Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đường về nhà

2016-02-15 11:33

Tác giả:


blogradio.vn - Gửi lại những yêu thương, những niềm vui, và luôn nhớ rằng dù có đi đâu xa đến bao nhiêu thì luôn luôn có một con đường hạnh phúc quen thuộc chờ ta trở về - đó là đường về nhà.

***

Năm cuối khóa với những khó khăn trong lần thực tập đầu tiên với bao suy nghĩ, chần chừ lựa chọn công ty, cuối cùng thì cũng được đem một chút kiến thức học tập ở trường vào thực tế.

Đến những ngày làm khóa luận tốt nghiệp, vật vờ với đống sách vở, lo lắng không ngủ được đến đừ người. Rồi cũng chính thức tốt nghiệp sau những tháng ngày cố gắng trên giảng đường.

Chào tạm biệt thành phố nhộn nhịp, ồn ào nhiều lúc khiến người ta khó thở, nó trở về xứ “nẫu” thân yêu với những cơn mưa xối xả kéo trôi những giọt bụi còn vương trên lá và cả xóm nhỏ thân thương.

Đón mùa đông lạnh đến run người mà bao năm không còn được tận hưởng nơi phố thị, mọi thứ khiến nó vui không thể tả. Nó lại được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm mặc kệ tiếng gọi của mẹ ngoài kia. Có lẽ đã lâu lắm rồi nó mới thấy bình yên.

Một chặng đường dài bước đi, vui buồn đan xen nhau. Mỗi lần mẹ gọi điện vào nhắc nhở, ba ngồi cạnh bên nghe chuyện rồi ganh tỵ sao mẹ nói chuyện lâu thế, nó thấy nhớ nhà.

  Đường về nhà

Cuộc sống muôn màu đôi lúc dữ dội đôi lúc lặng im, bao nhiêu cạm bẫy bủa vây trong bao mối quan hệ, nhưng vẫn có một nơi để ta tìm về đó gia đình. Dù đó chỉ là ngôi nhà nhỏ đơn sơ với con nước chảy róc rách, chú gà con lon ton bên gà mẹ bới đất tìm mồi thật thanh bình và hơn hết nơi ấy luôn có vòng tay rám nắng của mẹ, bờ vai khô rát của ba chờ đón con trở về.

Một con người, một chặng đường, con lớn lên ba mẹ lại già đi, bao nỗi khó nhọc con luôn ghi nhớ, tự đáy lòng con muốn nói mãi hai tiếng “cám ơn”.

Cám ơn vì ba mẹ đã cho con cất tiếng khóc chào đời, vì đã nuôi con khôn lớn thành người, được hưởng trọn vẹn yêu thương hơn bao người.

Cám ơn sự hy sinh âm thầm lặng lẽ không một tiếng than van để con cười mỗi ngày.

Gửi lại những yêu thương, những niềm vui, và luôn nhớ rằng dù có đi đâu xa đến bao nhiêu thì luôn luôn có một con đường hạnh phúc quen thuộc chờ ta trở về - đó là đường về nhà.

© Nguyen Kieu Yen Nhi – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.

back to top