Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất

2016-05-13 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu của đôi mình, anh không hề dối lừa hay có ý định đùa cợt một con bé ngốc nghếch như em. Nhưng anh lại không dám bước, có những rào cản vô hình làm anh chùn bước. Và em cũng thế. Cho nên chỉ mãi mãi thế, cứ đứng đó thương nhau nhưng không biết làm gì.

***Nghe bài hát Thời gian có giữ được gì (Bích Phương)


Trời bỗng trở gió, tiếng chuông gió kêu hoài tí tách, nhẹ nhàng mà sao âm ỷ. Xoáy chặt vào lòng em.

Một năm trôi qua, mới đó mà đã một năm trôi qua rồi anh nhỉ? Nhanh như gió và cũng vô tình như gió… Tiếng nhạc du dưa của bài hát “Thời gian có giữ được gì” làm em chú ý. Phải! Có lẽ vì mình chưa thật yêu nhau, để rồi sau những năm tháng hạnh phúc tràn đầy ta lại chọn cho mình một con đường riêng để bước.

Giờ nghĩ lại em cứ ngỡ như vừa trải qua một giấc mơ, giấc mơ bong bóng. Đêm hôm qua em lại mơ thấy anh, thấy em tựa vai bé nhỏ vào vòng tay anh. Trong giấc mơ em vẫn biết mình đã lạc mất nhau. Vậy mà em vẫn thấy bình yên và hạnh phúc lạ. Có ngốc lắm không anh?

Giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất

Em vẫn cho rằng mình ngốc lắm! Ngốc đến mức chấp nhận yêu anh dù biết rằng sẽ không có cái kết như em hằng mơ ước. Em ngốc lắm khi tự buông tay, tự để anh xa rời em mãi mãi. Cuộc tình mình như bong bóng xà phòng, lúc mới thổi đẹp lung linh, sặc sỡ. Để rồi va chạm mãi với thế giới xung quanh nó chợt nhạt màu và… chợt vỡ. Mỗi người có cách yêu riêng. Em chọn cách chạm vào để vỡ tan ngay lúc còn đẹp nhất. Em sợ lắm cái lúc tàn phai, cái lúc chúng ta trở thành hai người xa lạ. Hãy giữ mãi những phút giây đẹp đẽ ấy trong tâm hồn, bằng một cái chạm nhẹ thôi anh nhé.

Yêu là gì? Em cũng không biết nữa, em chỉ biết nếu yêu ai đó thật lòng thì đừng làm người ấy phải khó xử. Trong tình yêu của đôi mình, anh không hề dối lừa hay có ý định đùa cợt một con bé ngốc nghếch như em. Nhưng anh lại không dám bước, có những rào cản vô hình làm anh chùn bước. Và em cũng thế. Cho nên chỉ mãi mãi thế, cứ đứng đó thương nhau nhưng không biết làm gì. Và em chọn buông tay… Và chúng ta chính thức buông tay. Cứ xem nhau như hai kẻ cô đơn bất chợt tìm thấy nhau để rồi khi gặp ngã rẽ mỗi đứa lại chọn cho mình một con đường riêng, một lối đi riêng.

Gió năm nay lạnh lắm, không biết đã có vòng tay ai xiết chặt tay anh chưa? Ở nơi đây, gió vẫn thổi, mà chuông gió vẫn vô tri tẻ nhạt anh à?

© Nguyễn Thị Hồng Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top