Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông bỏ có lẽ là điều tốt nhất với em

2023-02-24 01:20

Tác giả: Jasmine Milky


blogradio.vn - Đã quá lâu để phát triển một câu chuyện tình, cũng đã quá lâu để nói chuyện theo đuổi một người, tất cả đều được diễn tả bằng hai từ quá lâu. Đơn giản là không muốn buông xuôi nhưng cũng là không muốn tiếp tục.

***

“Với em, câu từ chối của anh là lời nói dễ chịu nhất từ trước đến nay”.

Đã quá lâu để phát triển một câu chuyện tình, cũng đã quá lâu để nói chuyện theo đuổi một người, tất cả đều được diễn tả bằng hai từ quá lâu. Đơn giản là không muốn buông xuôi nhưng cũng là không muốn tiếp tục. 

Câu chuyện chờ đợi tin nhắn, câu chuyện đứng từ xa nhìn theo, câu chuyện lo lắng nhưng chẳng thể làm gì, câu chuyện vùi mình vào gối mà đắm mình trong sự cô đơn đêm khuya là câu chuyện thường nhật của những ngày theo đuôi một ai đó. Khi đơn phương một người chúng ta thật chính là một kẻ bám đuôi, hệt như trong tay có kính lúp chúng ta soi từng chi tiết nhỏ về họ chuyên nghiệp như tay thám tử lần theo dấu vết tội phạm. Chỉ là những điều mà chúng ta biết được có thể làm chúng ta cười hoặc cũng có thể làm chúng ta khóc và điều mà ai cũng biết là chúng ta khóc nhiều hơn là cười.

con-gai-oi-co-to-ra-manh-me-de-lam-gi-758x505

Đến một ngày tất cả đã chạm đến ngưỡng “đủ” chúng ta gom góp hết tất cả sự dũng cảm của mình mà đợi chờ tài khoản của người đó xuất hiện chấm xanh, vắt óc làm sao để bắt đầu câu chuyện cuối cùng là nhắm mắt nhắm mũi gửi đi lời tỏ tình rồi chờ đợi hồi âm. 

Nhận được tin nhắn, điện thoại rơi tự do xuống đất còn chúng ta thì mặc kệ nó có vỡ hay khóc, nơi trái tim có điều gì đó uất nghẹn, nghẹn ứ nơi cổ họng, bỗng chốc màn sương xuất hiện trước mắt  rồi rơi dài trên gò má những hạt mưa li ti nối nhau thành dòng. À, trên màn hình tin nhắn hiện lên dòng tin “anh không thể chấp nhận tình cảm của em, anh có người anh thích rồi”,…. à à thì ra là bị từ chối rồi.

Những ngày sau đó, nói sao nhỉ, không buồn là lời nói dối tệ hại nhất vào lúc này, có mấy kẻ mà bị từ chối vẫn nhe răng cười như đồ điên ngoài đường đâu chứ. Cứ thế thu mình vào góc phòng mà trầm ngâm. Khóc không? Khóc chứ, rưng rưng có, vỡ òa có, khóc nghẹn có, nấc lên cũng có, đủ mọi thể loại đều có cả chỉ là chẳng ai biết được đã khóc kiểu nào, khóc bao lâu, mà cũng chẳng ai thèm quan tâm vì thất tình ai mà chả thế kia chứ. Rất lâu sau đó nữa câu từ chối ấy, khi nghĩ lại chính là một lời an ủi nhẹ nhàng và dịu dàng nhất cho bản thân. 

chenh-venh-nhieu-ta-se-lai-quen-thoi-758x550

Đã đủ thời gian ở đây rồi, cũng nên bước lên thêm một bước nữa, bước đến một nơi mới biết đâu lại có thể gom nhặt những hạnh phúc như nắng mặt trời thì sao nhỉ? Câu từ chối ấy có nói thể nào cũng là một lời giải thoát cho những câu chuyện đẫm nước mắt phải trải qua một mình giữa đêm, là một cây cầu dẫn ra lối thoát cho những bế tắc không lời giải cũng là đặt dấu chấm hết cho một mối tình đơn phương.

"Viết cho những mối tình đơn phương đã nên đến hồi kết, buông bỏ suy cho cùng cũng là cho bản thân một đường lui cuối cùng”.

© Jasmine Milky - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Jasmine Milky

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top