bạn, hãy để nó trôi tự nhiên theo dòng suy nghĩ mà bạn đã định hướng dòng chảy của nó.

Hãy là một người yêu bầu trời với trái tim đong đầy cảm xúc, một tâm hồn khoáng đạt và một bộ não thông tuệ. Có như thế, bạn mới có được góc nhìn độc đáo của riêng mình cho một cuộc đời mà người ta gọi là “bể khổ nhân gian”.

Cuối cùng, liệu bạn có thấy “đời là bể khổ” không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Nỗi cô đơn tháng ba

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top