Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cơn gió mang cô đơn về cho tôi

2023-09-11 05:25

Tác giả: Peter Bin


blogradio.vn - Những kỷ niệm của năm tháng xưa lại ùa về theo cơn gió trong đêm, hai cây cọ bên đường héo úa tựa sát vào nhau phát ra tiếng kót két như tiếng cãi vã những lần không hiểu nhau. Dường như đã lâu rồi chúng nó không được quan tâm chăm sóc để rồi héo khô như những chiếc lá rụng rơi bên hiên nhà.

***

Cơn gió lùa qua lạnh lẽo tối sầu hiu quạnh, xa xa là ánh đèn đường từ một con phố đông đúc chiếu vào con hẽm nhỏ không một bóng người. Chỉ còn mình ta run ry giữa đêm tháng giêng khô khốc lắng nghe những nhịp đập trống vắng trong tim, như đang lắng nghe từng giọt sầu đắng rơi chầm chậm bên phin cà phê. Từng chiếc lá cọ vào nhau nghe xào xạt như tiếng lòng của một người cô đơn giữa phố thị hoa lệ. Tiếng gió, tiếng của những “khúc mùa xuân đang dần đi qua” như vỡ vụn thành từng mảnh của những khoảnh khắc đêm sâu. Ở một góc nhỏ tối đen như mực không một tí ánh sáng nào chiếu qua, có một con mèo hoang cất tiếng kêu thảm thiết nó đang nhớ nhà, nhớ gia đình.

Đặt bàn tay lên ngực trái cảm nhận và tự hỏi bản thân rằng: “Đêm nay có buồn không? Có cô đơn không?”

Ta cứ bước chầm chậm trên con đường quen thuộc dưới ánh đèn vàng sau giờ tan làm mệt mỏi, cảm thấy lạc lõng giữa bầu trời đèn mịt bỗng dưng trong ký ức. Những kỷ niệm của năm tháng xưa lại ùa về theo cơn gió trong đêm, hai cây cọ bên đường héo úa tựa sát vào nhau phát ra tiếng kót két như tiếng cãi vã những lần không hiểu nhau. Dường như đã lâu rồi chúng nó không được quan tâm chăm sóc để rồi héo khô như những chiếc lá rụng rơi bên hiên nhà. Ở đâu đó hình ảnh cả hai cùng đợi chuyến xe cuối cùng trong một trạm xe buýt, sau giờ tan trường dưới cơn mưa tháng 5 để về nhà cùng làm bữa ăn tối. Bất chợt ta lại nhớ đến hình ảnh đang đi trên con đường quen thuộc dưới hàng cây bên đường của Sài Gòn đầy nắng vào những ngày thu tháng 8, ngồi tại quán Circle K ở ngã ba đường ngày xưa ấy, mà ở đó có hình bóng của một người từng thương xuất hiện trong đầu ta. Cả hai cùng nhau chia đôi ổ bánh mì vào ngày cuối tháng trong túi chỉ còn vỏn vẹn 20 nghìn đồng…

Nhưng chắc chắn vào một ngày nào đó, ở một góc nào đó cũng là vào những ngày mưa đầu mùa và đi trên con đường ấy, ngồi tại quán ấy, cũng đi trên chuyến xe ấy nhưng chúng ta sẽ chẳng còn nhớ gì về người cũ. Người đã khiến ta từng vui vẻ, từng hạnh phúc rồi cũng từng những lần gieo thương tổn. Có phải chúng ta đã tìm được người phù hợp để cùng nhau đi quãng đường còn lại? Đúng vậy, chúng ta sẽ vun đắp những tình thương yêu bình dị, đầy sự bình yêu cho người đến sau.

Và có lẽ, họ đến đây đều có lý do cả, có thể là để chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn để chống chọi với cuộc sống đầy khắc nghiệt này, để rồi khi chúng ta đến với người sau lúc ấy đã đủ sự chính chắn của một người từng trải.

© Peter Bin - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn | Blog Radio 857

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top