Cảm ơn cậu đã trở thành một mảnh thanh xuân khiến tớ hạnh phúc khi nhớ về
2022-07-26 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong cuộc đời ảm đạm của tớ, cảm ơn cậu đã trở thành một mảnh thanh xuân mà sẽ luôn khiến tớ thấy hạnh phúc mỗi khi nhớ lại. Năm tháng ấy có cậu xuất hiện, dường như nắng cũng đẹp hơn, mọi thứ cũng đáng yêu hơn. Mọi thứ vẫn sẽ còn đó, trừ tớ và cậu.
***
Khi ta thích một bông hoa, ta chỉ muốn hái nó về dẫu biết rằng bông hoa đó rồi một ngày nó sẽ héo tàn. Khi ta yêu một bông hoa, ta sẽ muốn ngắm nó mỗi ngày và mình sẽ để nó ở mà nó thuộc về.
Còn khi ta thương một bông hoa rồi, nhiều khi ta dùng rất nhiều công sức và thời gian để chăm sóc, chăm bón cho bông hoa đó, mình chỉ được nhìn thấy nó rạng rỡ thôi. Dù nhiều khi mình biết rằng bông hoa đó không thuộc về mình.
Thích, yêu, hay thương một người cũng thế. Khi mình thích một người rồi, mình bất chấp mọi thứ để người đó thuộc về mình, nhưng khi thuộc về mình rồi thì bản thân lại không còn đủ hứng thú để cưng nựng như ban đầu, mình lại bỏ rơi cái tình cảm đó. Rồi đến khi người ta buông tay mình rồi, mình lại hối tiếc và giữ lại. Giữ lại rồi mình lại bỏ rơi, cứ như một vòng luẩn quẩn không có lối nào để thoát ra, bởi vì mình chỉ muốn sở hữu họ mà thôi.
Nhưng khi mình thương một người, mình chỉ thấy người ta hạnh phúc là được, mình làm mọi thứ để nụ cười có thể luôn nở trên môi của họ. Dù cho đôi khi mình biết, mình thương họ nhưng họ chẳng hề thương lại mình.
Cuối cùng, là mình yêu một người, mình sẽ cần được thỏa mãn ở cả hai phía. Mình hướng về người ta và người ta cũng hướng về mình. Mình yêu họ vì họ là chính họ, dù cho bông hoa hồng có rất nhiều gai nhưng mình chỉ yêu sự đáng yêu bên trên bông hoa hồng mà thôi. Và mình cũng không có nghĩa vụ phải chăm bón cho bông hoa ấy, vì mọi thứ đều đến từ sự tự nguyện.
Không phải thích mà không tỏ tình là nhút nhát, mà vì bản thân tớ là người nặng tình cảm, điều tớ muốn thấy ở crush của tớ đó là cậu có thể vươn tới những vì tinh tú và tỏa sáng rực rỡ, chứ không phải là cùng tớ viết nên câu chuyện tình yêu của chúng ta.
Vì tớ hiểu bản thân tớ không phải người tốt, chỉ là khoảnh khắc ấy, không gian ấy, và cả cậu-con người ấy, đã khiến tớ cảm thấy rung động, cảm thấy cậu chính là bông hoa mà tớ muốn ngắm mãi.
Vì tình cảm này quá ít, khoảng cách giữa tớ và cậu lại quá xa, điểm chung của chúng ta cũng tối thiểu. Thế nên tớ đã quyết định giấu nó đi, mong rằng cậu không biết đến nó.
Quãng đường sau này chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, nảy sinh tình cảm với một vài người. Một chút ích kỉ trong bản thân đã cho phép tớ chỉ được có những kỉ niệm đẹp với cậu. Nụ cười của cậu rất đẹp, hình ảnh cậu tập trung nỗ lực chạy theo đam mê trông rất cuốn hút, và tớ muốn mãi nhìn cậu như thế.
Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong cuộc đời ảm đạm của tớ, cảm ơn cậu đã trở thành một mảnh thanh xuân mà sẽ luôn khiến tớ thấy hạnh phúc mỗi khi nhớ lại. Năm tháng ấy có cậu xuất hiện, dường như nắng cũng đẹp hơn, mọi thứ cũng đáng yêu hơn. Mọi thứ vẫn sẽ còn đó, trừ tớ và cậu.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em? | Bản Full
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.






