Chàng trai à, tớ tỏ tình lần này nữa thôi nhé!
2015-11-03 04:58
Tác giả:
Cho mãi tới hôm qua, sau nhiều ngày không nói chuyện cùng nhau, tớ vẫn thế, lại chủ động nhắn tin để trách cậu sao không nhắn cho tớ vào ngày tròn 4 năm cả tớ và cậu mới liên lạc lại được với nhau. Tớ cảm nhận được qua từng tin nhắn phản hồi của cậu niềm vui và cả sự thoải mái nữa. Cậu – chàng trai chẳng bao giờ nói mình đang gặp chuyện gì, tự mình vượt qua để rồi bên cạnh tớ, cậu vẫn tỏ ra mình đang ổn!
Mọi người vẫn thường dành cho con trai một cái quyền rất lớn đó chính là được nói lời yêu thương trước với cô gái mà họ quý mến mặc dù hai người trong tình yêu sẽ ngại ngùng, cảm thấy khó nói nên lời như nhau. Và rồi, mọi người vẫn khuyên con gái không nên tỏ tình trước. Có phải vì như thế sẽ là phá cách chăng? Hay người con gái đó quá mạnh mẽ, táo bạo? Hay chỉ có con trai mới là người đưa ra quyết định sáng suốt? Hay là do sức chịu đựng tổn thương khi bị từ chối của con trai lớn hơn?
Chắc chắn, những điều đó không phải lý do bởi vì nếu thực sự yêu thì dù con trai hay con gái vẫn có thể nói ra trước!
Bạn bè vẫn thường nhìn vào tớ và nói rằng người sau này mà tớ yêu chắc chắn sẽ là một anh chàng quần áo đủ màu sắc, nhảy nhạc Hip-hop, sành điệu, mạnh mẽ và năng động. Điều đó dường như đã một phần nói lên cuộc sống vốn đơn điệu, rụt rè trước kia của tớ. Cũng bởi vì thế mà chẳng ai có thể tin rằng hai năm về trước, cô gái ấy có thể dũng cảm nói lời hứa đợi chờ không thành với một người con trai mà cô ấy đã quyết định dành cả khoảng thời gian còn lại của cuộc đời của mình để chờ đợi. Chàng trai ấy chỉ mang một màu xanh dương đơn sắc với vẻ ngoài khó gần nhưng trái tim ấm áp lắm dù cho nó đã phải chịu rất nhiều tổn thương trong cuộc sống!

Trong tình yêu, cho đến bây giờ tớ vẫn thế…
Vẫn không biết quan tâm như thế nào mới được xem là đúng.
Vẫn không hiểu được người đó có vui khi nhận được sự quan tâm của mình hay không.
Vẫn không hiểu đâu mới là thời điểm thích hợp để nói ra một lời yêu thương.
Hay là do cánh cửa trái tim cậu vẫn còn đang khóa hay đối với tớ, nó sẽ không bao giờ mở?
Cho tới bây giờ, trải qua rất nhiều những thử thách của cuộc sống, tớ vẫn luôn một mình chịu những tổn thương mà đôi khi con người ta chỉ muốn dành nó để chia sẻ với người mình tin và yêu. Và như một lẽ rất tự nhiên, khi một điều được thực hiện thường xuyên thì sớm hay muộn cũng sẽ trở thành Thói quen. Khi ấy, tớ cũng không cần làm phiền cậu những lúc tớ cảm thấy mệt mỏi nữa.
Tớ bây giờ đã đủ mạnh mẽ để không kể với cậu về những điều làm tớ lo nghĩ trong cuộc sống của tớ nữa.
Tớ đã đủ kiên nhẫn để không nói ra rằng tớ đang giận cậu hay cậu đang có lỗi với tớ và cũng kiên nhẫn đủ lâu để im lặng cho cậu nhận ra rằng tớ đang rất tốt ngay cả khi không “thao thao bất tuyệt” với cậu đủ mọi chuyện mà tớ gặp mỗi ngày nữa.
Chỉ lần này và tớ sẽ không thích cậu như một người đặc biệt nữa… Bởi vì tớ đã đủ mạnh mẽ rồi mà! Giữa tớ và cậu vẫn chưa thân tới mức để không thể bắt đầu một tình yêu có đúng không? Vì tớ nghe mọi người bảo rằng, khi hai người đã quá hiểu nhau thì rất khó để yêu nhau.
Còn nếu như trong tình yêu cần có sự “bù trừ” cho nhau giữa hai người thì sao nhỉ?
Tớ than thở với cậu đủ mọi chuyện từ nhỏ tới lớn, còn cậu vì sợ làm phiền tớ nên chẳng bao giờ cho tớ biết cảm xúc thật sự của cậu. Bởi thế, tớ dường như lạc trong thế giới cảm xúc dành cho cậu, yêu ghét, thương cảm chẳng bao giờ là rõ ràng, chắc chắn.
Tớ luôn là người bắt đầu cuộc nói chuyện trước, còn cậu lại luôn là người kết thúc nó trước và nhắc tớ đi ngủ. Bởi vì, những buổi tối khi ngồi trước màn hình máy tính để nhắn tin nói chuyện với cậu, tớ chẳng bao giờ để ý tới thời gian đang trôi dần về sáng.
Cậu luôn mong người cậu yêu thương có một cuộc sống ổn định, trong khi cậu chưa thể làm được điều đó; còn với tớ, cuộc sống này đã dạy cho tớ biết phải qua những sóng gió con người ta mới biết trân trọng sự yên bình. Chờ đợi cậu cũng làm cho cuộc sống của tớ vững vàng trước những thử thách.
Chừng ấy chắc chưa đúng nghĩa “bù trừ” đâu nhỉ? Nhưng vì tớ biết cậu đã phải một mình chịu đựng rất nhiều nỗi đau rồi nên dù cho câu trả lời vẫn là “không được” thì tớ vẫn sẽ thử!
Sẽ thật sớm thôi, thêm một lần nữa tớ sẽ nói lời hứa chờ đợi cậu!
© Hoài Giang – blogradio.vn
Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.



