Chỉ cần đó là tình yêu cũng đủ lắm rồi
2017-03-14 01:35
Tác giả:
Duyên phận vốn dĩ rất mỏng manh, chỉ trong khoảnh khắc nhỏ nhoi cũng đủ vỡ vụn không thể nào vun vén trở lại như ban đầu. Tình yêu cũng giống như vậy, cứ ngỡ ở rất gần nhưng thật sự thì rất xa, cứ ngỡ trường kì mãi mãi nhưng cũng không tránh khỏi những rào cản vô hình, và theo lẽ tự nhiên là buông bỏ rời khỏi cuộc đời nhau. Có lẽ chỉ vì một chữ duyên.
Người ta thường nói có duyên, có nợ thì mới thương nhau, vì nhau mà cười, vì nhau mà rơi nước mắt. Nhưng khi đi qua biết bao nhiêu khúc quanh của đời người, họ mới vỡ lẽ ra: đã yêu nhau được, thì cũng buông tay nhau được. Nhờ chữ duyên mà có thể đến bên nhau mà cho nhau hạnh phúc, nhưng cũng vì chữ phận mà cũng có thể kết thúc một mối quan hệ yêu thương đã từng rất tốt đẹp.

Duyên mỏng nên chẳng đủ khả năng dệt dài thêm yêu thương dành cho nhau, cùng nhau đi đến con đường được gọi là hạnh phúc. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ sâu để tạc một bóng hình, ghi nhớ tất cả mọi thứ thuộc về một người ta từng thương, bảo vệ chúng trước sự bào mòn của thời gian. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ sức níu kéo một bàn tay đã rời khỏi một bàn tay tự bao giờ. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ chắp vá những mảnh mảnh kí ức ngày xưa một thời cho phép ta hoài niệm. Duyên mỏng cho nên tất cả cũng mong manh theo, kể cả tình yêu tưởng chừng như là vĩnh cửu, kể cả một người tưởng chừng như sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh ta cho đến cuối cùng.
Giả sử đi hết tuổi thanh xuân, cũng chưa chắc bản thân có thể không thôi khắc khoải về một chữ duyên tồn tại trong cuộc đời mình. Dù rằng chữ duyên ấy mỏng lắm, chỉ cần một giọt nước mắt xuất hiện, chỉ cần một nỗi đau nhỏ len lén trào dâng trong cõi lòng cũng đủ đầy lí do cho một sự kết thúc. Có lẽ hai con người gặp nhau và yêu nhau đều phụ thuộc, thậm chí là bám dính vào cái được gọi là chữ duyên, một khi duyên tan, thì tình cũng tàn không thể nào cứu vãn. Có lẽ khi hai con người đi qua nhau, yêu nhau, thương nhau,... họ cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ phải đi đến bước đường cả hai mỗi người một hướng. Vì chữ yêu đơn giản là yêu, dù sau này có xảy ra chuyện gì đi nữa, họ có phải khổ đau và thương tổn đến thế nào đi nữa,... thì hoàn toàn không còn quan trọng. Miễn là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó họ biết rằng đối phương đã yêu mình, và mình cũng yêu họ, cả hai cùng yêu nhau, như vậy đã đủ lắm rồi.
© Mộc Hiên – blogradio.vn
Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."






