Đông về chạm vào nỗi nhớ
2019-11-27 01:30
Tác giả:
Hồng Diễm
blogradio.vn - Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!
***
Em buộc mình vào những hanh hao, nghe tim mình xốn xang khi một đợt gió bấc nữa lại về. Từ lâu rồi, em mặc kệ những nắng mưa của thị thành, cứ lặng lẽ đi về bình lặng nhìn đời trôi tụt vào phía hư không. Sáng nay, trời trở lạnh cái lạnh đầu đông chớm nở trong lòng em một thứ cảm giác mà rất lâu rồi em không còn cảm nhận được. Có phải chăng gió bấc về mang theo nỗi nhớ anh và những hoài niệm xưa cũ cũng về theo từng đợt gió. Anh biết không, em thật sự rất nhớ anh, nhớ đến hao gầy. Phố những ngày không anh, em đã phải cất giấu vào lòng tất thảy những nhớ thương mà mạnh mẽ bước tiếp. Nhưng sáng nay khi cái se lạnh của đợt gió đầu tiên tràn vào phòng thì mắt em lại cay cay, em đã chẳng thể kiềm nén nỗi nhớ ấy được nữa.
Kể từ cái hôm định mệnh ấy, thì em đã xóa anh khỏi ký ức đẹp đẽ của thanh xuân. Em chọn cách ấy vì muốn lưu giữ lại những điều tốt đẹp, để anh mãi mãi là một phần tuổi trẻ đã qua. Anh đã từng là điều tuyệt vời nhất trong đời mà em có được, nhưng từ giây phút anh thừa nhận đã phản bội em. Anh đạp đổ đi tất cả những gì mà cả hai đã cố gắng vun đắp trong hai năm bên nhau bằng câu “Anh xin lỗi!”. Câu nói ấy, anh nói ra nhẹ tênh như cái cách người ta hết yêu mình rồi nên người ta mặc kệ những tổn thương trong lòng đối phương, mà đâu biết rằng đó là câu nói tàn nhẫn và cay đắng vô ngần. Từng nhịp thở như tắt nghẹn, gương mặt bình thản nhưng lòng đầy bão giông. Em không khóc.

Từ lúc quen nhau, chưa lần nào anh thấy em khóc nên có phải chăng anh nghĩ em mạnh mẽ quen rồi chút tổn thương này có là gì. Phải! Em quen rồi và cũng quên anh rồi. Nhưng sao sáng nay em lại khóc, tại sao nước mắt em lại rơi cho người đàn ông không xứng đáng? Chợt em nhận ra, quên một người mà mình đã đem hết lòng dạ ra để thương thật sự không dễ dàng một chút nào. Nhất là những ngày như thế này, nỗi nhớ cứ ùa vào lòng vẹn nguyên như thể người vẫn vừa mới ở đây nói cười với em, như thể chúng mình chưa từng cách xa một ngày nào cả. Nhưng em phải bừng tỉnh khỏi giấc mơ dịu ngọt ấy, em phải sống cho thực tại, chứ đâu thể mơ hoài những giấc mơ đã cũ. Chúng ta giờ đã rẽ sang những ngã đường không nhau, thì thôi em đành cất anh vào một góc nơi ngực trái để mỗi lần gió bấc về em nhớ anh một chút rồi thôi. Người ta chỉ nâng niu những thứ còn nguyên vẹn chứ ai lại cần nắm những thứ thứ chẳng còn vẹn nguyên để tự làm đau mình phải không anh?
Lâu rồi em không dậy sớm, những ngày không anh em hay ngủ vùi để chôn ngày tháng. Ngồi vào bàn trang điểm, em thấy mình già hơn tuổi 25. Đánh lại đôi má hồng, vuốt đôi mi cong, tô thêm chút son em mỉm cười nhìn mình trong gương, lâu rồi em không xúng xính váy áo. Em chạy ùa vào phố, mở căng lồng ngực hít một hơi thật sâu, để cảm nhận phố những ngày vào đông. Ngồi một mình quán quen, gọi một ly capuchino nóng nhấn nháp từng ngụm, ngắm nhìn những dòng người vội vả chen chút trên phố, lắng nghe một bản tình ca buồn , đôi tay đan vào nhau trong cái lạnh đầu đông, bao muộn phiền được thả trôi. Em tự mình vui với ý nghĩ “Ngày tuyệt vời nhất là ngày em còn có thể mỉm cười, vì em đẹp nhất khi em cười”.
Lâu rồi em bỏ quên mình, em quên mất mình cũng cần được yêu thương, được vỗ về, ủi an. Em đã dùng một phần ba thanh xuân để yêu anh, một phần ba để nhớ thương, lãng quên và quay cuồng với niềm đau thì một phần ba còn lại em muốn được an yên, và muốn được yêu thương!
© Hồng Diễm - blogradio.vn
Xem thêm: Đừng đi nữa vì anh vẫn ở đây
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.





