Đừng để nụ cười ấy vụt tắt bạn nhé
2016-03-01 01:00
Tác giả:
“Gió mang kí ức thổi thành những cánh hoa, mưa đem chuyện cũ tan thành mây khói”.
Quá khứ là quá khứ, dù có hạnh phúc thế nào thì cũng hãy quên đi.
Còn hiện tại dù đau khổ vẫn phải bước tiếp, bước qua cái đau, cái khổ ấy rồi cậu sẽ hạnh phúc.
Thời sinh viên có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Ở đó có tuổi trẻ, có nhiệt huyết, có ước mơ và có cả tình bạn nữa. Những người con xa quê, thân thương nhau ở nỗi nhớ nhà, nhớ quê mỗi lần mệt mỏi. Và lại càng tươi đẹp hơn khi có một tình yêu điểm thêm chút dư vị cho cuộc sống.

Tớ vốn nghĩ tình yêu là của hai người, còn những mối tình tay ba éo le chỉ có ở trong phim. Thế nhưng không ngờ điều đó lại xảy ra với cậu, cô bạn đáng yêu luôn vô lô vô tư của tớ.
Tớ vẫn nhớ lần đầu tiên gặp cậu ở cổng giảng đường, quả thật nụ cười rực nắng ấy đã thu hút tớ, khiến tớ như thấy được cả luồng sức sống mãnh liệt và ấm áp từ cậu. Thế nhưng tình yêu đến khiến nụ cười ấy tắt dần, chẳng còn được rạng rỡ như trước nữa.
Tớ biết tình yêu vẫn luôn có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, cả hạnh phúc và khổ đau. Cậu đang cố gắng từng ngày để mỉm cười dù cho tình yêu không còn nữa.
Cô bạn của tớ ơi, cậu là một cô gái tốt, và tớ tin rằng cậu sẽ được hạnh phúc. Khoảng thời gian ấy dù khó khăn nhưng đừng để nụ cười ấy vụt tắt đi cậu nhé. Tớ thật lòng hy vọng cậu sẽ trở về là một cô gái hồn nhiên ngày nào cậu nhé. Hãy cứ mỉm cười mà bước qua nỗi đau cô bạn nhé!
© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Khi bạn có niềm tin
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.



