Phát thanh xúc cảm của bạn !

Các anh chị nhắn gì với các em sắp thi đại học?

2015-10-30 09:52

Tác giả:


Đừng lo lắng quá, thi đại học chỉ quyết định bốn năm tới em sẽ chơi game, lướt facebook, trà chanh chém gió ở thành phố nào thôi mà.

1. Đừng vì bất cứ ai mà chọn sai trường nhầm khoa nhé.

2. Đây là lần cuối để em vận dụng cái đầu, sau này người ta chỉ nhìn phong bì của em thôi.

3. Ngày hôm nay mà các em chán ghét lại là ngày hôm qua mà chúng tôi tiếc nuối.


4. Thi xong đừng đem tài liệu ôn thi bán đồng nát nhé, biết đâu còn phải dùng lại.


5. Vào trường rồi đừng sùng bái lũ anh chị lớp trên quá, bọn đó cũng chả ra cái vẹo gì đâu.


6. Ảnh tốt nghiệp nhớ chụp đẹp vào, làm trắng da tẩy sạch mụn, sau này còn phải giơ ra cho nhiều người ngắm lắm đấy.


7. Em trai độc thân thì nên thi ngoại ngữ, em gái độc thân thì vào kiến trúc, rồi các em sẽ tìm được người mình ao ước, tin chị đi.


8. Vào đại học các em sẽ gặp gỡ đủ loại con trai, đừng ảo tưởng mình là nữ chính ngôn tình, cẩn thận thành nữ phụ đam mỹ đấy.


9. Muốn giữ thân như ngọc thì tốt nhất đừng yêu đương. Đừng hỏi sao chị lại biết.


10. Thời gian không còn nhiều, đừng nghịch di động, chơi máy tính nữa. Đỗ đại học rồi thì mỗi ngày ngoài nghịch di động, chơi máy tính, em chẳng có việc gì để làm đâu.
11. Đừng lo lắng quá, thi đại học chỉ quyết định bốn năm tới em sẽ chơi game, lướt facebook, trà chanh chém gió ở thành phố nào thôi mà.


12. Theo ngành yêu thích thì thú phết đấy, nhưng phải thực tế một chút, chọn ngành dễ xin việc ấy. Dù sao chúng ta phải ăn mới có sức theo đuổi đam mê mà.


13. Lịch sử cuộc gọi dày đặc, hộp tin nhắn đầy ắp cũng làm sao sánh bằng một tờ giấy thông báo trúng tuyển. Liệu mà bớt tán tỉnh phù phiếm đi.


14. Em nào thi tốt thì nhớ đãi các em thi không tốt một chầu. Vì bốn năm sau khi em chập chững bước ra ngoài xã hội, người ta thành cáo già hết rồi, còn phải nhờ vả nhiều.


15. Thi xong em nào cần địa chỉ trung tâm ôn thi đại học chất lượng cao thì nhắn tin cho chị nhé.


16. Dù kết quả có tệ thế nào cũng đừng thi lại, vì thi lại chỉ tổ kém hơn thôi các em ạ.


17. Cảnh giác với lũ săn đón xởi lởi quá đà nhé, không lừa tình cũng lừa tiền, có khi lôi em vào đa cấp cũng nên. Người tử tế giỏi giang không thừa thời gian chăm sóc em thế đâu.


18. Chăm gọi điện cho bố mẹ vào, đừng để bố mẹ nhấc máy là hỏi: "Lại hết tiền hả con?"


19. Trước khi thi đừng nghe nhạc, nếu không lúc em bí đoạn điệp khúc cứ vang lên vẳng vẳng trong đầu thôi.


20. Em nào mà ngồi đọc hết những lời nhắn nhủ này chắc cũng chả vào nổi trường đại học danh tiếng nào đâu.

Theo FB Kiem Duong


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top