Hãy vẽ vào đời mình những sắc màu tươi đẹp
2017-09-08 01:25
Tác giả:

Cuộc đời thì ngắn mà con đường thì dài và rộng. Cuộc đời chỉ có một, tuổi trẻ chỉ duy nhất cớ sao bản thân không tự vẽ nên những sắc màu tươi đẹp mà cứ vô tình nhuốm thẫm nỗi bi ai.
Vui rồi ngày cũng qua, buồn rầu thì thời gian cũng đâu trở lại. Chẳng bao giờ có giá như đâu vậy nên hãy chọn lựa. Hãy chọn cho mình niềm vui ban sớm, lúc mặt trời lên là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày. Hãy thử một lần lặng yên và cảm nhận thay vì buồn bã, ủ rũ qua ngày thì hãy thức giấc, rời khỏi giường, sửa soạn thật xinh đẹp tự tin xuống phố, cả thế giới đang đón chờ.
Nếu một ngày bản thân chẳng đủ mạnh mẽ để bước tiếp, hãy dừng lại. Yếu mềm thì cứ khóc, khóc đủ rồi phải nhớ là phải xinh tươi. Nước mắt không phải do nỗi buồn tạo nên đâu. Nước mắt là mồ hôi được chảy ra từ mắt thôi. Trên đời này chẳng có ai mạnh mẽ được mãi, chỉ là họ giỏi giấu đi thôi. Có chăng vì đã từng trải qua nhiều giông bão mà trở nên cứng rắn hơn.
Có nhiều người vì nỗi đau mà gục ngã, mà tổn thương rồi mất lòng tin. Thế nhưng nỗi đau có thật sự đáng sợ đến như thế? Người từng thương tổn sẽ thôi hi vọng, sẽ chẳng dám mở lòng yêu thêm lần nữa nhưng kẻ mạnh mẽ lại chấp nhận và dũng cảm bước qua. Khép kín cánh cửa nỗi đau đã là một chọn lựa hạnh phúc. Vậy rồi, bạn có dám đóng chặt cánh cửa đó lại rồi ngẩng đầu bước đi hay tự nhốt mình trong đấy? Nỗi buồn rồi cũng bỏ rơi bạn, bởi rằng một ngày nào đó nỗi buồn cũng sẽ đi tìm hạnh phúc thôi.

Thanh xuân đã đi qua đủ để bản thân nhận thấy giá trị của hai từ nuối tiếc. Vậy nên, hãy tự tin vẽ vào cuộc đời của mình nhưng vệt son hy vọng. Dẫu thanh xuân không rực rỡ đi nữa thì sau này mỗi chúng ta vẫn luôn còn những hồi ức tuổi trẻ để nhớ về.
Nắng về rồi giông bão sẽ tan mau
Bình yên qua cuồng phong thôi lặng sóng
Hãy giữ tim thật yêu thương, nồng ấm
Hạnh phúc đong đầy, đời êm dịu trôi đi.
© Tâm An – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.







