Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra em chưa từng quên anh

2017-05-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tại sao? Tại sao lại là anh? Dù là giấc mơ hay ác mộng, vẫn luôn là anh? Ngọt ngào là anh, mà lạnh nhạt cũng là anh? Là bởi kí ức đã ăn sâu trong tiềm thức hay vì nỗi nhớ tưởng chừng đã quên nhưng luôn tồn tại trong lí trí và con tim?

***

Những mộng mị về một tình yêu vẫn đến tìm tôi mỗi đêm. Có những ngọt ngào, có những say mê, nhưng... cũng kèm theo những chua xót, những đắng cay. Chúng cứ đan xen, hệt như một mạng lưới bền vững và phức tạp. Có cố thế nào cũng không thể thoát ra khỏi nó.

Trong giấc mơ, tôi nhìn thấy một nụ cười hiền hòa và ấm áp. Tôi cảm nhận rất rõ đôi tay đan vào tay tôi; bờ vai vững chắc tôi tựa vào trong giấc ngủ an yên. Bờ môi tôi vẫn còn vương vị ngọt pha lẫn những mê say. Tất cả như chỉ dành riêng cho tôi. Vì đâu, yêu thương ấy tìm về?

Có những giấc ngủ chập chờn bóng hình người thương. Cảm giác yêu đương cuốn tôi trong mỗi cơn mơ đều đi kèm với hình ảnh của anh. Là anh nắm lấy tay tôi, là anh ôm trọn tôi vào lòng. Cũng là anh chạm nhẹ đôi môi tôi. Tôi mơ thấy hình ảnh đôi tình nhân sánh bước bên nhau trên biển đêm, họ thì thầm với nhau điều gì đó, cả hai cùng bật cười. Là tôi và anh.

Tôi bừng tỉnh, cảm nhận rất rõ khóe môi đang mỉm cười. Nhưng rồi bất giác tim lại đau, nước mắt cứ vô thức mà rơi xuống, đầu óc trở nên mơ hồ. Những hình ảnh trong giấc mơ cứ nhạt nhòa đi, không còn rõ nét. Chỉ là cảm giác ở lại chân thực đến lạ thường. Một chút ngọt ngào, một chút mê đắm quấn lấy con tim. Khuôn mặt ấy, đôi tay ấy, bờ môi ấy như mới vừa ở đây, cạnh bên tôi. Bỗng hóa khói mây tan vào hư vô. Giấc mơ ấy rất đẹp, tình yêu ấy rất đáng ngưỡng mộ lại làm tôi vô cùng xót xa. Cũng bởi, hồi ức đẹp đẽ ấy chỉ hiện về trong mơ. Hiện thực, đã là quá khứ rồi.

Hóa ra em chưa từng quên anh

Khi đó, chúng tôi im lặng nhìn nhau. Anh không nói, tôi không nói, chúng tôi đều không nói. Vô hình khoảng cách kéo dài ra. Không gian trước mặt tôi dần biến mất, chỉ còn khuôn mặt anh nhìn tôi bằng đôi mắt lạnh lùng pha lẫn sự tức giận và chán ghét. Tôi thấy người mình run lên từng hồi, cảm nhận rõ nỗi tuyệt vọng đang chiếm dần tâm can tôi. Anh ngoảnh mặt bước đi, tôi cố vươn tay ra níu lấy anh, yậy mà anh vẫn cứ lạnh lùng bước đi, chỉ để lại cho tôi bóng lưng vô hồn.

Đó là cơn ác mộng, phải... chính là ác mộng. Tôi ôm lấy ngực, để cơn đau tê tái từng hồi kéo đến, miệng vẫn không ngừng gọi tên anh, mặc cho nước mắt ướt đẫm gò má. Thì ra không chỉ có giấc mơ mang lại cảm giác chân thực, mà ngay cả ác mộng cũng chân thực đến thế.

Tại sao? Tại sao lại là anh? Dù là giấc mơ hay ác mộng, vẫn luôn là anh? Ngọt ngào là anh, mà lạnh nhạt cũng là anh? Là bởi kí ức đã ăn sâu trong tiềm thức hay vì nỗi nhớ tưởng chừng đã quên nhưng luôn tồn tại trong lí trí và con tim?

Hóa ra em chưa từng quên anh

Giấc mơ hay ác mộng, đều kéo về đây hồi ức của một chuyện tình. Có lẽ tôi và anh khi ấy như biển đêm lúc dịu dàng, lúc lại dữ dội. Anh là sóng, tôi là bờ. Sóng vỗ nhẹ ôm lấy bờ hay sóng dữ dội ghì chặt bờ mà hôn. Đắng cay và chua xót. Có lẽ tôi và anh khi ấy, yêu thương đã cạn. Dù là ồn ào hay lặng lẽ, chúng tôi cũng không còn hướng về nhau nữa.

Chỉ là mơ nhưng rất thật. Chỉ là ác mộng nhưng rất đáng sợ. Vì đó là anh, người tôi rất yêu. Vì đó là kỉ niệm, là tất cả những gì tôi và anh đã vun đắp, là sự chia li không ngày gặp lại. Tôi đã cười, khi giấc mơ ấy đến. Nụ cười chứa tất cả niềm hạnh phúc tôi từng có. Hạnh phúc khi bên anh, hạnh phúc khi yêu và được yêu. Tôi cũng đã khóc khi ác mộng gõ cửa. Khóc cho nỗi đau từng âm ỉ một thời giờ vẫn chưa dứt. Giờ đây tôi vẫn khóc. Khóc cho một tình yêu từng rất đẹp nay chỉ có thể hiện về trong tiềm thức. Khóc cho người thương giờ chỉ có thể gặp trong mơ.

Hóa ra em chưa từng quên, quên anh, quên chuyện tình chúng mình.

© Cielo Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top