Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Dừng lại để an yên một chút, rồi cậu sẽ ổn thôi

2020-04-26 01:30

Tác giả: Quang Huy


blogradio.vn - Cậu là hoa, việc của cậu là tỏa hương. Cậu là cá, việc của cậu là bơi. Nhưng bây giờ, hãy dừng lại một chút để tìm được chút tĩnh lặng an yên.

***

Có quá nhiều lúc trong cuộc đời mình cảm thấy mệt mỏi, sợ ngày mai. Nhưng hãy bình tâm lại, bản thân đã đang cố gắng rồi, đừng tự mình phủ nhận điều đó. Cậu là hoa, việc của cậu là tỏa hương. Cậu là cá, việc của cậu là bơi. Nhưng bây giờ, hãy dừng lại một chút để tìm được chút tĩnh lặng an yên.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ, hoặc nếu bạn đang đấu tranh ngay bây giờ vì bất cứ lý do gì, mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Bạn đã trải qua điều đó nhiều ngày trước và đó là một điều đáng tự hào. Và nếu ngày hôm nay của bạn thật khó khăn, điều đó không có nghĩa là những ngày còn lại trong tuần của bạn bị hủy hoại. Mỗi ngày mới mang đến những hạnh phúc mới, những cơ hội mới để chữa lành bản thân và thử lại mọi thứ. Vì vậy đừng bỏ cuộc. Ngày mai đã gần đến và bạn có thể cho nó thấy hình ảnh đẹp nhất của bạn. Nhưng bây giờ, hãy tử tế với bản thân và nghỉ ngơi nào.

Cuộc sống không phải là một bước đi trên một con đường đã định sẵn hoặc một lịch trình đã được thiết lập cho tất cả mọi người, hãy cứ bình tĩnh mà sống, sống theo cách của bạn, đặc biệt là khi bạn không cảm thấy khoẻ về thể chất hay tinh thần. Và nó cũng chẳng sao, nếu nhịp sống của bạn chậm hơn những người xung quanh. Bạn không yếu đuối hay tụt lại đằng sau vì bạn và đồng nghiệp làm những việc khác nhau khi so sánh cuộc sống của họ với của bạn. Thứ giúp mình khi mình cảm thấy bản thân bị trượt dài hay cảm thấy bản thân chưa làm đủ, là chỉ cần nhớ rằng mình đã phải cố gắng nhiều hơn những người khác như thế nào, và bất chấp tất cả, mình vẫn cố gắng và vẫn làm việc đó đến cùng, ngay cả khi mình chậm hơn họ đến vài năm. Mình vẫn còn rất trẻ.. Rồi đến lúc mọi thứ cũng đều sẽ ổn thôi, vì vậy lúc này đừng ép bản thân làm nhiều việc hơn cái mức mình có thể xử lý ngay bây giờ.

Mình hy vọng bạn cũng tự làm điều tương tự. Tất cả các bạn đều vô cùng dũng cảm vì vẫn tiến về phía trước bất chấp mọi thứ bạn đã phải trải qua, và mình rất vui vì bạn đã ở đây và trở thành chính mình ngay bây giờ. Hãy biết rằng, cho dù bạn có cảm thấy tồi tệ như thế nào, ngay bây giờ hoặc bất cứ lúc nào, bạn luôn xứng đáng để tự vực mình dậy và phát triển, để bản thân thấy tốt, và để được chăm sóc, và bạn không hề yếu đuối hay ngu ngốc hay trẻ con vì muốn thực hiện những điều đó. Mặc dù tất cả các bạn đều tự mình mạnh mẽ, đôi khi điều đó không đủ, nhưng điều đó ổn. Bạn được phép yêu cầu sự trợ giúp hay yêu cầu được giải trí hay một bờ vai để khóc nếu mọi thứ đang quá sức đối với bản thân. Và mình chắc chắn rằng bạn luôn có những người yêu bạn rất nhiều và sẽ luôn ở đó vì bạn và giúp bạn vượt qua bằng những cách tốt nhất cho bạn.

Mình hy vọng rằng, nếu bạn làm tốt, mọi thứ sẽ cứ thế trôi, và nếu không, thì nỗi đau của bạn sẽ giảm bớt. Hãy nhớ rằng bất kể bạn đã làm đủ hay chưa, bạn không bao giờ phải nỗ lực để chứng minh giá trị của mình trong thế giới này. Giá trị của bạn là ở đây và là chính bạn, và bạn xứng đáng được đối xử tử tế bởi thế giới và chính bản thân các bạn. Bạn thực sự xứng đáng với tất cả tình yêu và niềm vui và những điều tuyệt vời mà thế giới này có thể đem đến cho bạn, và những điều đó sẽ sớm tìm thấy bạn thôi. Mình hy vọng rằng phần còn lại của tuần và những ngày sau đó sẽ tốt hơn hôm nay với tất cả chúng ta, và ngày mai sẽ mang đến cho các bạn sự bình yên và khoảng không để tha thứ cho bản thân và chữa lành bản thân khỏi những điều đang gây phiền toái cho các bạn.

© Quang Huy - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu mệt rồi thì cứ nghỉ đi! | Radio Tâm Sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top