Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ ngừng nỗ lực tìm chính mình

2022-07-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khi bản thân thấy mệt mỏi quá, hãy nghĩ về lý do tại sao chúng ta lại bắt đầu. Vào một ngày không xa, tôi tin câu trả lời cũng sẽ xuất hiện trước mặt mình mà thôi. Tôi và các bạn hãy cố gắng hết mình trên con đường tìm lại chính mình này nhé.

***

Đã có bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng "Tôi là ai?", "Tôi sinh ra để làm gì?", "Tại sao tôi lại sống cuộc sống nhàm chán như vậy?".

Tôi sinh ra không có gì khác biệt, sống trong một gia đình không giàu, cũng không nghèo. Hằng ngày đi học rồi lại về nhà, lướt điện thoại, đến tối thì đi ngủ. Cuộc sống cứ như vậy ngày qua ngày. Bản thân tôi thật sự cũng cảm thấy quá nhàm chán với chính mình. 

Ừ thì cũng có ngày vui, ngày được đi chơi, được gặp bạn bè. Rồi cũng lại như mọi ngày. Cảm thấy mình chẳng làm được gì cả. Để rồi giờ đây, tôi phải tự hỏi chính mình rằng "Tại sao lại như vậy? Nhìn thấy người khác hạnh phúc mình cũng muốn được như vậy mà. Người ta có khát khao, có ước mơ, và sống cho cuộc đời chính họ. Còn bản thân mình thì sao?".

Tôi còn chẳng biết ước mơ của mình là gì, thích làm nghề gì, sống cuộc đời ra sao? Điều đó làm cho tôi phải vấn vương, suy nghĩ thật nhiều. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa biết đáp án của câu trả lời đó là gì. Nhưng ít ra, tôi có thay đổi, có nhận thức được, và có khát khao muốn biết được câu trả lời ấy. Dần dần tôi được thức tỉnh, không còn sống trong sự lười biếng, ham chơi, đầu óc trống rỗng mà không nghĩ về chính mình nữa. 

mua_-_ha_21

Tôi bắt đầu lắng nghe bản thân nhiều hơn, tìm hiểu, làm trắc nghiệm tính cách của bản thân, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình, không còn chiều chuộng bản thân như trước kia nữa. Tôi bắt đầu tập dậy sớm, thay vì thời gian rảnh tôi ngồi lướt điện thoại, tôi sẽ học bài, đọc sách. Thật sự như là một thế giới mới vậy, bao nhiêu điều kỳ lạ, những hiểu biết đơn giản sao đến bây giờ tôi mới được biết. 

Tôi nhận thấy bản thân mình thiếu sót thật nhiều, chính lý do ấy khiến tôi không ngừng nỗ lực hơn nữa. Tôi dần bước ra khỏi vòng an toàn của chính bản thân mình, đi tìm lấy niềm yêu thích, sự đam mê của mình. Và bây giờ tôi vẫn đang cố gắng trên con đường tìm kiếm này đây. Có thể đáp án của câu trả lời của mình là gì, tôi vẫn chưa tìm được. Nhưng tôi chắc chắn một điều là tôi của ngày hôm nay đã khác hơn tôi của ngày hôm qua. Và tôi tự hào về bản thân điều đó.

mua_-_ha_1

Tôi thật ngưỡng mộ cho những ai đang trên đường biến ước mơ thành hiện thực, những ai có khát khao và niềm đam bất tận. Các bạn hãy cứ hết mình trên con đường ấy. Còn những ai như tôi, mông lung giữa chốn người này, không biết bản thân thực sự thích và muốn gì, hãy bắt đầu đi tìm kiếm ngay bây giờ. Có thể sẽ là một tuần, một tháng, một năm hay thậm chí nhiều hơn thế nữa. Nhưng các bạn của tôi ơi “Xin đừng bỏ cuộc mà hãy kiên trì đến cùng. Vì cuộc sống và tương lai của chính mình. Chúng ta hãy cùng nhau đi đến cùng nhé.”

Khi bản thân thấy mệt mỏi quá, hãy nghĩ về lý do tại sao chúng ta lại bắt đầu. Vào một ngày không xa, tôi tin câu trả lời cũng sẽ xuất hiện trước mặt mình mà thôi. Tôi và các bạn hãy cố gắng hết mình trên con đường tìm lại chính mình này nhé.

"Không có vinh quang nào đến nếu không có sự tranh đấu gian khổ của bản thân". (Trích dẫn sách "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" của Cynthia Kersey)

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top