Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

2020-02-20 01:30

Tác giả:

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

***

Phụ nữ khi yêu hầu như ai cũng phải thừa nhận rằng, mình đã từng để cảm xúc bị lệ thuộc vào đối phương. Đã từng trông ngóng người yêu đến chơi một đêm mưa, nhưng anh trễ hẹn thế là buồn cả tối. Đã từng háo hức mong tới ngày lễ tình nhân được chồng tặng quá như thuở mới yêu, nhưng anh gạt phăng đi than thở, còn trẻ nữa đâu mà đua đòi, vậy là bỗng dưng cả nguồn vui tụt dốc không phanh.

Ai đã và đang yêu chắc hẳn đều hiểu cảm giác ấy, nhưng có điều chỉ ngay sau đó chúng ta nhận ra rằng mình đang lệ thuộc cảm xúc vào một người đến quá đáng, cho dù đó có là người yêu mình đi chăng nữa.

Câu hỏi đặt ra là tại sao phụ nữ phải giao phó cảm xúc của chính mình cho một người khác nắm giữ, mà đến chính bản thân còn không chắc người kia có đủ khả năng để giữ cho cảm xúc của mình được tích cực hay không. Chúng ta yêu hết mình vì một người, điều đó không sai, nhưng tuyệt đối đừng yêu sai cách.

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng. Đã là lệ thuộc thì dù là bất cứ điều gì đều mang đến sự bị động, lệ thuộc về vật chất còn là thứ hiện hữu chúng ta có thể kiểm soát và thay thế được, nhưng cảm xúc là điều thuộc về giá trị tinh thần, chúng ta tuyệt nhiên không thể thay thế, vì chỉ có anh ấy mới là người duy nhất đem lại cho bạn cảm xúc ấy.

Cảm xúc của mình, hà cớ phải đặt vào tay người khác

Phụ nữ lệ thuộc cảm xúc là độc dược giết chết tâm hồn mình, chẳng khác nào tự lấy dây buộc mình, là cách nhanh nhất để đánh mất lòng tự trọng. Một khi bạn lệ thuộc cảm xúc vào họ nghĩa là bạn luôn phải đối diện với nỗi bất an, luôn gắng gượng làm những điều vừa lòng đối phương vì bạn sợ, khi họ rời đi mọi thứ còn lại chỉ là một bầu trời u ám.

Nhưng chúng ta vốn sinh ra là những cá thể hoàn toàn tách biệt và độc lập, vậy cớ gì phải sống như cây tầm gửi về cảm xúc đến thế? Hãy đặt cảm xúc vào chính trái tim mình, một cách chủ động, để nó diễn ra tự nhiên nhất, chỉ có như vậy phụ nữ mới bước chân vào “thánh địa” hạnh phúc.

Hãy luôn nhớ rằng, khi người đàn ông nhận thấy những dấu hiệu bạn đã lệ thuộc cảm xúc quá sâu vào họ, thì thế cân bằng của mối quan hệ sẽ sụp đổ, phản ứng tự nhiên của họ là muốn thoát ra khỏi sự lệ thuộc đó và bạn trở thành người kém hấp dẫn nhất với họ.

Vậy tại sao phụ nữ không tìm cách sống để đàn ông phải coi chúng ta là một người bạn đồng hành, chứ không phải một người luôn đi phía sau anh ta?

Kể cả khi có người yêu, thậm chí khi đã có chồng chúng ta hãy sống một cuộc đời độc thân vui vẻ khi cần. Anh ấy trễ hẹn, không sao, hãy xem một bộ phim về thần tượng mà bạn luôn phát cuồng lâu nay mà từ khi yêu lại quên bẵng. Chồng chẳng tặng quà ngày lễ tình nhân, ừ cũng chẳng vấn để, hãy gọi điện trò chuyện với cha mẹ vì họ cũng là một tình yêu vô cùng lớn lao trong cuộc đời bạn không thể thiếu. Chẳng ai có quyền định đoạt niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn cả.

Không gặp hôm nay, bạn sẽ gặp anh ấy ngày mai, không tặng quà dịp này anh ấy sẽ tặng bạn vào dịp khác, thế nhưng cảm xúc của bạn lại là thứ cần phải được nuông chiều một chút.

Trên thực tế, những phụ nữ không quá lệ thuộc vào tình yêu và cũng không đòi hỏi người yêu phải lệ thuộc vào mình chính là những người thường nuôi dưỡng được tình yêu bền vững hơn. Bởi vì họ không làm cho hai người chán nhau mà luôn cảm thấy cần nhau, thiếu nhau, khao khát nhau.

Yêu là cho đi nhưng không có nghĩa là đánh mất những gì còn lại, vốn dĩ vẫn đang tươi đẹp trong cuộc sống của bạn. Chưa chắc bạn thể hiện rằng bạn yêu anh ấy quá đà đã là điều tốt nhất. Có khi, cứ giữ lại cho mình một chút sẽ tốt hơn.

Theo Văn Anh/Thể thao văn hóa

Link gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/cam-xuc-cua-minh-nao-phai-cua-ai-tai-sao-lai-dat-vao-tay-nguoi-khac-46613.html

Mời xem thêm chương trình: Phía trước luôn có một con đường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top