Hay là mình thử yêu nhau anh nhé!
2018-03-03 01:30
Tác giả:

Nếu một ngày em chủ động đề nghị mình hẹn hò, không biết anh sẽ thế nào nhỉ?
Đã có đôi lần em nghĩ, cuộc sống chỉ cần một mối quan hệ không rõ ràng, không phải là anh trai em gái mà cũng không phải là người yêu, không phải bạn thân nhưng cũng tựa như anh trai. Chỉ để biết rằng, khi có chuyện gì xảy ra, ta vẫn bên nhau, không ràng buộc mà tự nguyện, không gò bó mà rất đỗi thân thiết. Thế rồi em gặp anh, và đã tự hỏi thật nhiều lần sao anh đối xử tốt với em đến vậy? Rằng vì sao mơi kết thúc mối tình cũ chưa kịp phôi phai anh đã vội yêu em? Rằng tại sao anh có thể nắm tay và cho em dựa vào vai anh ấm áp? Và tại sao em lại nhớ thế khi mỗi độ xa anh?
Anh à, thời gian qua em đã vui và hạnh phúc thật nhiều. Anh đã giúp em nhận ra cuộc sống còn nhiều ý nghĩa. Và hình như em đã lỡ yêu anh rồi!
Nhưng anh à, em sợ! Nếu như đó chỉ là em ngộ nhận về tình cảm mà anh dành cho em, biết đâu cũng chỉ là mối quan hệ không rõ ràng, một tình yêu lưng chừng mà em đã từng bị nếm mùi đau thương. Chưa một lần anh nói thích em. Nếu như lời quan tâm của anh, bờ vai của anh, cái nắm tay của anh, những buổi chiều anh chở em đi lượn công viên hóng mát... chỉ là những việc làm của anh trai dành cho em gái, vậy thì em xin lỗi nhé, em đã nghĩ nhiều rồi phải không anh?

Nhưng anh à, bằng trực giác của em, bằng sự nhạy cảm của trái tim con gái, bằng những gì anh đã nói đã làm em tin - anh cũng yêu em. Chỉ là anh đang cố tình giấu đi phải không?
Nếu anh cũng yêu em, hay mình thử yêu nhau anh nhé! Để từ giờ em chính thức là bạn gái của anh, để được ngồi sau lưng ôm nhẹ lấy anh mà chẳng cần anh thúc giục: ôm vào không ngã đấy.
Để đôi khi em nhớ anh thì chủ động gửi cho anh lời nhắn “Em nhớ anh” mà không phải xấu hổ.
Để đến khi bạn bè rủ đi chơi, em sẽ vô tư coi anh là xe ôm đặc biệt của riêng mình em.
Anh à, mình hẹn hò đi anh nhé! Để em mỉm cười khi hằng đêm nhận đươc dòng chữ “Chúc em yêu ngủ ngon”. Để có khi anh ốm, em có thể bên cạnh anh, chăm sóc quan tâm theo cách riêng của mình. Để trong danh bạ điện thoại, em sẽ để tên “Anh...” tuy ngắn gọn nhưng đó là cả thế giới của em. Để những ngày nghỉ, ngày lễ, em sẽ hạnh phúc khi đi bên anh, để cho cả thế giới biết rằng anh là thế giới của em. Để một ngày hai bàn tay nắm lấy nhau bước trên bậc thánh đường hôn lễ, em sẽ là vợ anh. Để những khi buồn, cần có một bờ vai, cần một ai chia sẻ, em sẽ ích kỉ mà giữ lấy anh cho riêng mình thôi.
Hôm nay Sài Gòn dễ thương đến lạ phải không anh? Cái lạnh man mác và mùa dư vị mùa xuân làm cho người ta phải ghen tị, vậy em muốn ngày mai sẽ là ngày đặc biệt của em của anh của chúng ta, thôi mình thử hẹn hò nhau anh nhé?
© Trần Diệp Linh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







