Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những yêu thương lặng im từ một phía

2019-12-27 01:30

Tác giả: Hoàng Thảo


blogradio.vn - Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người.

***

Trong một cuộc tình, có ai đã nói với tôi rằng kết quả không quan trọng bằng quá trình ta trải qua. Kết thúc một cuộc tình ta nhận được gì hay mất gì, điều ấy không còn cần thiết đem ra so đo nữa bởi giờ tất cả đã là quá khứ, những thứ đã qua không thể thay đổi được nữa. Nhưng có một điều không thể không so đo nếu bạn vẫn còn muốn đi tìm tình yêu, đó là tình yêu nên là sự cố gắng của cả hai người, không quan trọng ai bỏ ra nhiều hơn. Còn nếu chỉ một người cố gắng thì tình yêu đó vồn dĩ ngay từ khi bắt đầu đã định sẵn kết quả là hai chữ kết thúc rồi.

Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người. Tình cảm của đối phương dành cho bạn có thể chưa đủ nhiều như bạn hoặc đơn giản họ chỉ coi bạn như một trạm chờ, từ họ bạn chỉ luôn thấy được một sự mập mờ không rõ ràng. Khi bạn yêu họ giống như bạn chạy theo đuổi bắt một cơn gió, chỉ có thể cảm nhận mà không thể nhìn thấy, cũng mãi không bắt được, mệt mỏi vô cùng.

1

Nếu họ yêu bạn họ sẽ sẵn sàng hứa cho bạn một đời ấm áp, nếu yêu sâu sắc thì phải quyết liệt giữ lấy chứ không phải có cũng được, mất cũng được, để rồi đến lúc kết thúc lại đổ lỗi cho bao nhiêu lí do khách quan. Họ chưa từng cố gắng nhưng lại luôn đổ lỗi chỉ để bao biện sự hời hợt của bản thân. Bản thân không cố gắng thì nên trách ai đây, đừng trách nhân duyên ngắn ngủi hay đổ tại có duyên không có phận. Nếu vậy chả thà lúc đầu không gặp nhau như hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau chứ không phải như  là hai đường thẳng giao nhau một lần rồi cách nhau vạn dặm như bây giờ.

Nếu yêu sai người là do trái tim bạn không cho bạn lựa chọn còn tiếp tục ở bên họ để bản th ân bị giày vò về cả thể xác và tinh thần là do lí trí bạn quyết định sai lầm. Dẫu biết khi yêu ai thì trái tim chỉ nhớ mãi hình bóng của người kia, nhưng thời gian sẽ làm nhòa hình ảnh ấy, đến lúc đó nỗi nhớ sẽ bớt đậm sâu.

6

Có đôi khi phải rất lâu sau khi mọi chuyện qua đi thì chúng ta mới nhận ra thật ra tình yêu đa nghĩa đến khó hiểu. Mà ranh giới giữa nó với các loại tình cảm khác luôn quá mong manh, đến nỗi khiến chúng ta phải nhầm lẫn. Giữa yêu và thích, giữa thích với ham muốn chiếm hữu... Đôi khi thứ tình yêu mà bạn yêu đến hèn mọn, yêu đến giày vò bản thân, yêu đến chết đi sống lại, đau đến tê tâm liệt phế hóa ra chỉ là kết quả của một sự ngộ nhận của rất nhiều cái phù hợp của cả khách quan và chủ quan.

Đó là lúc bạn chợt thấy mọi chuyện thật nhẹ nhàng và thanh thản, không có oán hận cũng không phải giả vờ thanh cao ép buộc bản thân phải tha thứ mà mọi thứ cứ nhẹ nhàng qua đi. Để rồi sau tất cả điều còn đọng lại chỉ còn như một cơn mưa rào vội vã đến rồi vội vã đi trong cái thanh xuân ngắn ngủi đã qua của bạn mà thôi.

© Hoàng Thảo – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Hoàng Thảo

Think positively and positive thing will happen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình là gì của nhau?

Mình là gì của nhau?

Trong tình yêu, người ta mong muốn chọn một người để cùng sánh đôi, san sẻ yêu thương, chứ chẳng ai khờ khạo đi “nhặt” một kẻ bị người khác vứt đi để nâng niu, chẳng ai muốn mình phải cố gắng gấp đôi tình thương để bù đắp cho một vết thương sâu hoắm không phải do mình gây ra mà mỗi khi gió về lại đau nhói.

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Tôi nằm trên sân thượng ngó lên bầu trời, ánh trăng vẫn sáng lung linh, những ngôi sao vẫn lấp lánh. Những ngôi sao và cả vầng trăng không biết có gì thay đổi không nhưng sao tôi thấy khác quá, nó không như ánh trăng và những ngôi sao của tôi năm xưa, trăng sao của tôi năm xưa lộng lẫy và huyền diệu như những câu chuyện trong thần thoại cổ tích. Tiếng còi của tàu hỏa sắp đến ga trong đêm vang lên, trời đã khuya gió se se lạnh và sương đã rơi, tôi bồi hồi ngày hôm qua đã qua rồi.

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Những lời chỉ dạy từ các bậc trưởng lão người Hawaii của "quần đảo cầu vồng" vang vọng ngày càng lớn trong tâm trí của chúng ta - vốn đã mệt mỏi vì cuộc truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Những thông điệp chứa đựng ngôn ngữ của trí tuệ, thứ có thể cho ta một cuộc sống mà mọi khổ đau đều được hàn gắn.

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Bước vào thời điểm giãn cách xã hội, việc “án binh bất động” tại nhà là một thử thách đối với nhiều người mà đặc biệt là hội cuồng chân. Tuy nhiên, để tinh thần vẫn thoải mái và ổn định giữa tâm dịch, đây là vài hoạt động giải trí tại nhà giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Tình ca không tên

Tình ca không tên

Em vẫn chưa quên được người ta sao? Tại sao em phải tự chôn vùi mình trong khi em không phải là người có lỗi? Tại sao? Tại sao? Những câu hỏi từ trong tâm trí Huy như muốn cất lên nhưng không thành lời.

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người nhưng không ở cạnh bên Chỉ lặng lẽ gửi nhớ thương theo gió Nhớ người lắm, nhớ trong từng nhịp thở Nên người à “Hứa đó, thật bình an”.

Yêu em sâu nặng chân tình

Yêu em sâu nặng chân tình

Và em ơi, nơi thành Gia Định cũ Nay yêu thương ta gọi đó Sài Gòn Mang nặng nhớ anh cầu hôn em đó Tiếng Gia Đình ta có từ đây.

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới của 12 con giáp chỉ ra rằng từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, có những thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của tuổi Thìn. Sự xáo trộn này đôi khi là cần thiết và con giáp này phải dũng cảm đối mặt, nếu có thể bản mệnh còn có khả năng chuyển họa thành cơ hội.

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Mọi người biết không, khi đã lựa chọn cho mình một người bạn đời sống nương tựa vào nhau mà không cần tình cảm chỉ cần một tờ giấy mỏng manh như giấy hôn thú để níu kéo mối quan hệ vợ chồng, tôi khẳng định bạn là người vô cùng bất hạnh bởi nó nhắc nhở cho bồng bột, dễ dãi của bạn đã không tỉnh táo chọn cuộc sống theo mong ước của bản thân mà lại chọn làm vui lòng người khác. Không ai có thể sống tiếp, dẫn dắt cho cuộc đời của bạn vậy nên hãy đưa ra lựa chọn thật kỹ càng đừng mang lại sự ân hận như tôi.

back to top