Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những yêu thương lặng im từ một phía

2019-12-27 01:30

Tác giả: Hoàng Thảo


blogradio.vn - Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người.

***

Trong một cuộc tình, có ai đã nói với tôi rằng kết quả không quan trọng bằng quá trình ta trải qua. Kết thúc một cuộc tình ta nhận được gì hay mất gì, điều ấy không còn cần thiết đem ra so đo nữa bởi giờ tất cả đã là quá khứ, những thứ đã qua không thể thay đổi được nữa. Nhưng có một điều không thể không so đo nếu bạn vẫn còn muốn đi tìm tình yêu, đó là tình yêu nên là sự cố gắng của cả hai người, không quan trọng ai bỏ ra nhiều hơn. Còn nếu chỉ một người cố gắng thì tình yêu đó vồn dĩ ngay từ khi bắt đầu đã định sẵn kết quả là hai chữ kết thúc rồi.

Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người. Tình cảm của đối phương dành cho bạn có thể chưa đủ nhiều như bạn hoặc đơn giản họ chỉ coi bạn như một trạm chờ, từ họ bạn chỉ luôn thấy được một sự mập mờ không rõ ràng. Khi bạn yêu họ giống như bạn chạy theo đuổi bắt một cơn gió, chỉ có thể cảm nhận mà không thể nhìn thấy, cũng mãi không bắt được, mệt mỏi vô cùng.

1

Nếu họ yêu bạn họ sẽ sẵn sàng hứa cho bạn một đời ấm áp, nếu yêu sâu sắc thì phải quyết liệt giữ lấy chứ không phải có cũng được, mất cũng được, để rồi đến lúc kết thúc lại đổ lỗi cho bao nhiêu lí do khách quan. Họ chưa từng cố gắng nhưng lại luôn đổ lỗi chỉ để bao biện sự hời hợt của bản thân. Bản thân không cố gắng thì nên trách ai đây, đừng trách nhân duyên ngắn ngủi hay đổ tại có duyên không có phận. Nếu vậy chả thà lúc đầu không gặp nhau như hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau chứ không phải như  là hai đường thẳng giao nhau một lần rồi cách nhau vạn dặm như bây giờ.

Nếu yêu sai người là do trái tim bạn không cho bạn lựa chọn còn tiếp tục ở bên họ để bản th ân bị giày vò về cả thể xác và tinh thần là do lí trí bạn quyết định sai lầm. Dẫu biết khi yêu ai thì trái tim chỉ nhớ mãi hình bóng của người kia, nhưng thời gian sẽ làm nhòa hình ảnh ấy, đến lúc đó nỗi nhớ sẽ bớt đậm sâu.

6

Có đôi khi phải rất lâu sau khi mọi chuyện qua đi thì chúng ta mới nhận ra thật ra tình yêu đa nghĩa đến khó hiểu. Mà ranh giới giữa nó với các loại tình cảm khác luôn quá mong manh, đến nỗi khiến chúng ta phải nhầm lẫn. Giữa yêu và thích, giữa thích với ham muốn chiếm hữu... Đôi khi thứ tình yêu mà bạn yêu đến hèn mọn, yêu đến giày vò bản thân, yêu đến chết đi sống lại, đau đến tê tâm liệt phế hóa ra chỉ là kết quả của một sự ngộ nhận của rất nhiều cái phù hợp của cả khách quan và chủ quan.

Đó là lúc bạn chợt thấy mọi chuyện thật nhẹ nhàng và thanh thản, không có oán hận cũng không phải giả vờ thanh cao ép buộc bản thân phải tha thứ mà mọi thứ cứ nhẹ nhàng qua đi. Để rồi sau tất cả điều còn đọng lại chỉ còn như một cơn mưa rào vội vã đến rồi vội vã đi trong cái thanh xuân ngắn ngủi đã qua của bạn mà thôi.

© Hoàng Thảo – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Hoàng Thảo

Think positively and positive thing will happen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top