Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ

2022-07-29 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cứ nghĩ vui vẻ là chuyện đơn giản nhất của thế gian. Nhưng hiện tại mới biết, bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành chính là tự dỗ dành bản thân được vui vẻ.

***

Đã trưởng thành thì phải hiểu được một điều: Không ai sung sướng hơn ai. Bạn trả lời thế nào với câu hỏi: “Người trưởng thành sẽ trông như thế nào?”.

Một đáp án đầy hoa mỹ sẽ là: “Trong mắt người trưởng thanh thường chất chứa nhiều câu chuyện, trên miệng lúc nào cũng nở nụ cười”.

Cũng đúng nhỉ! Người trưởng thành đương nhiên trải qua rất nhiều sóng gió. Trải nghiệm càng nhiều, vết thương càng sâu thì con người cũng trở nên bình tĩnh và sâu sắc hơn. Chắc chắn một điều rằng, trong thế giới người trưởng thành không bao giờ có 2 từ: Dễ dàng.

Trên có cha mẹ, dưới có con cái, gánh nặng trên vai ngày càng nặng nề hơn. Con đường phía trước chẳng có ai dắt tay đi, phía sau cũng chẳng có một ai đỡ lấy tấm lưng mệt mỏi.

Áp lực cuộc sốn bủa vây tứ phía, trói buộc chúng ta không buông. Vết nhăn giữa đôi chân mày càng ngày càng đậm hơn. Nụ cười trên môi càng trở nên nhạt nhòa.

Cứ nghĩ vui vẻ là chuyện đơn giản nhất của thế gian. Nhưng hiện tại mới biết, bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành chính là tự dỗ dành bản thân được vui vẻ.

song_4

1. Trong thế giới của người trưởng thành, không có ai may mắn hơn ai

Khổ ải của thế giới này không phải chỉ dành mỗi một mình bạn. Đừng cho rằng chỉ có bản thân là bất hạnh nhất mỗi khi khó khăn ập đến. 

Con người sống ở đời, trắc trở là chuyện không thể tránh khỏi. Mỗi gương mặt tưởng như vô lo vô nghĩ, vui vẻ hoạt bát kia đều phải đang nghiến răng nghiến lợi chịu đựng và cố gắng để sống. 

Thật vậy! Đã trưởng thành thì phải hiểu được một điều: Không ai sung sướng hơn ai.

Bạn nhìn thấy người ta làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng biết đâu phía sau lại ẩn chứa câu chuyện ba chìm bảy nổi nào đó, hay ít nhất họ cũng đấu tranh rất nhiều thì mới có được ngày hôm nay. Bạn thấy người ta cười nói vui vẻ, tính tình hoạt bát, nhưng thực tế, những người thế này thường có nội tâm vô cùng phức tạp, khổ não triền miên. Chỉ là họ không muốn năng lượng tiêu cực của mình ảnh hưởng đến người khác mà thôi.

Mỗi người có một cuộc sống riêng. Không khổ cái này cũng khổ cái kia. Cuộc sống khó khăn mới là chuyện thường tình.

2. Càng cực khổ, càng phải biết nở nụ cười

Những người biết cười trong niềm đau chính là nhà triết học cao minh. Họ biết đau khổ thành bài thuốc trị liệu những vết thương trong cuộc sống.

Những trắc trở thường ngày, những cuộc tranh đấu trong các mối quan hệ hay thiệt thòi chua chát trong công việc. 

Cuộc sống sẽ có những cái khổ theo từng giai đoạn, nhưng sẽ không khổ cả đời. Điều này còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn.

Thản nhiên trước sóng gió, biết tìm kiếm niềm vui thì hạnh phúc luôn đủ đầy. 

Cuộc sống chứa đầy những bài thuốc giải giúp chúng ta chữa trị tâm hồn. Làm chuyện tốt, nhìn thấy bố mẹ cười vui, ăn món mình thích, chìm đắm trong tình yêu… Điều quan trọng nhất là bạn phải phát hiện những hạnh phúc nhỏ nhặt xung quanh.

Muốn cả đời an vui thì hãy bắt đầu từ việc mỉm cười trong niềm đau.

song_2

3. Cách sống lý tưởng nhất của cuộc đời: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ!

Đời người có đến 80% chuyện không như ý, còn lại 20% chuyện vui vẻ. Trắc trở còn đó, vậy nên hãy dung dị mà đối mặt. Đồng thời, đừng thấy 20% chuyện vui chiếm số ít mà bỏ qua, nó chính là cọng rơm cứu mạnh của bạn đấy!

Thuở nhỏ, mỗi lần bật khóc đều được bố mẹ dùng lời ngon tiếng ngọt dỗ dành. Bây giờ lớn rồi, cha mẹ cũng già đi, bản thân đã có cuộc sống riêng, vậy thì còn ai đến dỗ dành chúng ta mỗi khi chịu đựng không nổi áp lực đây? 

Không cần tìm chi đâu xa, đã có chính bạn kề bên. Trưởng thành rồi, đã đến lúc tự an ủi và dỗ dành bản thân. 

Đời người là một hành trình dài. Biết biến khổ thành phúc là một cuộc tu hành mà ai cũng phải tôi luyện để hạnh phúc.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dale Carnegie - Joe Hart - đã chia sẻ về 4 bài học quan trọng nhất để trở thành người giao tiếp tốt hơn. Đây cũng là những bài học đã thay đổi cuộc đời Buffett.

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Bạn có biết, sự chuyển động và phối hợp của các hành tinh mang lại những nguồn năng lượng và thông điệp khác nhau cho các cung hoàng đạo? Trong tháng 8, những chuyển động kỳ thú của vũ trụ sẽ mang đến điều bất ngờ nào cho bạn?

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Anh xa, em cách, nhưng xin hãy nhớ tên nhau Không lưu luyến, không mặn nồng, không thương nhớ Như hai người xa lạ đã từng quen.

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh của ngày tháng mai này Ta sẽ yêu và mãi yêu nhau trọn vẹn trong những lần nắm tay Cùng nhìn về hướng biển.

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

"Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?" - Nỗi tò mò này đã thúc đẩy tiến sĩ, tác giả Jennifer Kahnweiler bắt đầu thực hiện cuốn sách "Sức mạnh của sự trầm lắng".

Sự khác biệt về tình yêu thương

Sự khác biệt về tình yêu thương

Cuộc đời trớ trêu hơn ta tưởng, có phải chăng ta nên mở lòng ra hơn để đón nhận những nốt nhạc lạ trong cuộc đời, đón nhận những gì khác ta, bởi vì họ cũng tốt đẹp, họ cũng xứng đáng được yêu thương.

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Anh tiễn tôi về một đoạn đường, tay vẫn nắm chặt tay tôi như sợ sau này vĩnh viên không được nắm nữa, tôi im lặng, hơn ai hết cả hai đều hiểu chia ly là điều không ai muốn nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất.

back to top