Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc mở lòng và đón nhận yêu thương

2018-08-21 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Hôm nay của bốn năm trước chúng ta chia xa, hôm nay tôi mệt nhoài và thật sự muốn buông bỏ. Chúng ta bên nhau một năm – khoảng thời gian không quá ngắn cũng chẳng quá dài nhưng tôi đã giữ nó bên mình đã quá lâu rồi, đủ để kết thúc nó trong tôi.

***

blog radio, Đã đến lúc mở lòng và đón nhận yêu thương

Ngoài trời đang mưa, tôi ngồi bên cạnh cửa sổ nhìn ra ngoài trời, đưa tay ra hứng những giọt nước mưa như thói quen cũ. Nhìn những giọt nước mưa trên tay làm tôi nhớ về ngày đó - ngày chúng ta chia tay. Hôm đó cũng là một ngày mưa bốn năm về trước, tôi không hiểu bản thân vì sao vẫn nhớ kỹ đến như vậy. Tôi vẫn nhớ về ngày đó, về kỷ niệm của chúng ta trong suốt bốn năm. Từng giọt nước mặn chát lăn dài trên má...

Tự hỏi giờ này cậu đang làm gì? Cậu sống có tốt không? Cậu ăn cơm chưa? Ngoài trời đang mưa cậu đã về nhà chưa?

Và cậu có còn nhớ đến tôi không? Hơn cả cậu có còn nhớ hôm nay là ngày gì như tôi vẫn nhớ không?

Bốn năm trước người nói chia tay là tôi. Cậu còn nhớ không lí do năm đó chúng ta chia tay nó nực cười lắm chỉ một từ “chán”. Tôi đã nói với cậu rằng "chán thì bỏ thôi", chứ không cãi vã ầm ĩ như mọi lần. Cậu im lặng quay đi khiến tôi ngỡ ngàng. Và rồi cậu thay đổi từ đó. Ánh mắt cậu nhìn tôi vô cảm, lạnh lùng. Cậu cũng thân thiết với những người con gái khác và rồi bỏ rơi họ một cách phũ phàng. Cậu có biết không, tim tôi như bị ai đó bóp nghẹt, thật sự khó thở.

Suốt 4 năm qua tôi vẫn âm thầm nhìn theo cậu từ phía sau, vẫn lặng lẽ nhìn chấm xanh trong bảng trò chuyện, vẫn đọc những status cậu đăng, những dòng tâm trạng cậu tải lên và cả những bức ảnh của cậu. Tôi không bỏ lỡ điều gì liên quan đến cậu.

Có người nói với tôi rằng cậu thay đổi nhiều lắm. Suốt bốn năm cậu rốt cuộc đã đi qua bao nhiêu cuộc tình rồi? Bao nhiêu người con gái đã vì cậu mà tổn thương? Cậu thay đổi, cậu sa ngã đến nỗi tôi không nhận ra được nữa. Họ nói với tôi cậu thay đổi như thế là vì tôi, vì tôi rời bỏ cậu, vì cậu chịu tổn thương quá nhiều do tôi gây ra.

Phải, tôi sai rồi. Nếu ngày đó tôi cho cậu biết lí do thật sự thì mọi chuyện đã khác phải không? Hôm đó tôi thấy cậu và cô ấy – người yêu cũ của cậu cười nói vui vẻ. Điều đó khiến tôi suy nghĩ là vì sao khi ở bên tôi cậu lại cãi vã, giận hờn đến thế. Là tôi ghen khi thấy cậu hạnh phúc bên cô ấy. Là do tôi với một trái tim đầy vết thương khi trải qua mối tình đầu của mình đến tận lúc đó mà lo sợ sẽ bị bỏ rơi. Và tôi thực sự sai khi đã không tin tưởng cậu, hơn hết là chưa tin tưởng ở tình cảm của chúng ta. Là do tôi đã thu mình lại và rời bỏ cậu.

blog radio, Đã đến lúc mở lòng và đón nhận yêu thương

Nếu tôi chỉ nói là nếu thôi ngày đó tôi đến và hỏi cậu rõ ràng thì mọi chuyện có lẽ đã khác rồi phải không? Và rồi tôi hi vọng đó sẽ là khởi đầu mới cho cả hai. Nhưng kết quả để lại cho cả hai những vết xước sâu trong mỗi người.

Suốt bốn năm tôi khép mình lại, đóng cửa trái tim, không ai có thể bước vào tim tôi. Vì người đó không phải cậu. Trái tim tôi như có một lớp băng dày nơi đó, khóa chặt cậu trong đó, sẵn sàng làm tổn thương đến bất kì ai khi nhắc đến cậu. Bởi nếu động đến nơi đó, mọi kỉ niệm lại ùa về, vết thương lại rỉ máu. Suốt bốn năm tôi đã không thể nhớ mình đã làm như thế nào để đến được ngày hôm nay, không còn nhớ bản thân đã tàn nhẫn như thế nào với những người con trai muốn thay thế cậu trong trái tim tôi nữa.

Đó có lẽ là một hố sâu mà tôi và cậu chưa thể đi qua hoặc cố bước qua nó đã khiến cậu lạc lối. Còn tôi, vẫn nhấn mình trong đó mà chưa chịu bước qua.

Hôm nay của bốn năm trước chúng ta chia xa, hôm nay tôi mệt nhoài và thật sự muốn buông bỏ. Chúng ta bên nhau một năm – khoảng thời gian không quá ngắn cũng chẳng quá dài nhưng tôi đã giữ nó bên mình đã quá lâu rồi, đủ để kết thúc nó trong tôi.

Bản thân tôi cũng không hiểu rằng rốt cuộc bốn năm qua tôi đã chờ điều gì nữa, chờ cậu quay lại hay chờ bản thân buông bỏ cậu? Hôm nay cho dù chúng ta nhận ra chỉ là hiểu lầm hay nói dối thì giờ cũng không còn quan trọng nữa. Quan trọng là mỗi người chúng ta đều có con đường đi riêng. Đã đến lúc tôi mở cửa trái tim và đón nhận niềm hạnh phúc mới.

Nếu thực sự còn duyên thì có thể nào chúng ta có sẽ đặt niềm tin ở nhau, hiểu nhau và bên nhau một lần nữa. Tôi thật sự mong điều kỳ diệu đó có thể xảy ra, còn nếu không hãy hạnh phúc cậu nhé.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top