Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy hôn đi, khi môi em còn thắm đỏ

2014-11-03 01:08

Tác giả:


Nghe gì - Tôi sẽ đánh cắp em, đánh cắp một cô dâu khỏi một người đàn ông khác, bởi tôi hiểu em và tôi cần nhau như sự sống cần hơi thở, như ngọn gió không còn muốn đi hoang, như ánh lửa ấm của chớm đông nơi ngọt dịu nhất trong tâm hồn…

***

Tôi tự cho mình dũng khí và sự ngông cuồng của một gã đàn ông ngang tàng mà nhảy vào cuộc đời êm đềm của em. Tôi như gió lốc gào thét ngoài khung cửa sổ nơi em là ánh lửa ấm áp hiền dịu, có ai đó nói là gió là mưa thì không biết lạnh, không biết đến cô đơn nhưng họ đã lầm, bởi vạn vật trên thế gian này sinh ra là để được yêu thương và để được nhìn nhận.

Tôi nhận ra mình yêu em, khi nhận ra thì tình yêu tôi dành cho em không thể dùng bất cứ điều gì bôi xóa, ngăn cách. Thời gian ư? Khoảng cách ư? Hay là những điều khủng khiếp hơn như em sắp trở thành cô dâu của một người đàn ông khác. 

Tôi tự cho mình dũng khí và sự ngông cuồng của một gã đàn ông ngang tàng mà nhảy vào cuộc đời êm đềm của em. Tôi như gió lốc gào thét ngoài khung cửa sổ nơi em là ánh lửa ấm áp hiền dịu, có ai đó nói là gió là mưa thì không biết lạnh, không biết đến cô đơn nhưng họ đã lầm, bởi vạn vật trên thế gian này sinh ra là để được yêu thương và để được nhìn nhận. Giống như tôi, giờ đây mong muốn được nhìn nhận như một người đàn ông đủ vững chãi để em dựa vào, là người đàn ông có thể ngăn mọi nỗi đau, sự sợ hãi cách xa em. Khi tình yêu biến thành sự si mê thì dường như mọi rào cản đều trở nên vô hình, và tôi đã dùng mọi thứ của mình để đánh đổi em.


Em đến bên tôi trong một chiều mưa tầm tã, trao cho tôi tấm thiệp cưới màu hồng ngọt ngào, đôi mắt em xa xăm nỗi buồn, xa xăm một nỗi hoang hoải chống chếnh. Tôi sợ phải nhìn thấy đôi mắt đau khổ của em, tôi sợ phải đối diện với chính trái tim mình chỉ vì em quá thánh thiện ngây thơ, thế nhưng hiềm những điều gì càng chối bỏ lại càng nhức nhối mà nảy mầm trong tim, để rồi vươn tán thành một cây đại thụ sừng sững xanh mát êm ả. Tôi biết chứ, biết rằng mỗi khi nghĩ về em, đôi môi lạnh lùng của tôi luôn phác một nét cười như gió thoảng.

Em là nơi yên bình cuối cùng mà cuộc đời dành cho tôi, là ngọn gió tinh khiết ngọt lành, là nắng óng ánh, là lửa ấm áp trong đêm đông giá lạnh. Giờ đây, em sắp trở thành một cô dâu xinh đẹp, chỉ 24 giờ nữa, em của tôi sẽ khoác lên mình tấm áo cưới trắng muốt, em sẽ là một cô dâu xinh đẹp nhất, tôi chắc chắn thế.Nhưng không phải là cô dâu xinh đẹp dành cho tôi.



Một điều gì đó hối hả chảy, nóng bỏng, khiến đầu tôi nóng bừng, khiến đôi tay thô ráp bỗng run rẩy. Khoác vội chiếc áo lên người tôi lao ra khỏi nhà, mặc cho những cơn giông gió đang táp vào người lạnh buốt. Không hiểu tôi đã làm cách nào, mọi việc đều diễn ra quá nhanh, chỉ biết là giờ đây tay tôi đang đan chặt vào tay em, đôi tay nhỏ ấm áp nằm gọn trong lòng bàn tay thô lạnh của tôi. Đầu em dựa vào vai tôi tin cậy, tôi khẽ đặt một nụ hôn lên mái tóc đen dài mượt mà của em. Tôi yêu em, em cũng yêu tôi đó là điều quan trọng nhất trong thời khắc này. Em ngẩng đầu lên, đôi mắt lóng lánh như pha lê nhìn như xoáy sâu vào mắt tôi, đôi môi khẽ hé mở và tôi cúi xuống chậm rãi nhẹ nhàng hôn lên cánh môi hồng thanh khiết mát dịu đó.

“ Những lời ngọt ngào nhất là sự lặng im
Không cần nói thêm
Trái tim yếu đuối khi yêu thương,
Không muốn tổn thương.
Mái tóc đen đuổi bắt trong gió,
Như xóa đi sự lạnh lẽo của thế gian.
Hãy hôn đi, khi môi em vẫn còn thắm đỏ
Khi anh vẫn còn lặng yên,
Khi tâm hồn em vẫn vẹn nguyên, thuần khiết.
Hãy nắm tay nhau khi chúng còn chưa vướng bận,
Chìm vào đôi mắt nhau khi chất chứa những say mê.
Yêu khi bóng tối vẫn giấu mình và bình minh chìm đắm nơi xa”




Có lẽ là em, có lẽ là tôi, có lẽ là cả hai đang chìm đắm trong cơn bão của tình yêu, trong mọi cảm xúc say đắm vẹn nguyên nhất. Đêm nay, tôi yêu em nồng cháy như chưa từng yêu, em yêu tôi như lần đầu cuốn sâu vào ái tình. Và vòng tay ôm siết không thể buông lơi, những cái hôn sâu thẳm của cơn khát yêu thương khiến linh hồn tôi run rẩy và quay cuồng. Tôi sẽ đánh cắp em, đánh cắp một cô dâu khỏi một người đàn ông khác, bởi tôi hiểu em và tôi cần nhau như sự sống cần hơi thở, như ngọn gió không còn muốn đi hoang, như ánh lửa ấm của chớm đông nơi ngọt dịu nhất trong tâm hồn…

Lặng lẽ bên nhau khi những ánh mặt trời đầu tiên le lói, tôi sẽ đưa em về và đối mặt với cả thế giới để có em.

  • Nhím Xù

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top