Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái à, em sẽ gặp được một người xứng đáng

2021-07-26 01:28

Tác giả: An Nhiên


blogradio.vn - Cô gái à, cô sẽ tìm được một người xứng đáng với cô thôi. Cô tin rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Dù cho tối qua cô có đang đối mặt với hàng tá thứ tồi tệ thể nào thì thế giới vẫn vận hành, Trái đất vẫn quay và mỗi người vẫn đang vật lộn với những thử thách của cuộc đời mình mà.

***

Lượm nhặt từng dòng ký ức cũ kỹ cô cố thoát ra khỏi màn đêm đang bao phủ lấy mình. Xoá facebook, xoá số điện thoại, xoá những dòng tin nhắn...đó là cách cô đang tập quên anh.

Cô và anh quen nhau một cách rất tình cờ và cô không nghĩ rằng cách cô và anh xa nhau cũng dễ dàng như vậy. Cô vốn là một con cá luôn nằm vỏn vẹn trong vùng an toàn trong cái bể riêng cô, một nàng Song Ngư hiền lành ít nói nhưng bên trong lại là một bầu trời xúc cảm. Rồi một ngày anh xuất hiện bên cô và khẽ nói “Em đã sẵn sàng để có thể bước ra khỏi bể cá chưa?”. Không phải là lâu nay cô không muốn ra khỏi đó chỉ là cô đang đợi một câu hỏi giống anh thôi.

Anh hiểu cô hơn cả bản thân cô. Cô hay nói đùa rằng tính em thất thường lắm, sớm nắng chiều mưa anh không hiểu nổi đâu. Bạn biết không, cảm giác thật sự an toàn trong tình yêu là khi bạn tìm được một ai đó có thể hiểu được con người bạn. 

Cô bước ra khỏi vùng an toàn của mình và cùng anh đi trên con đường của anh ấy. Anh dạy cô cách yêu và tập cho cô cách để yêu anh. Vì cô vốn dĩ rất khó để mở lòng với một ai đó và cô luôn tin rằng sẽ chẳng ai hiểu nổi mình. Cô bắt đầu có cảm tình với anh, thích anh và rồi cô thương anh. Thương đến nỗi chỉ muốn cùng anh đi hết cuộc đời này.

bay_-_bong

Nhưng cũng đúng lúc mà cô cảm thấy thật sự nghiêm túc cho mối tình này thì bỗng chốc anh thay lòng đổi dạ. Anh lạnh nhạt với cô, anh không còn thiết dỗ cô mỗi khi cô giận dỗi, cũng không còn sợ giọt nước mắt của cô như lần đầu anh nhìn thấy. Chính anh là người bắt đầu mọi thứ và cũng chính anh là người kết thúc nó. Cô thiết nghĩ chuỗi ngày tiếp theo không có anh thì sẽ ra sao đây? Anh đưa cô ra khỏi bể cá an toàn rồi lại để mặc cô vẫy vùng trong thế giới ngoài kia mà không mảy may đặt cô lại vị trí ban đầu.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, cô vẫn hằng ngày đi làm như một thói quen nhưng tối về lại khóc sưng cả mắt. Cô khóc cạn nước mắt vì anh rồi. Cô từng nghĩ mình sẽ sống thế nào trong những ngày tiếp theo. 

Quả thật thời gian là liều thuốc có thể chữa lành tất cả. Và rồi sau cơn mưa trời lại sáng. Cô không thể cứ ủ rũ mãi được, cô tập đứng dậy vững vàng như thể một mình có thể chống chọi mọi thứ như cái cách mà trước kia anh chưa từng xuất hiện. 

Cô gái à, cô sẽ tìm được một người xứng đáng với cô thôi. Cô tin rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Dù cho tối qua cô có đang đối mặt với hàng tá thứ tồi tệ thể nào thì thế giới vẫn vận hành, Trái đất vẫn quay và mỗi người vẫn đang vật lộn với những thử thách của cuộc đời mình mà. Vậy nên, vết thương nào rồi cũng sẽ lành, cô nhất định sẽ gặp được người đàn ông mà muốn săn sóc cho cô cả đời này. Nhất định.

© An Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày xanh ở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top