Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ yêu bằng cả trái tim

2015-12-07 01:19

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống là như thế mà cô gái, cứ yêu hết mình, để sau này khi nhìn lại quá khứ bạn sẽ nhớ đến những giọt nước mắt mà bạn đã khóc, nhớ những câu chuyện vui mà bạn đã cười. Và nhớ cả những điều bạn có được và những điều bạn đánh mất.

***

Mỗi lần nhìn lên bầu trời, có những vì sao lấp lánh, tôi lại ao ước, lại mơ về những ước mơ, những hạnh phúc và niềm vui. Tôi nghĩ rằng mỗi một vì sao sẽ là một người, vì sao nào càng lấp lánh càng sáng rõ thì người đó sẽ càng hạnh phúc. Thế nhưng chính tôi lại mông lung không biết mình là ngôi sao nào? Đang ở đâu? Liệu nó có lấp lánh sáng soi không?

Những câu hỏi vu vơ xuất hiện trong đầu tôi, nghĩ ngợi rồi lại cười. Chẳng phải vì sao nào cũng sáng, cũng lấp lánh và hạnh phúc hay sao. Nó có sáng rõ thì tôi mới nhìn ra được chứ nhỉ. Thì ra là ai cũng luôn ngập tràn hạnh phúc. Vậy sao đôi khi tôi thấy tuổi 18 ấy lại bế tắc đến vậy?

18 tuổi, cái tuổi nhỏ không nhỏ, lớn không lớn, suy nghĩ không chính chắn, mập mờ hờ hững nhưng đủ để hiểu thế nào là rung động. Thế nào là yêu? Thế nào là hạnh phúc? Nhưng nào có ai biết đằng sau là sự cô đơn,lạnh lẽo của một cô gái 18 tuổi đang cần sự quan tâm từ những người bạn, những người cô yêu quý.

18 tuổi, cô gái nhỏ không còn sự hồn nhiên như ngày trước. Lần đầu tiên rung động, rồi yêu và cả ngày chia tay mối tình đầu ấy. Cô gái lạnh lẽo một mình bước trên những con đường yêu thương cũ. Nhớ mùa đông giá buốt năm nào, mất đi một người yêu thương con người ta càng trở nên trầm lặng hơn.

Hãy cứ yêu đi cô gái!

18 tuổi, những suy nghĩ bồng bột nông nổi ùa về, cứ ngỡ mất đi anh cô sẽ chẳng thể nào mở lòng để yêu thêm một ai khác.Rồi sẽ da diết trong nỗi nhớ lặng bao ngày. Nhưng cô gái ấy vẫn sống từng ngày đấy thôi vẫn phải bước tiếp trên con đường đầy chông gai ,bão tố mà mấy ai biết được. Nhiều lần cô tự hỏi:"Mình đã làm gì sai để người ta vội vã ra đi như thế?"

Tự hỏi.

Tự mình da diết.

Rồi tự mình bật khóc trong bóng tối giữa màn đêm cô đơn. Người ta thường nói: "Yêu đơn phương như bước nhẹ trên cát. Bước rất nhẹ nhưng lún rất sâu.” Đúng vậy, nhưng tôi tin sóng sẽ làm mờ những vết chân còn sót lại, sẽ xô dịu bờ cát thành những mặt phẳng bằng như lúc ban đầu. Vì thế tôi gạt nước mắt đứng lên, gạt bỏ hết đi những hạt cát còn vương vấn.

Cuộc sống là như thế mà cô gái, cứ yêu hết mình, để sau này khi nhìn lại quá khứ bạn sẽ nhớ đến những giọt nước mắt mà bạn đã khóc, nhớ những câu chuyện vui mà bạn đã cười. Và nhớ cả những điều bạn có được và những điều bạn đánh mất.

© Rakiyou – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top