Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đông về chạm vào nỗi nhớ

2019-11-27 01:30

Tác giả: Hồng Diễm

blogradio.vn - Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!

***

Em buộc mình vào những hanh hao, nghe tim mình xốn xang khi một đợt gió bấc nữa lại về. Từ lâu rồi, em mặc kệ những nắng mưa của thị thành, cứ lặng lẽ đi về bình lặng nhìn đời trôi tụt vào phía hư không. Sáng nay, trời trở lạnh cái lạnh đầu đông chớm nở trong lòng em một thứ cảm giác mà rất lâu rồi em không còn cảm nhận được. Có phải chăng gió bấc về mang theo nỗi nhớ anh và những hoài niệm xưa cũ cũng về theo từng đợt gió. Anh biết không, em thật sự rất nhớ anh, nhớ đến hao gầy. Phố những ngày không anh, em đã phải cất giấu vào lòng tất thảy những nhớ thương mà mạnh mẽ bước tiếp. Nhưng sáng nay khi cái se lạnh của đợt gió đầu tiên tràn vào phòng thì mắt em lại cay cay, em đã chẳng thể kiềm nén nỗi nhớ ấy được nữa.

Kể từ cái hôm định mệnh ấy, thì em đã xóa anh khỏi ký ức đẹp đẽ của thanh xuân. Em chọn cách ấy vì muốn lưu giữ lại những điều tốt đẹp, để anh mãi mãi là một phần tuổi trẻ đã qua. Anh đã từng là điều tuyệt vời nhất trong đời mà em có được, nhưng từ giây phút anh thừa nhận đã phản bội em. Anh đạp đổ đi tất cả những gì mà cả hai đã cố gắng vun đắp trong hai năm bên nhau bằng câu “Anh xin lỗi!”. Câu nói ấy, anh nói ra nhẹ tênh như cái cách người ta hết yêu mình rồi nên người ta mặc kệ những tổn thương trong lòng đối phương, mà đâu biết rằng đó là câu nói tàn nhẫn và cay đắng vô ngần. Từng nhịp thở như tắt nghẹn, gương mặt bình thản nhưng lòng đầy bão giông. Em không khóc.

Đông về chạm vào nỗi nhớ

Từ lúc quen nhau, chưa lần nào anh thấy em khóc nên có phải chăng anh nghĩ em mạnh mẽ quen rồi chút tổn thương này có là gì. Phải! Em quen rồi và cũng quên anh rồi. Nhưng sao sáng nay em lại khóc, tại sao nước mắt em lại rơi cho người đàn ông không xứng đáng? Chợt em nhận ra, quên một người mà mình đã đem hết lòng dạ ra để thương thật sự không dễ dàng một chút nào. Nhất là những ngày như thế này, nỗi nhớ cứ ùa vào lòng vẹn nguyên như thể người vẫn vừa mới ở đây nói cười với em, như thể chúng mình chưa từng cách xa một ngày nào cả. Nhưng em phải bừng tỉnh khỏi giấc mơ dịu ngọt ấy, em phải sống cho thực tại, chứ đâu thể mơ hoài những giấc mơ đã cũ. Chúng ta giờ đã rẽ sang những ngã đường không nhau, thì thôi em đành cất anh vào một góc nơi ngực trái để mỗi lần gió bấc về em nhớ anh một chút rồi thôi. Người ta chỉ nâng niu những thứ còn nguyên vẹn chứ ai lại cần nắm những thứ thứ chẳng còn vẹn nguyên để tự làm đau mình phải không anh?

Lâu rồi em không dậy sớm, những ngày không anh em hay ngủ vùi để chôn ngày tháng. Ngồi vào bàn trang điểm, em thấy mình già hơn tuổi 25. Đánh lại đôi má hồng, vuốt đôi mi cong, tô thêm chút son em mỉm cười nhìn mình trong gương, lâu rồi em không xúng xính váy áo. Em chạy ùa vào phố, mở căng lồng ngực hít một hơi thật sâu, để cảm nhận phố những ngày vào đông. Ngồi một mình quán quen, gọi một ly capuchino nóng nhấn nháp từng ngụm, ngắm nhìn những dòng người vội vả chen chút trên phố, lắng nghe một bản tình ca buồn , đôi tay đan vào nhau trong cái lạnh đầu đông, bao muộn phiền được thả trôi. Em tự mình vui với ý nghĩ “Ngày tuyệt vời nhất là ngày em còn có thể mỉm cười, vì em đẹp nhất khi em cười”.

Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!

© Hồng Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đi nữa vì anh vẫn ở đây

Hồng Diễm

Là mây hay là cỏ chẳng phải đều do tự mình chọn hay sao? Cớ gì lại đi trách hờn người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

Bến đỗ nơi ta chậm nhịp bước chân

Bến đỗ nơi ta chậm nhịp bước chân

Có bao giờ kịp dừng lại bên đường để vuốt ve một chú mèo đáng yêu, hít căng lồng ngực hương ban mai trong lành trong nắng sớm, và mong chờ ngày sang với niềm háo hức mà không phải những mệt mỏi rã rời?

Mưa Sài Gòn

Mưa Sài Gòn

Cuộc đời này suy cho cùng sướng hay khổ, nghèo hay giàu, vẹn toàn hay bất mãn thì cũng có cái số cả. Có những việc có cố gắng đến mấy cũng khó đạt được. Có những chuyện dù né tránh đến đâu cũng phải đối mặt. Có những quyết định cứ tưởng đúng mà lại sai. Có những lỗi lầm cứ tưởng sai mà lại phanh phui bao nhiêu sự thật nấp sau điều đúng. Thế nên, chung quy lại việc của chúng ta là còn sống thì còn chiến đấu. Còn mọi chuyện khác cứ để trời xanh kia an bài. Vậy nên, mắt trần, đôi tai mỏng, chiếc miệng thô rất khó để phán xét ai sướng, ai khổ. Điều mà chúng ta thấy thật ra suy cho cùng , chỉ là ai thể hiện ra ngoài, ai ẩn dấu sâu trong tâm can, ai bằng lòng, ai lại đang ao ước, ai sống vì mình và ai sống vì ai.

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

back to top