Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buổi gặp gỡ trao giải cuộc thi viết: “Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta!”

2014-09-30 01:11

Tác giả: Ruby Vân Anh, Nguyên Mai


Bản tin Blog Việt - Hôm thứ 6 ngày 26/09/2014 vừa qua, tại Dalink Studio, BBT website blogviet.com.vn đã có buổi gặp gỡ thân mật và trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi viết “Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta”.

Tham dự buổi gặp gỡ này, có các tác giả:

· Tiêu Dao (giải Bài viết hạnh phúc nhất do BTT bình chọn, tác phẩm “Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào”).

· Cherry (giải Bài viết lan tỏa hạnh phúc nhất do bạn đọc bình chọn, tác phẩm “Bố ơi, bố đi đâu thế!”).

· Silenttear (giải Bài viết lan tỏa hạnh phúc nhất do bạn đọc bình chọn, tác phẩm “Đã có người yêu em hơn anh”).


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Từ trái sang phải: Silenttear, Cherry, Tiêu Dao.


Đại diện BTT blogviet.com.vn có BTV Chit XinhBTV Hằng Nga.

Cuộc gặp gỡ, trò chuyện diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Từ trái sang phải: BTV Chit Xinh, tác giả Silenttear, tác giả Cherry, tác giả Tiêu Dao và BTV Hằng Nga.

Bạn Tiêu Dao cho biết, bạn biết đến blogviet.com.vn qua những số Blog Radio nghe cùng các bạn ở cùng phòng trong kí túc xá. Cảm thấy có hứng thú với những cuộc thi viết do Blog Việt tổ chức như: “Hãy yêu khi còn có thể!”, “Yêu thương đầu tiên”, “Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta”, bạn đã nhiệt tình gửi tác phẩm của mình đi dự thi.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

BTV Hằng Nga trao giải cho Tiêu Dao.

Những tác phẩm của bạn đều được BBT đánh giá cao và đã có mặt trong một số tuyển tập của Blog Việt như “Hãy yêu khi còn có thể” (truyện ngắn “Chuyện kể từ hai thế giới”), “Tớ từng thích cậu như thế đấy!” (truyện ngắn “5cm/s”). Đặc biệt truyện ngắn “Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào của bạn” nhận được sự đánh giá tích cực từ các BTV và một số thầy cô giảng viên khoa Văn học – ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Tiêu Dao có một biệt tài là có thể lấy cảm hứng sáng tác một truyện ngắn bằng cách ngắm một bức tranh, “Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào” là một ví dụ.

Mặc dù theo ngành Kinh tế nhưng Tiêu Dao lại có năng khiếu sáng tác. Ngoài văn chương, Tiêu Dao cũng rất quan tâm đến điện ảnh và bạn luôn có hứng thú với văn hóa Nhật Bản.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Tiêu Dao kí nhận giải

Cherry là tác giả của bài viết được bạn đọc bình luận nhiều nhất, “Bố ơi, bố đi đâu thế?”. Một tản văn cảm động về tình cảm gia đình, khi đọc hết bài viết người ta có thể nhận ra một điều giản dị là “Dù bố có đi đâu những bố vẫn ở trong trái tim con”.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

BTV Hằng Nga trao giải cho Cherry.

Silenttear là tác giả của bài viết được đọc nhiều nhất trên trang, “Đã có người yêu em hơn anh”. Một truyện ngắn về tình yêu rất đời thường, gần gũi với cuộc sống và dễ nhận được sự đồng cảm của bạn đọc. Bạn cũng là tác giả thân thiết, thường xuyên đồng hành cùng Blog Việt.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

BTV Chit Xinh trao giải cho Silenttear

Trong buổi gặp gỡ này, các bạn tác giả đã giao lưu vui vẻ và trò truyện sôi nổi cùng các BTV.

BBT xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn trong cuộc thi viết vừa qua, cũng như sự đóng góp hàng ngày cho chuyên trang. Mặc dù số lượng giải thưởng có hạn song BBT đánh giá cao tất cả các bài viết gửi đến. Điều quan trọng là qua cuộc thi, chúng ta đã làm lan tỏa được một thông điệp có ý nghĩa cho cộng đồng: “Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta”. Hướng người đọc đến những giá trị tinh thần tốt đẹp, đó là điều mà BBT đang tiếp tục thực hiện.

BBT hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến của các bạn trong thời gian tới. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

BTV trò chuyện cùng các tác giả.


Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Cherry và Tiêu Dao trải nghiệm cảm giác làm phát thanh viên.

· Ban biên tậpĐể những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Ruby Vân Anh

Cảm ơn đời đã sinh ra em!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top