Đừng bao giờ chờ đợi yêu thương
2016-08-29 01:29
Tác giả:
Giữ trọn từng giây phút để trao nhau yêu thương.
Chúng ta có rất nhiều lí do để làm một điều gì đó nhưng lại không có lí do cho việc yêu thương một ai đó. Nó giống như một "phản xạ tự nhiên" của trái tim mà bất cứ ai cũng được sở hữu vậy.
Năm ấy trời sắp bước sang những ngày đầu tiên của mùa xuân. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong lòng tôi. Từ bé tôi đã thích cảm giác một mình nhìn ngắm những tinh túy của đất trời mà không muốn chia sẻ cùng ai. Năm tôi lên 9 tuổi, tôi tản bộ trên con đường từ nhà đến trường tiểu học. Tôi đi trên bờ ruộng, một bên là con mương nhỏ và hàng cây ngang tầm vai nở trắng xóa cả đường đi. Ánh mặt trời ló dạng hòa trong màn sương mù, tạo nên một bức tranh đồng quê tuyệt đẹp. Nếu ngày ấy là bây giờ, chắc chắn các bạn trẻ sẽ dùng điện thoại để check in khoảnh khắc hiếm có này.
Đôi khi tôi nghĩ tại sao đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được những hình ảnh đẹp trong quá khứ? Chỉ cần có cảm xúc, nhắm mắt lại tự dưng những điều tuyệt vời ấy sẽ hiện ra trước mắt mình. Bây giờ trưởng thành, tôi mới nhận ra, "cảm xúc và tình yêu" dành cho một thứ gì đó mới là chiếc máy ảnh hiện đại nhất vũ trụ.

Mối tình đầu tiên của tôi khi tôi là một thiếu nữ, tình yêu đó cũng đẹp như đất trời của những ngày đầu xuân vậy. Ai đã từng rung động trước một người, sẽ hiểu tình yêu đôi lứa có sức mạnh như thế nào. Tình yêu chân thành sẽ giúp ta vượt qua những điều tưởng chừng như không thể... Thế nhưng có thể đi cùng nhau quãng đường dài bao xa là một câu hỏi khác.
Khi tôi yêu thương một ai đó quá nhiều, tôi chỉ sợ duy nhất hai điều. Thứ nhất là, làm người đó tổn thương mà không thể ôm người đó vào lòng để họ cảm thấy hết tủi hờn. Thứ hai là, tôi sợ sẽ rời xa người đó mãi mãi. Chính vì thế nên tôi không cho phép bản thân đối xử tệ với đối phương. Nhưng đôi khi cuộc sống lại đi ngược lại với những điều mình muốn, có những người phụ nữ sống hết mình với tình yêu của họ nhưng không được đáp trả như những gì họ đã cho. Nên con gái à, dù điều đó có xảy ra thì cũng đừng cảm thấy buồn, chỉ là chúng ta chưa tìm đúng mảnh ghép của mình thôi. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.
Mỗi sáng thức dậy và biết rằng mình có thêm một ngày để yêu thương thì chúng ta hãy làm hết những gì con tim mình muốn. Việc yêu một điều gì đó, hay yêu một ai đó thì không cần phải đợi. Dù không biết sau này trái tim có tổn thương hay không nhưng sao phải đợi đến đúng thời điểm mới bắt đầu nhỉ?
Thế đó, bây giờ tôi đã có rất nhiều tình yêu cho gia đình và tình yêu đôi lứa, cho cuộc đời và cả chính mình nữa. Tất cả đều là trải nghiệm tuyệt vời của tôi.
© Đặng Thị Yến Ly – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Có đi với nhau lâu đâu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






