Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đọc ‘Cô Thành Trong Gương’ để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

2022-06-16 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

***

Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

Cô Thành Trong Gương kể về một học sinh lớp 7 tên là Kokoro, người từng phải chịu những cú sốc tâm lý quá lớn do bị bắt nạt học đường. Cũng chính vì vậy, Kokoro luôn cảm thấy sợ trường học, sợ tới nỗi chỉ cần bước ra khỏi cửa nhà thì cô bé sẽ ngay lập tức nôn thốc nôn tháo. Cô bé từ chối đến trường và ngày ngày nhốt mình trong sự buồn tẻ của một căn phòng thiếu ánh Mặt Trời.

Bỗng một ngày nọ, chiếc gương lớn trong phòng Kokoro phát ra một nguồn sáng kỳ lạ. Cô bé bị hút vào trong gương, nơi xuất hiện một tòa lâu đài rộng lớn với một nhân vật cũng kỳ lạ không kém - Ngài Sói, cùng sáu đứa trẻ trạc tuổi khác. Chúng được thông báo rằng trong vòng một năm sắp tới, chúng sẽ được tự do đến lâu đài này bất cứ lúc nào để tìm ra chiếc chìa khóa của “Căn phòng điều ước” - nơi sẽ biến nguyện vọng của một trong số bảy đứa trẻ trở thành hiện thực.

co-thanh-trong-guong-2

Liệu có bí ẩn gì đang được ẩn giấu dưới tấm mặt nạ của “Ngài Sói”, dưới vẻ đẹp lộng lẫy của tòa lâu đài và những đứa trẻ “được chọn” có mặt ở nơi đây? Câu chuyện này chắc chắn sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để có được câu trả lời của riêng mình, rồi phải xúc động khó nói nên lời trước cái kết đầy ý nghĩa của chuyến hành trình gắn kết số phận diệu kỳ đã được định sẵn.

Cô Thành Trong Gương có một sức hút mạnh mẽ đến từ một ý tưởng truyện độc đáo và cách những thông điệp ấm áp được truyền tải một cách sâu sắc thông qua cốt truyện ấy. Truyện được xây dựng dựa trên nền tảng cổ tích nhưng lại bắt đầu dưới một góc nhìn có phần u ám và bi quan, khiến bạn đọc những tưởng đây là một cuốn sách cực nặng nề và tiêu cực về mặt tâm lý. Vậy nhưng thực chất thì càng về sau, khi những đứa trẻ bị tổn thương dần tìm hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau về những nỗi đau của riêng chúng thì những mảng sáng trong thế giới của mỗi người lại hiện hữu rõ hơn, đem lại những giây phút chữa lành cho chính bạn đọc.

Cuốn sách đã phơi bày thực trạng khủng khiếp của vấn nạn bạo lực học đường - nỗi kinh hoàng có thể hủy hoại thế giới trong sáng trong sâu thẳm trái tim của những cô, cậu bé - người đáng ra phải được trải nghiệm những điều tươi đẹp và bổ ích nhất trong môi trường giáo dục. Tuy nhiên, truyện đối mặt với thực trạng nhức nhối ấy bằng một tâm trí đầy lạc quan, khi mà trái tim trong mỗi con người có thể đẩy lùi những áng mây đen tối kia.

co-thanh-trong-guong

Trái tim ấy sẽ mang tới một nguồn sức mạnh to lớn để những đứa trẻ lạc lối trong thế giới hỗn loạn của chúng có thể dũng cảm đối mặt với những tổn thương trong quá khứ và tìm đến một tương lai tươi sáng hơn, vì chúng tin rằng bên cạnh chúng luôn có những người chúng yêu thương đồng hành và khích lệ. Vì vậy, Cô Thành Trong Gương chắc chắn là một cuốn sách ấm áp tình người, tình bạn, tình cảm gia đình và tình yêu chính bản thân mình của mỗi con người trong cuộc sống hối hả ngày nay.

Có thể bạn chưa biết, tên của nhân vật chính - Kokoro, có một ý nghĩa rất đặc biệt: Kokoro có nghĩa là “Trái tim”. Chắc hẳn tác giả đã gửi gắm một niềm tin mãnh liệt vào nhân vật chính của mình, rằng ở đâu thì một trái tim cao quý cũng có thể tỏa sáng.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Đợi chờ một tình yêu

Theo Theo Tiền Phong

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top