Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gió mùa về, còn em loay hoay giữa nỗi nhớ

2015-10-14 03:24

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, những con đường đã len lỏi chút se lạnh của gió đầu mùa, đi giữa màn mưa em cảm nhận thấy cái rét đã luồn vào trong gió. Đêm tháng mười người người cứ vội vã về nhà để tránh cơn mưa, còn em cứ loay hoay giữa những nỗi nhớ.



Nghe và cảm nhận bài hát Có lẽ em (Bích Phương)

Em thả hồn vào cơn mưa có chút se lạnh ngọt ngọt của gió đầu mùa và em nhớ anh, nhớ nụ hôn đầu, nhớ cái ôm từ phía sau, nhớ nụ cười hiền của anh, nhớ cái cách quan tâm chẳng giống ai của anh và nhớ cả cái cách anh lạnh lùng với em những khi giận dỗi.

Đã lâu rồi em không viết, cái con bé lãng mạn trong em chỉ quay lại từ khi bắt đầu yêu anh, cũng lạ nhỉ, em cũng không biết tại sao nữa. Chỉ biết là em muốn lấp đầy những khoảng trống trong anh, những tổn thương mà anh đã trải qua trong cuộc sống.

Em biết trước khi yêu em, có thể anh đã trải qua những mối tình rất đẹp nhưng vì lý do nào đấy mà dang dở. Có lẽ anh luôn trong trạng thái đề phòng và chẳng còn tin một điều gì là mãi mãi cả. Hay em chỉ là một người thay thế, dù tình cảm của em có thế nào đi chăng nữa thì với anh cũng không hề quan trọng. Có thể anh đang đánh giá em giống tất cả những người khác “Ai rồi cũng như nhau thôi mà”. Nhưng anh à, cuộc đời này cần lắm những niềm tin, anh cứ sống, cứ tin và cứ yêu đi sẽ không thấy cuộc đời này như mình nghĩ nữa.

gió mùa

Em chẳng biết làm thế nào để lấp đầy những tổn thương trong anh, em chỉ biết yêu anh bằng những gì chân thành nhất, không so đo, tính toán, không vì bất kỳ điều gì cả, đơn giản chỉ là yêu thôi anh à. Em không lý giải tại sao mình cứ cố chấp mà yêu anh như thế. Mọi người nói như thế là mù quáng nhưng em lại không nghĩ vậy. Em hoàn toàn tỉnh táo để hi vọng rằng một ngày nào đó anh sẽ hiểu được tình cảm của em. Em sẽ mang hết cả tuổi trẻ của em để yêu anh, thật đấy. Đời được bao lâu mà hững hờ, tuổi trẻ của em sẽ để một lần dại khờ và nông nổi như thế đấy. Em tự nhủ dù sau này có ra sao, dù tình cảm của em có không được đón nhận thì em cũng không hề hối hận.

Gió mùa lại về rồi, hi vọng nó mang theo tình yêu của em gửi đến anh. Còn vài ngày nữa thôi là tới ngày đặc biệt của anh, mong rằng những giận hờn nho nhỏ trôi đi hết, mình sẽ vẫn yêu nhau như những ngày đầu tiên gặp nhau anh nhé. Cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến bên em.

© Mai Hương – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

back to top