Hãy sống cho chính mình đi vì cuộc đời này chỉ có một lần
2016-09-20 01:35
Tác giả:
Khi những ngày mưa dài đằng đẵng qua đi, phía chân trời xanh thăm thẳm ấy dường như càng trở nên quang đãng hơn. Nhưng dường như trong tâm hồn của những kẻ cô đơn thì kí ức về những ngày giông bão thật sự rất buồn.
Trong những kí ức cuả mình tôi vẫn nhớ tới những giây phút cuối cùng của sự cố chấp, của những hi vọng mong manh, cuối cùng cho sự cố gắng. Con người đôi khi vẫn luôn tin vào những điều dù biết sẽ không thể nào xảy ra, chỉ là muốn cố gắng cho tới khi bản thân vẫn còn có thể làm được một chút gì đó dù là nhỏ nhoi nhất. Để rồi sau đó trở đi họ có thể kiêu hãnh khi nhìn về những kí ức đã đi qua trong cuộc đời mình.
Cái cảm giác khi ngước lên bầu trời để cho bản thân mình không yếu đuối hay gục ngã. Giông bão trong cuộc đời cứ thế mà thản nhiên trôi qua, để lại một tâm hồn tưởng chừng như không bao giờ có thể lành lại. Những nỗi đau thương dường như càng chất chứa hơn nhưng lại không thể nào vơi đi.

Có phải chúng ta những con người dù muốn hay không muốn vẫn phải mạnh mẽ, gồng mình lên để tiếp tục dù cho cuộc sống có chà đạp như thế nào đi chăng nữa. Vẫn phải mỉm cười, kìm nén đau thương ở nơi sâu thẳm nhất để mang tới cho những người xung quanh sự bình an. Chúng ta vội vã đuổi theo những điều xa xôi mà quên mất đi chính mình trong những tháng ngày đáng lẽ phải sống cho bản thân mình nhiều nhất. Rồi mai sau khi bị tổn thương, khi thấy đau khổ lại mải miết để đi tìm, tìm chính bản thân mình ở trong quá khứ.
Tôi vẫn luôn tự nhủ với chính mình phải mạnh mẽ lên, rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp, có thể ngay bây giờ đang là bão tố nhưng trời đâu có thể mưa mãi được. Không biết là tôi đã nói với mình bao nhiều lần điều đó nữa. Nhưng rồi tôi nhận ra điều đó không thể làm thay đổi sự thật, nó chỉ làm cho chúng ta chấp nhận để đối mặt với những đau thương và tự xoa dịu nỗi đau cho bản thân mà thôi. Không phải ai cũng gặp được may mắn, cũng không phải kết thúc nào cũng có hậu cả. Mọi thứ sẽ không thể bỗng dưng trở nên tốt đẹp chỉ với lòng tin vào tương lai phía trước. Nếu có thể hãy nắm lấy hiện tại của chính mình và thay đổi để mọi thứ có thể dần trở nên tốt đẹp ngay từ bây giờ chứ đừng hi vọng cái gọi là ngày mai sẽ bỗng nhiên mang đến cho ta những điều kì diệu trong bất ngờ. Ngày mai, rất có thể nó sẽ không đến thêm một lần nào nữa cho mỗi chúng ta.
Dù buồn đau hay tổn thương thế nào đi nữa thì cũng nên biết rằng cuộc sống này sẽ không thể nào vì một ai đó mà dừng lại đợi chờ một giây phút nào cả. Đôi khi chúng ta làm tổn thương người khác bằng những câu nói trong lúc đang nóng giận, bực tức. Những lời đã nói sẽ không bao giờ thu hồi lại được. Sự tổn thương cũng như vậy, nó cũng không thể nào coi như chưa từng có. Đừng làm cho ai đó yêu thương bạn thật lòng bị tổn thương vì những phút giây thiếu đi lí trí ấy.

Lời nói không phải bao giờ cũng quan trọng mà đôi khi sự im lặng, thấu hiểu và hi sinh cho nhau mới là việc can đảm, mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể làm cho nhau. Can đảm để giữ lấy những thứ thực sự quan trọng trong cuộc đời mình mới là điều quý giá nhất. Khi nhìn về quá khứ con người thường cảm thấy hạnh phúc vì bởi lẽ những tháng ngày xưa cũ đó sẽ không thể nào thay đổi. Gói gém lại tất cả những đau thương, giữ lại những điều quý giá khiến cho chúng ta thấy hạnh phúc, tiếp tục sống trọn vẹn lại những cảm xúc trong trái tim mình thêm một lần nữa. Có lẽ chỉ như vậy chúng ta mới có thể có được hạnh phúc, mới được sống hết mình cho cả hiện tại và tương lai.
Những điều đã đi qua, những thứ đã mất đi sẽ không bao giờ được thấu hiểu hay biết tới. Chẳng có một ai sống trong cuộc đời bạn một phút giây nào cả trong lúc ấy mà có quyền phán xét hay có thể hiểu thấu những điều bạn đã phải cố gắng giữ lại dù là đau khổ hay hạnh phúc. Mà thật sự những điều đó cũng không còn là điều quan trọng nữa!
Dù là giông bão hay nắng đẹp như nào đi nữa chúng ta vẫn đang còn được sống, được đi những bước chân của chính mình, được can đảm nắm và giữ lấy những ước mơ hoài bão của chính mình.
© Nguyễn Ích Hoàn – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Dẫu thế nào chúng ta cũng cần để yêu thương dẫn lối
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






