Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha chính là động lực cho con thực hiện ước mơ

2018-06-20 01:20

Tác giả:

blogradio.vn - Đêm nay, con lại nhớ đêm mưa hôm ấy, cha đi đón con ở lớp học thêm Văn. Cha ngồi trên chiếc xe máy Dream cũ bám đầy đất đỏ, chiếc áo mưa màu bộ đội ướt nhèm và đôi mắt cha đỏ ngầu vì đi giữa trời mưa. Con nhìn thấy cha, và chỉ biết giận dỗi vì cha đi chân đất. Con chạy đến gắt gỏng cha sao làm con xấu hổ với bạn bè, phụng phịu mãi mới chịu bước lên xe. Chờ con chui đầu vào áo mưa cha mới nói, đường trơn quá mà dép đã mòn, cha sợ ngã nên mới đi chân đất, chắc bạn con không ai nhìn thấy đâu. Đêm hôm đó. con khóc suốt, muốn nói với cha một lời xin lỗi mà mãi không thể mở lời.

***

blog radio, Cha chính là động lực cho con thực hiện ước mơ

Cha!

Giờ này chắc cha đã ngủ rồi. Ngày mai cha còn phải lo việc đồng áng nữa, vậy nên cha vẫn thường đi ngủ sớm.

Từ lúc con lên Hà Nội học, đều đặn ngày nào cha cũng gọi con lúc 8 giờ tối, kể cho con nghe đủ thứ chuyện ở nhà. Ngày nào cũng gọi, thế mà cuộc gọi nào cũng kéo dài. Cha luôn hỏi con về những bữa ăn ở căng tin kí túc, lo lắng con không hợp với bạn cùng phòng, lo bài vở con nhiều con không ngủ đủ giấc, lo cuộc sống của con nơi thị thành không có ai che chở. Những ngày đầu xa nhà, sau mỗi cuộc gọi của cha, con đều khóc. Có lúc đang nghe cha kể chuyện con phải dập máy vì không ngăn nổi tiếng nấc nghẹn ngào. Từ nhỏ tới lớn, có chuyện gì con cũng tâm sự với cha. Cha cũng giống như một người bạn, đồng hành bên con mỗi bước đi trong cuộc đời.

Con còn nhớ lúc con trượt đại học, con đã khóc rất nhiều, nấc nở và nghẹn ngào. Cha đã ôm con và nói: “Nếu con muốn, con có thể làm lại”. Và thế là con thi đại học một lần nữa. Để rồi giờ đây, con đang ở giữa thành phố nhộn nhịp này, học ngôi trường mình yêu thích, từng ngày cố gắng vì mẹ và vì cha.

Cha à! Đêm nay Hà Nội có mưa. Cha bảo từ khi con học ở đây, ngoài khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, cha còn chờ xem cả tình hình thời tiết của Hà Nội… Đêm nay, con lại nhớ đêm mưa hôm ấy, cha đi đón con ở lớp học thêm Văn. Cha ngồi trên chiếc xe máy Dream cũ bám đầy đất đỏ, chiếc áo mưa màu bộ đội ướt nhèm và đôi mắt cha đỏ ngầu vì đi giữa trời mưa. Con nhìn thấy cha, và chỉ biết giận dỗi vì cha đi chân đất. Con chạy đến gắt gỏng cha sao làm con xấu hổ với bạn bè, phụng phịu mãi mới chịu bước lên xe. Chờ con chui đầu vào áo mưa cha mới nói, đường trơn quá mà dép đã mòn, cha sợ ngã nên mới đi chân đất, chắc bạn con không ai nhìn thấy đâu. Đêm hôm đó. con khóc suốt, muốn nói với cha một lời xin lỗi mà mãi không thể mở lời.

Hôm con lên Hà Nội nhập học, ở nhà mùa màng vất vả, cha mẹ không thể đi cùng con. Lúc vào phòng tiếp sinh, nhìn thấy ai cũng có phụ huynh đi cùng, con đã khóc và gọi cho cha. Giọng của cha nghẹn ngào ở đầu dây bên kia: “Cha xin lỗi vì không lo cho con được bằng bạn bằng bè, mùa màng xong xuôi rồi cha bắt xe lên thăm con nhé!”

blog radio, Cha chính là động lực cho con thực hiện ước mơ

Viết về cha con có cả trăm nghìn kỉ niệm, không thể nào kể hết được. Hình ảnh của cha trong con là một người nông dân chất phác, hiền lành, một người cha đáng quý mà con luốn muốn khoe với bạn bè. Hôm nay là sinh nhật cha, thế mà con cũng chỉ viết được mấy dòng trên Facebook, chẳng dám nói với cha rằng con yêu cha nhiều lắm. Càng lớn lên con càng hiểu được nỗi vất vả của cha, càng thương cha nhiều hơn nhưng lại rất khó để thể hiện tình cảm của mình.

Cha! Dù có sinh ra bao nhiêu lần đi nữa, con vẫn muốn được làm con của cha, muốn được là đứa con gái bé bỏng ngồi làm cơm nắm mo cau cùng cha. Ước chi bây giờ con bé lại, ngồi thẩn thơ ở ngõ chờ cha đi chở củi về, rồi cha sẽ chở con dạo vòng quanh sân nhà, nơi tràn ngập mùi khói bếp và tình thương của cha. Mỗi lần nghĩ về khoảng trời tuổi thơ ấy, con như muốn rũ bỏ hết bon chen chốn này, trở về nằm trên chiếc chõng tre bên hiên nhà, nghe cha kể chuyện ngày xưa.

Mỗi năm đến sinh nhật cha, con lại buồn vì con sợ đến lúc cha già mà con vẫn chưa thành công. Điều ước duy nhất của con bây giờ là cha luôn khỏe mạnh, luôn đồng hành cùng con trên mỗi hành trình gian khó. Chỉ cần có cha ủng hộ phía sau, con tin mình sẽ thực hiện được hoài bão của mình.

Cha! Con chúc cha sinh nhật vui vẻ, con gái nhớ cha rất nhiều!

© Phan Loan – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom