Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những yêu thương lặng im từ một phía

2019-12-27 01:30

Tác giả: Hoàng Thảo


blogradio.vn - Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người.

***

Trong một cuộc tình, có ai đã nói với tôi rằng kết quả không quan trọng bằng quá trình ta trải qua. Kết thúc một cuộc tình ta nhận được gì hay mất gì, điều ấy không còn cần thiết đem ra so đo nữa bởi giờ tất cả đã là quá khứ, những thứ đã qua không thể thay đổi được nữa. Nhưng có một điều không thể không so đo nếu bạn vẫn còn muốn đi tìm tình yêu, đó là tình yêu nên là sự cố gắng của cả hai người, không quan trọng ai bỏ ra nhiều hơn. Còn nếu chỉ một người cố gắng thì tình yêu đó vồn dĩ ngay từ khi bắt đầu đã định sẵn kết quả là hai chữ kết thúc rồi.

Nếu trong một cuộc tình mà bạn cảm thấy như mình tự đa tình, chạy theo một thứ hư vô không thuộc về mình thì có lẽ bạn đang yêu sai người. Tình cảm của đối phương dành cho bạn có thể chưa đủ nhiều như bạn hoặc đơn giản họ chỉ coi bạn như một trạm chờ, từ họ bạn chỉ luôn thấy được một sự mập mờ không rõ ràng. Khi bạn yêu họ giống như bạn chạy theo đuổi bắt một cơn gió, chỉ có thể cảm nhận mà không thể nhìn thấy, cũng mãi không bắt được, mệt mỏi vô cùng.

1

Nếu họ yêu bạn họ sẽ sẵn sàng hứa cho bạn một đời ấm áp, nếu yêu sâu sắc thì phải quyết liệt giữ lấy chứ không phải có cũng được, mất cũng được, để rồi đến lúc kết thúc lại đổ lỗi cho bao nhiêu lí do khách quan. Họ chưa từng cố gắng nhưng lại luôn đổ lỗi chỉ để bao biện sự hời hợt của bản thân. Bản thân không cố gắng thì nên trách ai đây, đừng trách nhân duyên ngắn ngủi hay đổ tại có duyên không có phận. Nếu vậy chả thà lúc đầu không gặp nhau như hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau chứ không phải như  là hai đường thẳng giao nhau một lần rồi cách nhau vạn dặm như bây giờ.

Nếu yêu sai người là do trái tim bạn không cho bạn lựa chọn còn tiếp tục ở bên họ để bản th ân bị giày vò về cả thể xác và tinh thần là do lí trí bạn quyết định sai lầm. Dẫu biết khi yêu ai thì trái tim chỉ nhớ mãi hình bóng của người kia, nhưng thời gian sẽ làm nhòa hình ảnh ấy, đến lúc đó nỗi nhớ sẽ bớt đậm sâu.

6

Có đôi khi phải rất lâu sau khi mọi chuyện qua đi thì chúng ta mới nhận ra thật ra tình yêu đa nghĩa đến khó hiểu. Mà ranh giới giữa nó với các loại tình cảm khác luôn quá mong manh, đến nỗi khiến chúng ta phải nhầm lẫn. Giữa yêu và thích, giữa thích với ham muốn chiếm hữu... Đôi khi thứ tình yêu mà bạn yêu đến hèn mọn, yêu đến giày vò bản thân, yêu đến chết đi sống lại, đau đến tê tâm liệt phế hóa ra chỉ là kết quả của một sự ngộ nhận của rất nhiều cái phù hợp của cả khách quan và chủ quan.

Đó là lúc bạn chợt thấy mọi chuyện thật nhẹ nhàng và thanh thản, không có oán hận cũng không phải giả vờ thanh cao ép buộc bản thân phải tha thứ mà mọi thứ cứ nhẹ nhàng qua đi. Để rồi sau tất cả điều còn đọng lại chỉ còn như một cơn mưa rào vội vã đến rồi vội vã đi trong cái thanh xuân ngắn ngủi đã qua của bạn mà thôi.

© Hoàng Thảo – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Hoàng Thảo

Think positively and positive thing will happen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top