Phát thanh xúc cảm của bạn !

Định mệnh sai khi đặt chúng ta vào cùng thời điểm

2017-08-01 01:16

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta có thể bỏ lỡ bất kể chuyến xe nhưng không nên bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng trong ngày. Cùng như anh đã bỏ lỡ chuyến xe vào tim em. Giá như anh đến sớm hơn thì giờ này chúng ta đã khác rất nhiều phải không em?

***Nghe bài hát Phía sau một cô gái - Soobin Hoàng Sơn

Sài Gòn lại bắt đầu những cơn mưa làm anh nhớ đến mùa mưa năm ấy.

Năm ấy, chúng ta đã từng có nhau. Cơn mưa cũng dai dẳng và da diết như những ngày anh nhớ em.

Còn mùa mưa này nó bất chợt và hanh hao như cách em đến rồi lại đi. Làm cho con tim anh một lần nữa vụn vỡ. Mưa có thể làm anh đau nhưng anh đã yêu cách nó xuất hiện...

Nhìn lại anh thấy ta có duyên với những cơn mưa em nhỉ? Ngày anh gặp cũng là ngày mưa tầm tả anh trú vội vào trạm xe buýt gần trường của chúng ta và để rồi anh đã rung động trước một cô bé xinh xắn cũng đang chờ chuyến xe buýt cuối ngày như anh.

Chúng ta có thể bỏ lỡ bất kể chuyến xe nhưng không nên bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng trong ngày. Cùng như anh đã bỏ lỡ chuyến xe vào tim em. Giá như anh đến sớm hơn thì giờ này chúng ta đã khác rất nhiều phải không em?

  Định mệnh sai khi đặt chúng ta vào cùng thời điểm

Cũng giá như ngày mưa hôm đó anh không đến đón em chỉ vì em nói: “Em đang buồn”. và cũng giá như em đừng ôm anh khóc và nói em cần anh. Chúng ta đã đến với nhau khi hai con tim cần một điểm tựa. Em cần người để sẻ chia còn anh cần người để yêu thương để chữa lành bệnh tương tư của trái tim.

Nhưng anh sai rồi em à. Tương tư có lẽ đã chữa khỏi bằng những tháng ngày ta bên nhau trên xe anh đèo em đến trường hằng ngày nhưng lại mang đến những cơn đau thắt đến nhói lòng hơn cho con tim anh bằng nhưng ngày phải đứng từ phía xa nhìn người khác đón đưa em vào những giờ tan trường. Để rồi một ngày khi cả ba đối mặt với nhau. Anh ta hỏi em chúng ta là gì của nhau? Trong một thoáng chốc anh nhìn thấy trong mắt em là hai ngã rẽ nhưng có lẽ em nên đứng về ngã rẽ của hai người. Nên anh đã quyết dịnh nói rằng chúng ta là bạn thân. Lòng anh thắt lại khi nói ra hai tiếng bạn thân. Có lẽ hai từ bạn thân là hàng rào chắc tốt nhất cho những ngày tháng vội vã của chúng ta đã qua.

Có thể em đã trách định mệnh đẩy chúng ta đến ngã ba đường này. Nhưng anh không nghĩ định mệnh sai đâu em và trong tình yêu không có ranh giới nào của đúng và sai cả. Cũng không có một sự công bằng nào trong tình cảm tay ba cả em à. Chỉ có ai sẽ là người được yêu và ai sẽ là người phải đi. Thế nên em đừng phán xét đúng sai vì không ai đúng cũng chả có người nào là sai nhất vì chúng ta đều sai mà. Anh sai vì không đủ vững lý trí đã để con tim dẫn đi lạc lối. Em và anh ấy sai vì đã không đủ tin tưởng vào tình yêu của cả hai, không đủ tin tường để hiểu ý nhau. Còn định mệnh thì sai đặt chúng ta vào sai thời điểm. Chúng ta nên cho rằng người đúng sẽ là người được yêu và người sai thì phải bước lùi lại một bước. Vì thế anh quyết định trả em về với yêu thương của em.

© KaiNguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top