Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn ở đây, sau lưng anh này

2016-06-16 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em không biết rằng mình cứ cố chấp chờ đợi anh là đúng hay sai, em cũng không biết rằng anh có quay trở về tìm em nữa không nhưng em tin em đang sống thật với tình cảm của mình, sống là chính mình dù cho đó là điều ngu ngốc. Anh cứ bước về phía trước, khi nào cô đơn, hãy quay lại phía sau, anh sẽ thấy em, luôn ở đằng sau anh đấy.

***

Hà Nội mùa này nóng quá phải không anh. Từng tia nắng chói chang xuyên qua mái tóc lòa xòa của em. Nhưng sao em thấy tim em lạnh giá quá. Mùa đông vừa qua em có anh nên chưa từng thấy lạnh, luôn có tiếng cười giòn tan của hai đứa khi ở cạnh nhau, quanh những câu chuyện chẳng đầu chẳng đuôi.

Thời điểm này, vẫn là Hà Nội và vẫn là em, nhưng anh thì đã đi xa, một mình em lang thang trên những con phố, những địa điểm em và anh đã từng đặt chân tới. Em đã khóc lặng đi mỗi đêm, đã lang thang như vô hồn trên những con đường, đã lặng lẽ bước về một mình trên con đường tối om, em cảm thấy lạnh tới se sắt lòng.

Em đã thầm trách móc anh vì sao không giữ lời hứa đợi em, không cố gắng hiểu em thêm một chút. Thời gian em cố gắng không ngừng nghỉ cho mối quan hệ này cũng chính là thời gian anh dần xa em. Thế rồi anh đi, bỏ em ở lại, đi con đường của anh mà không có em, nhẹ nhàng như khi anh đến. Em đã từng thử cười với những người con trai xung quanh em nhưng rồi tất cả những gì trong lòng em, vẫn chỉ là nỗi nhớ dành chọn nơi anh. Em vẫn bước chậm chậm dõi theo anh, ở phía sau anh nhìn anh rong ruổi.

Em vẫn ở đây sau lưng anh này

Anh này, từ lúc anh nói mình phải rời xa nhau, từ cái ngày mà anh và em không còn cùng nhau nắm tay đi chung trên một con đường nữa, từ giây phút anh bỏ rơi em, em đã thật mạnh mẽ khi để anh ra đi, nhưng anh biết không, những tháng ngày qua em chưa từng có ý nghĩ sẽ quên anh, sẽ thôi thương anh, chưa từng rời xa anh dù chỉ trong ý nghĩ, em chưa bao giờ muốn từ bỏ anh, em chưa bao giờ muốn buông tay anh mà từ sâu trong con tim em luôn muốn đợi anh, chờ anh trở về. Có lẽ bởi em đã quá thương anh, luôn dành cho anh một nỗi nhớ đong đầy nên em vẫn thầm nghĩ, một khoảnh khắc nào đó anh sẽ nhớ tới em và quay lại tìm em.

Ngày anh bảo rằng anh đã có sự lựa chọn cho mình, anh muốn ra đi và tìm tới cái gọi là tốt cho anh, em ngậm ngùi nhận ra rằng em đã mất anh, anh sẽ bước nhanh, để lại em chậm chạp ở phía sau. Em chọn cách âm thầm quan tâm anh từ xa, từ xa thôi. Vì anh không muốn em ở bên cạnh nữa nên em đã tự chọn cho mình một vị trí khác, không phải là sánh bước bên anh, mà là sau lưng anh. Em luôn ở phía sau dõi theo từng việc anh làm, từng ngày anh sống. Và vẫn thương anh như thế, nguyên vẹn như ngày đầu tiên

Nếu có ngày anh cảm thấy mình đã mỏi chân sau những tháng ngày rong ruổi thì hãy quay lại phía sau, vì em vẫn ở sau anh. Đừng sợ hãi, chỉ cần anh quay lưng lại, là có thể nhìn thấy em rồi. Em vẫn lặng lẽ dõi theo anh từng ngày mà chẳng thể nói ra.

Có thể người ta sẽ nghĩ em ngốc nghếch khi cứ bám theo anh. Người ta nói như vậy là anh bỏ em rồi nhưng em vẫn cứ khăng khăng rằng anh chỉ đi phía trước em mà thôi nên em sẽ không rẽ ngang sang một con đường khác mà cứ lầm lũi đi phía sau anh, cảm xúc từ lúc nào cũng bị cuốn theo anh, anh vui thì em cũng vui, em buồn thì em cũng buồn.

Em không biết rằng mình cứ cố chấp chờ đợi anh là đúng hay sai, em cũng không biết rằng anh có quay trở về tìm em nữa không nhưng em tin em đang sống thật với tình cảm của mình, sống là chính mình dù cho đó là điều ngu ngốc.

Anh cứ bước về phía trước, khi nào cô đơn, hãy quay lại phía sau, anh sẽ thấy em, luôn ở đằng sau anh đấy.

© Nguyễn Thị Nhung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top