Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài trắc nghiệm khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình

2023-08-04 03:15

Tác giả:


INTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt.

***

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách INTP là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

INTP là gì?

INTP hay còn gọi là nhà tư tưởng.

INTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt. Đây là những người có suy nghĩ linh hoạt và có khả năng tiếp cận các khía cạnh của cuộc sống theo cách độc đáo. Họ thường tìm kiếm những con đường không chắc chắn để thử thách bản thân. Những người này sẵn sàng thử nghiệm những thứ mới mẻ và không ngại sáng tạo. INTP là người có trí tuệ mạnh mẽ và họ không thể không giải đáp những bí ẩn của vũ trụ - điều này có thể giải thích tại sao một số nhà triết học và nhà khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mang tính cách này.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INTP là: Bill Gates, Kristen Stewart, Albert Einstein, Avicii, Isaac Newton, Rene Descartes, Elliot Page, Blaise Pascal,...

Ưu điểm của nhóm tính cách INTP

1. Phân tích giỏi

Những nhà tư tưởng phân tích mọi thứ mà họ bắt gặp trong cuộc sống, từ dữ liệu nghiên cứu đến những hành vi của mọi người xung quanh.

2. Tư duy cởi mở

Những người thuộc nhóm tính cách INTP được thúc đẩy bởi sự tò mò và mong muốn mãnh liệt về việc tìm hiểu mọi thứ mà họ có thể. Họ dễ tiếp thu những ý tưởng mới, cách làm mới, miễn sao những điều đó được dựa trên những lý luận đúng đắn.

3. Tò mò

Đây là những người tò mò, thích theo đuổi và nghiên cứu kiến thức. Họ có thể bị ám ảnh bởi một vấn đề về vật lý nào đó và ngay sau đó họ cũng có thể đắm mình trong các video về chế tạo đàn ghi-ta. Khi cảm hứng xuất hiện, họ sẽ dốc hết sức để học mọi thứ.

4. Khách quan

Những người này quan tâm đến sự thật. Thay vì tiếp nhận hệ tư tưởng hoặc những ý tưởng, họ muốn hiểu những gì thực sự đang diễn ra bên dưới bề mặt vấn đề.

Nhược điểm của nhóm tính cách INTP

1. Dễ bị ngắt kết nối với bên ngoài

Những nhà tư tưởng có thể đi lạc trong dòng suy nghĩ của chính họ, ngay cả khi họ đang ở cùng với người khác. Điều này khiến họ trở nên "vắng mặt" trong các cuộc trò chuyện và dễ mất kết nối với những người xung quanh.

2. Vô cảm

Những người có kiểu tính cách này coi tính hợp lý là chìa khóa để có một thế giới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Đôi khi họ có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của những giá trị tình cảm, lòng trắc ẩn, nghi thức và truyền thống. Kết quả là họ có thể bị coi là người thiếu nhạy cảm và vô tâm.

3. Thiếu kiên nhẫn

Những người này rất tự hào về kiến thức của họ và họ sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng của mình cho người khác. Tuy nhiên, khi giải thích cơ sở lý luận của mình, họ không phải lúc nào cũng kiên nhẫn. Nếu đối phương không làm theo hoặc có vẻ không quan tâm, họ sẽ từ bỏ cuộc trò chuyện.

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách INTP

- IT, phát triển phần mềm, phát triển công nghệ

- Kỹ sư kỹ thuật

- Nhà khoa học, nhà tâm lý học, giáo sư

- Kinh doanh, chuyên gia tài chính

- Nghiên cứu thị trường

- Nhiếp ảnh gia, quay phim

- Biên tập viên, nhà văn

- Nhạc sỹ

- Chuyên gia phân tích tài chính

- Bảo mật thông tin

- Điều tra viên

- Quản trị mạng

- Bác sĩ tâm thần

Làm trắc nghiệm MBTI để khám phá nhóm tính cách của bản thân tại đây!

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Làm Sao Đây Khi Trót Yêu Đơn Phương? | Playlist Blog Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top