Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đàn ông tốt và đàn ông tồi khác nhau thế nào?

2019-11-22 01:24

Tác giả: Hoàng hôn


blogradio.vn - Đàn ông tốt vẫn chưa chết hết, chỉ là các bạn chưa nhận ra thôi. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhìn thấu đàn ông tốt và đàn ông tồi.

***

Dấu hiệu nhận biết một người đàn ông tồi:

1. Anh ta tìm đến bạn, không nhất định là anh ta thích bạn. Có khả năng là bạn “có giá trị lợi dụng”, cũng chính bạn là người ban cho anh ta cơ hội và mang đến cho anh ta một lợi nhuận nào đó, vì thế anh ta mới chủ động.

2. Anh ta đối với bạn bạn lúc nóng lúc lạnh không nhất định là thích bạn, thậm chí anh ta cũng chẳng thật sự quan tâm gì bạn đâu. Anh ta chỉ lợi dụng cách này để cho bạn ảo tưởng rằng “anh ta thích bạn”. Đến thời điểm bạn không chịu được tỏ tình sẽ là trò cười cho anh ta và bạn anh ta.

3. Bạn rất nhiều lần gửi tin nhắn nhưng hôm nay anh ta đột nhiên trả lời, cũng không hẳn là anh ta chờ tin nhắn của bạn, có thể anh ta đang nhàm chán, vừa hay với điện thoại, vừa hay bạn tìm đến, thế là nói chuyện với bạn vài ba câu giết thời gian.

4. Anh ta luôn nói bạn rất đẹp, không có nghĩa là thích bạn. Có thể anh ta chỉ đang cảm thấy trông bạn cũng không tệ, hay là “khá ngon”, thật ra trong lòng anh ta khái niệm “đẹp” và “sở hữu” (thuộc về mình) khác nhau hoàn toàn. Cũng giống như khi bạn đi qua một khóm hoa thấy một bông hoa đẹp hơn những bông còn lại, bạn sẽ đứng lại cảm khái, nhưng sau đó bạn sẽ nhanh chóng không nghĩ đến nó nữa, thậm chí còn không thèm quay đầu lại nhìn nó thêm lần nào.

dan-ong-tot

5. Anh ta cho bạn vài lời hứa, vài lời mật ngọt hẹn thề mai sau, cũng không đại điện anh ta thích bạn. Có thể anh ta là loại “hoa hoa công tử” chỉ thích yêu chiều phụ nữ bằng cái miệng ngọt ngào, nói thẳng ra đối với những lời ấy anh ta không có tí trách về nhiệm nào đâu. Lời nói qua miệng mà không làm đều là lời nói gió bay, nói cho vui mồm anh ta và nói cho vui tai bạn.

6. Anh ta hay ghen, cũng không chứng minh rằng anh ta thích bạn. Biết cái gì gọi là “tính chiếm hữu” không? Loại này cùng với yêu nghe có vẻ dây tơ rễ má có chút liên quan nhưng thật ra khác nhau hoàn toàn. Anh ta không yêu bạn, cũng không muốn đối tốt với bạn, trong dự định tương lai của anh ta cũng không hề có bạn. Bạn tốt, bạn ưu tú nên dù anh ta không yêu bạn cũng không muốn cho người khác ngó vào.

Vì vậy, rất nhiều cốt truyện ngôn tình xây dựng xây dựng một dàn nhân vật nam từ chính đến phụ đều si tình, khi ra ngoài đời thật cũng chỉ là đống giấy vụn. Nên nhớ, một chút mánh khoé tỏ vẻ quan tâm bạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Những người đàn ông từng trải đều làm rất tốt, thậm chí là thành thục. Dùng một chút hành động ngôn tình cố tình phô trương tình yêu của bản thân, đó không phải là yêu.

Một người đàn ông thật lòng yêu bạn là khi:

1. Anh ấy sẽ để những cảm xúc ấy ở trong lòng, tuy ít nói những lời ngọt ngào nhưng sẽ dùng hành động để chứng minh rằng anh ấy yêu bạn, đến hứa hẹn cũng sẽ tự thề với lòng mình. Đôi khi, không nói ra không có nghĩa là không tồn tại, yêu bạn chính là bản năng của anh ấy.

2. Hành động của anh ấy đôi khi rất trẻ con. Lúc hai người ở cùng nhau, anh ấy từ người đàn ông khô khan biến thành một cô công chúa nhỏ mới biết yêu. Không phải cố tình tỏ vẻ, mà vì ở bên bạn anh ấy có thể buông xuống mọi đề phòng.

3. Anh ấy suy nghĩ thấu đáo và chín chắn. Khi yêu một người đàn ông có bản năng chịu trách nhiệm, nghiêm khắc với bản thân và chín chắn với người yêu. Suy nghĩ của anh ấy dần trở nên toàn diện và đa chiều hơn. Những nơi bạn muốn đi qua, những chuyện bạn muốn làm đều nằm trong dự định của anh ấy.

4. Anh ấy có trách nhiệm. Đối với trách nhiệm là cam tâm tình nguyện, anh ấy cho rằng làm cho bạn hạnh phúc chính là nghĩa vụ, bất cứ sự lựa chọn nào được đưa ra đều vì kết thúc có hậu của hai người. Tình yêu không phải chỉ là một loại cảm xúc mà là một loại phán đoán, một loại cam kết.

5. Anh ấy lập kế hoạch cho tương lai của cả hai, sẽ cố gắng làm tốt vì không muốn bạn chịu khổ, không muốn hai người rời xa.

6. Anh ấy sẽ không ích kỉ chỉ muốn bạn nhất nhất tuân theo. Đối với những quyết định của bạn, anh ấy sẽ tôn trọng. Anh ấy sẽ không gò ép bạn điều gì, nhưng lại muốn để cả thế giới biết rằng anh ấy đã là “hoa có chủ”.

7. Anh ấy bao dung khuyết điểm của bạn. Yêu không phải là tôn thờ một vẻ đẹp hoàn mỹ. Khi tình yêu đủ sâu sẽ “hiểu biết”, “tôn trọng” và “chấp nhận”. Anh ấy không đòi hỏi bạn phải tuyệt vời như thế nào, ngay cả lý trí của anh ấy cũng chấp nhận khuyết điểm của bạn.

8. Có mâu thuẫn sẽ cùng nhau giải quyết, cuộc tranh cãi dù lớn đến đâu cũng tuyệt đối không buông tay, không đề xuất giải pháp chia tay, cả con tim và lý trí của anh ấy đều kiên quyết “ở bên nhau, đi cùng nhau”.

© Hoàng hôn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hạnh phúc nào cho tuổi 30

Hoàng hôn

Không cần tài giỏi, chỉ cần kiên trì

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top