Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông bỏ có lẽ là điều tốt nhất với em

2023-02-24 01:20

Tác giả: Jasmine Milky


blogradio.vn - Đã quá lâu để phát triển một câu chuyện tình, cũng đã quá lâu để nói chuyện theo đuổi một người, tất cả đều được diễn tả bằng hai từ quá lâu. Đơn giản là không muốn buông xuôi nhưng cũng là không muốn tiếp tục.

***

“Với em, câu từ chối của anh là lời nói dễ chịu nhất từ trước đến nay”.

Đã quá lâu để phát triển một câu chuyện tình, cũng đã quá lâu để nói chuyện theo đuổi một người, tất cả đều được diễn tả bằng hai từ quá lâu. Đơn giản là không muốn buông xuôi nhưng cũng là không muốn tiếp tục. 

Câu chuyện chờ đợi tin nhắn, câu chuyện đứng từ xa nhìn theo, câu chuyện lo lắng nhưng chẳng thể làm gì, câu chuyện vùi mình vào gối mà đắm mình trong sự cô đơn đêm khuya là câu chuyện thường nhật của những ngày theo đuôi một ai đó. Khi đơn phương một người chúng ta thật chính là một kẻ bám đuôi, hệt như trong tay có kính lúp chúng ta soi từng chi tiết nhỏ về họ chuyên nghiệp như tay thám tử lần theo dấu vết tội phạm. Chỉ là những điều mà chúng ta biết được có thể làm chúng ta cười hoặc cũng có thể làm chúng ta khóc và điều mà ai cũng biết là chúng ta khóc nhiều hơn là cười.

con-gai-oi-co-to-ra-manh-me-de-lam-gi-758x505

Đến một ngày tất cả đã chạm đến ngưỡng “đủ” chúng ta gom góp hết tất cả sự dũng cảm của mình mà đợi chờ tài khoản của người đó xuất hiện chấm xanh, vắt óc làm sao để bắt đầu câu chuyện cuối cùng là nhắm mắt nhắm mũi gửi đi lời tỏ tình rồi chờ đợi hồi âm. 

Nhận được tin nhắn, điện thoại rơi tự do xuống đất còn chúng ta thì mặc kệ nó có vỡ hay khóc, nơi trái tim có điều gì đó uất nghẹn, nghẹn ứ nơi cổ họng, bỗng chốc màn sương xuất hiện trước mắt  rồi rơi dài trên gò má những hạt mưa li ti nối nhau thành dòng. À, trên màn hình tin nhắn hiện lên dòng tin “anh không thể chấp nhận tình cảm của em, anh có người anh thích rồi”,…. à à thì ra là bị từ chối rồi.

Những ngày sau đó, nói sao nhỉ, không buồn là lời nói dối tệ hại nhất vào lúc này, có mấy kẻ mà bị từ chối vẫn nhe răng cười như đồ điên ngoài đường đâu chứ. Cứ thế thu mình vào góc phòng mà trầm ngâm. Khóc không? Khóc chứ, rưng rưng có, vỡ òa có, khóc nghẹn có, nấc lên cũng có, đủ mọi thể loại đều có cả chỉ là chẳng ai biết được đã khóc kiểu nào, khóc bao lâu, mà cũng chẳng ai thèm quan tâm vì thất tình ai mà chả thế kia chứ. Rất lâu sau đó nữa câu từ chối ấy, khi nghĩ lại chính là một lời an ủi nhẹ nhàng và dịu dàng nhất cho bản thân. 

chenh-venh-nhieu-ta-se-lai-quen-thoi-758x550

Đã đủ thời gian ở đây rồi, cũng nên bước lên thêm một bước nữa, bước đến một nơi mới biết đâu lại có thể gom nhặt những hạnh phúc như nắng mặt trời thì sao nhỉ? Câu từ chối ấy có nói thể nào cũng là một lời giải thoát cho những câu chuyện đẫm nước mắt phải trải qua một mình giữa đêm, là một cây cầu dẫn ra lối thoát cho những bế tắc không lời giải cũng là đặt dấu chấm hết cho một mối tình đơn phương.

"Viết cho những mối tình đơn phương đã nên đến hồi kết, buông bỏ suy cho cùng cũng là cho bản thân một đường lui cuối cùng”.

© Jasmine Milky - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Jasmine Milky

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top