Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em với tháng 5 đơn côi... cho "tôi" của 20

2013-05-08 11:27

Tác giả:


Cho "tôi" của 20

Chia tay với tháng 4 vội vã. Em với tháng 5 đơn côi...

Cảm xúc của những ngày nắng trong tôi. Có lẽ đó là những cảm xúc không đầu, không cuối. Tôi không còn là tuổi 18 bỡ ngỡ rời xa cổng trường nơi làng quê, bước chân vào thành phố nhộn nhịp, bước chân vào giảng đường đại học. Cũng không phải là tôi của năm đầu xa nhà, đầy nhung nhớ về những tháng ngày học trò, về bạn bè tôi, về kỉ niệm xưa hay những chiều đạp xe lòng vòng... Tôi bây giờ là của tuổi 20. Cái tuổi gọi là ngưỡng cửa bước sang những trang giấy mới đầy mực, loại mực được tô vẽ muôn màu sắc chứ không phải nhuốm một màu hồng tươi như trước kia.

Những ngày tháng bắt đầu tuổi 20, tôi chìm mình trong những cảm xúc không còn nguyên vẹn. Những cảm xúc đan xen trong tôi. Chỉ đơn giản bởi vì một điều. Tôi đã 20.

20 - Tôi đã biết lo lắng hơn cho tương lai của mình, không còn là quá nhiều nông nổi như xưa. Đôi khi tự hỏi, có phải mình già rồi ko? Mới 20 thôi mà – cái tuổi mà bao người ao ước được quay trở lại dù chỉ một lần. Nhưng cũng phát hiện ra rằng, sâu thẳm trong tôi, vẫn còn non nớt lắm. Những khi ở bên "người", tôi lại thấy mình nhỏ lại, nũng nịu,... .Lúc thì y như bà cụ non, lúc thì như đứa trẻ chẳng hiểu chuyện gì vậy.

20 - Quen dần với những suy nghĩ phải thật chín chắn, phải tỏ ra mình là một con người trưởng thành. Nhưng cũng là những lúc "lí la lí lắc" , đó là những cảm xúc trong trẻo nhất mà tôi có được khi 20 tuổi.

20 tuổi

20 - Biết yêu thương chân thành hơn, sâu sắc hơn... Vẫn giận hờn, vẫn những lần dỗi vu vơ, những ngọt ngào, những đắng cay, hương vị cuộc sống là đây chăng? . Cũng biết cười trước những tình cảm mới chớm của mấy đứa nhỏ hơn mình. Ngày trước chẳng phải mình cũng như vậy sao. những cảm xúc đó làm ta trưởng thành hơn. Và...nó đáng được "trân trọng".

20 - Tôi thấy mình bớt xao xuyến những ngày lá rụng đầu hè, không còn xoay vòng trước những cơn mưa trút lá nữa... Cũng thôi hay là bớt thổn thức khi kí ức ùa về. Hay là vẫn thổn thức nhưng con tim đã biết che giấu hơn xưa.

20 - Là những ngày nhớ nhà da diết, nhưng cũng là lúc phải tự định hướng cho con đường đi sau này.

20 - Thói quen lang thang hàng chiều theo những cơn Gió cũng đã bay biến đi đâu mất rồi. Những lần mong được nắm tay ai đi dạo giữa con phố đầy bằng lăng rồi cũng trôi tuột đi mất. Cái nắng oi ả đầu hè làm bản thân mệt nhoài.

20 - Trang blog vẫn là những dòng tự sự . Càng đi nhiều, càng muốn ghi lại thật nhiều. Viết thật nhiều để biết mình không bị chai lì cảm xúc, còn biết rung động, biết suy nghĩ sâu sắc hơn về nhiều điều xung quanh. Sâu sắc và thực tế.

20 - Tôi biết dùng "tôi" để dành cho cảm xúc của mình 1 nhân xưng thật mới, để biết tôi đã khác xưa rất nhiều. Đã dám tự tin để khẳng định mình!

20 của tôi có quá nhiều điều để nói. Hoặc là 20 của ai cũng vậy thôi. Tuổi 18 là ngưỡng cửa cuộc đời thì có lẽ 20 là một cái gì đó thay đổi lớn lao khi cuộc sống đã trở nên muôn màu. Có những điều sâu thẳm muốn nói ra. Nhưng ko biết từ khi nào, bản thân lại đã quen với việc cất sâu cảm xúc của mình vào một góc trái tim...Vẫn là những lần thờ ơ , bỏ mặc cảm xúc rơi tự do trong không trung. Nhưng bàn tay đã biết nắm giữ ... Đã biết có những điều muốn giữ cũng không giữ được, và có những thứ nhất định phải giữ gìn. Cảm nhận thấy bản thân mình thay đổi trong những ngày tháng qua.Còn lại, tất cả, có lẽ là “tôi” vẫn vậy. Tôi vẫn là chính tôi. Chỉ có một điều - Tôi đã 20!

Chơi vơi trong 1 đêm...First Of May!

  • Gửi từ Wind Monster <kemocquevn@>

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.





Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top