Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đọc vị 8 kiểu giao tiếp bằng mắt mang lại thành công

2016-06-19 01:15

Tác giả:


Ánh mắt thể hiện sự tự tin, thông thái trong cách giao tiếp. Bạn đã sử dụng “ngôn ngữ biết nói” này thật tốt khi giao tiếp chưa?

***

1. Kiểu ánh mắt 1: Nhìn trực tiếp người giao tiếp.

Nếu người giao tiếp với bạn thường có kiểu ánh mắt bình tĩnh, ổn định, không nhấp nháy vội vã chứng tỏ một dấu hiệu tốt, đảm bảo sự thành công khi giao tiếp.

Đây là dấu hiệu của một người trung thực và đáng tin cậy, có khả năng lắng nghe bạn rất tốt.

2. Kiểu ánh mắt 2: Mắt nhìn xuống tránh nhìn vào mắt người khác.

Mắt của người giao tiếp với bạn thường nhìn xuống mà tránh nhìn thẳng vào bạn có nghĩa là dấu hiệu báo sự xấu hổ, và có thể người ấy đã làm gì đó có lỗi với bạn và chúng quá khó chịu để giao tiếp bằng mắt với bạn.

3. Kiểu ánh mắt 3: Liếc lên phía trên, bên phải.

Liếc nhìn lên phía trên và sang phải khi đang trò chuyện là dấu hiệu nói dối. Một người nào đó là không trung thực hầu như luôn luôn liếc sang phải, phía trên tránh tiếp xúc mắt với bạn.

Khoa học chứng minh răng những người nói dối thường nhìn sang bên phải, vì phía bên phải của não điều khiển sự sáng tạo và trí tưởng tượng, cả hai yếu tố đó là chìa khóa để có một lời nói dối đáng tin cậy.

Đọc vị 8 kiểu giao tiếp bằng mắt mang lại thành công

4. Kiểu ánh mắt 4: Liếc lên phía trên, bên trái.

Nếu người đối thoại với bạn dường như ánh mắt luôn luôn liếc lên phía trên, bên trái thì có thể người đó đang bận rộn để nhớ một điều gì đó xảy ra trong quá khứ khi nghe những lời nói của bạn

Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự hồi tưởng; người này có thể có một thời điểm hoài niệm và hình dung những gì đó yêu thích của mình trong quá khứ.

Các nhà khoa học đã chứng minh phía bên trái của não có liên quan đến bộ nhớ và quá khứ.

5. Kiểu ánh mắt 5.

Nếu người đối thoại với bạn có kiểu ánh mắt thường thì có thể họ đang cảm giác xấu hổ, và quá lo lắng. Đối với một số người, nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự tán tỉnh.

6. Kiểu ánh mắt 6.

Ánh mắt của họ nhìn trừng trừng, gườm gườm vào bạn. Đó là dấu hiệu của sự không hài lòng, không muốn nghe những gì bạn nói nữa, thậm chí là sự khinh bỉ. Bạn nên chuyển đề tài hoặc dừng cuộc trò chuyện lại.

Đọc vị 8 kiểu giao tiếp bằng mắt mang lại thành công

7. Kiểu ánh mắt 7.

Ánh mắt như biết cười, bên phải hơi nheo lại là kiểu ánh mắt này này có thể chỉ ra một loạt các cảm xúc, nhưng thường là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ngạc nhiên, bối rối, hoặc có nghi ngờ.

8. Kiểu ánh mắt 8: Giãn đồng tử.

Khi đồng tử của ai đó giãn nở, đó là khi họ đang ở trạng thái vô cùng tích cực. Khi họ đồng ý với quan điểm của bạn, khi ai đó bất chợt khen ngợi họ, hay khi họ nghe được gì đó vô cùng ấn tượng từ miệng bạn phát ra, ắt hẳn đồng tử của họ sẽ tự khắc giãn nở. Ngược lại, nếu họ không đồng ý với quan điểm của bạn, khi họ bất ngờ chỉ trích bạn, hoặc khi họ nghe được thứ gì đó vô cùng tiêu cực từ phía bạn, tự khắc đồng tử họ sẽ co lại.

Tham khảo littlethings

Có thể bạn quan tâm: Bóng mát tâm hồn - Dê đen và dê trắng


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top