Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đông về chạm vào nỗi nhớ

2019-11-27 01:30

Tác giả: Hồng Diễm


blogradio.vn - Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!

***

Em buộc mình vào những hanh hao, nghe tim mình xốn xang khi một đợt gió bấc nữa lại về. Từ lâu rồi, em mặc kệ những nắng mưa của thị thành, cứ lặng lẽ đi về bình lặng nhìn đời trôi tụt vào phía hư không. Sáng nay, trời trở lạnh cái lạnh đầu đông chớm nở trong lòng em một thứ cảm giác mà rất lâu rồi em không còn cảm nhận được. Có phải chăng gió bấc về mang theo nỗi nhớ anh và những hoài niệm xưa cũ cũng về theo từng đợt gió. Anh biết không, em thật sự rất nhớ anh, nhớ đến hao gầy. Phố những ngày không anh, em đã phải cất giấu vào lòng tất thảy những nhớ thương mà mạnh mẽ bước tiếp. Nhưng sáng nay khi cái se lạnh của đợt gió đầu tiên tràn vào phòng thì mắt em lại cay cay, em đã chẳng thể kiềm nén nỗi nhớ ấy được nữa.

Kể từ cái hôm định mệnh ấy, thì em đã xóa anh khỏi ký ức đẹp đẽ của thanh xuân. Em chọn cách ấy vì muốn lưu giữ lại những điều tốt đẹp, để anh mãi mãi là một phần tuổi trẻ đã qua. Anh đã từng là điều tuyệt vời nhất trong đời mà em có được, nhưng từ giây phút anh thừa nhận đã phản bội em. Anh đạp đổ đi tất cả những gì mà cả hai đã cố gắng vun đắp trong hai năm bên nhau bằng câu “Anh xin lỗi!”. Câu nói ấy, anh nói ra nhẹ tênh như cái cách người ta hết yêu mình rồi nên người ta mặc kệ những tổn thương trong lòng đối phương, mà đâu biết rằng đó là câu nói tàn nhẫn và cay đắng vô ngần. Từng nhịp thở như tắt nghẹn, gương mặt bình thản nhưng lòng đầy bão giông. Em không khóc.

Đông về chạm vào nỗi nhớ

Từ lúc quen nhau, chưa lần nào anh thấy em khóc nên có phải chăng anh nghĩ em mạnh mẽ quen rồi chút tổn thương này có là gì. Phải! Em quen rồi và cũng quên anh rồi. Nhưng sao sáng nay em lại khóc, tại sao nước mắt em lại rơi cho người đàn ông không xứng đáng? Chợt em nhận ra, quên một người mà mình đã đem hết lòng dạ ra để thương thật sự không dễ dàng một chút nào. Nhất là những ngày như thế này, nỗi nhớ cứ ùa vào lòng vẹn nguyên như thể người vẫn vừa mới ở đây nói cười với em, như thể chúng mình chưa từng cách xa một ngày nào cả. Nhưng em phải bừng tỉnh khỏi giấc mơ dịu ngọt ấy, em phải sống cho thực tại, chứ đâu thể mơ hoài những giấc mơ đã cũ. Chúng ta giờ đã rẽ sang những ngã đường không nhau, thì thôi em đành cất anh vào một góc nơi ngực trái để mỗi lần gió bấc về em nhớ anh một chút rồi thôi. Người ta chỉ nâng niu những thứ còn nguyên vẹn chứ ai lại cần nắm những thứ thứ chẳng còn vẹn nguyên để tự làm đau mình phải không anh?

Lâu rồi em không dậy sớm, những ngày không anh em hay ngủ vùi để chôn ngày tháng. Ngồi vào bàn trang điểm, em thấy mình già hơn tuổi 25. Đánh lại đôi má hồng, vuốt đôi mi cong, tô thêm chút son em mỉm cười nhìn mình trong gương, lâu rồi em không xúng xính váy áo. Em chạy ùa vào phố, mở căng lồng ngực hít một hơi thật sâu, để cảm nhận phố những ngày vào đông. Ngồi một mình quán quen, gọi một ly capuchino nóng nhấn nháp từng ngụm, ngắm nhìn những dòng người vội vả chen chút trên phố, lắng nghe một bản tình ca buồn , đôi tay đan vào nhau trong cái lạnh đầu đông, bao muộn phiền được thả trôi. Em tự mình vui với ý nghĩ “Ngày tuyệt vời nhất là ngày em còn có thể mỉm cười, vì em đẹp nhất khi em cười”.

Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!

© Hồng Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đi nữa vì anh vẫn ở đây

Hồng Diễm

Là mây hay là cỏ chẳng phải đều do tự mình chọn hay sao? Cớ gì lại đi trách hờn người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Quá khứ ngày còn trẻ Là kỉ niệm mà thôi Em giờ đã ổn rồi Anh hạnh phúc đi thôi.

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, vì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Hãy giữ cho mình chút lòng tự trọng, vì cuộc đời này không con đường cùng, chỉ có người suy nghĩ không thông mà thôi. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy lạc quan mà sống vì ngày mai trời sẽ sáng.

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Hẹn gặp anh phía sau tan vỡ để em học cách gánh gồng mạnh mẽ bước về phía chông chênh, nếu chẳng may vết thương ngày cũ lại một lần nữa gọi trái tim em bước vào.

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Ba cũng mong con có thể thấu hiểu, có thể thông cảm cho những lần mẹ con cáu gắt. Con gái à, ba mong con lớn lên có một trái tim tràn ngập thương yêu, và thương yêu ấy hãy bắt đầu từ biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Con mong bố luôn trẻ mãi

Con mong bố luôn trẻ mãi

Tôi muốn bố tôi, trẻ mãi ra. Để khi tôi hát, từng lời ca. Bố tôi ngồi cạnh, làm khán giả. Vỗ tay cổ động, tặng tôi quà.

Sông La quê tôi

Sông La quê tôi

Những ngày lũ lụt kinh hoàng của năm 2020, khi mà đâu đâu trên báo chí, truyền hình cũng là những hình ảnh của nước lũ, của mất mát, con sông La cũng ngầu đục và nước dâng trào như đôi mắt đau đớn và những giọt nước mắt vỡ òa của người dân xứ Nghệ.

back to top