Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài trắc nghiệm khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình

2023-08-04 03:15

Tác giả:


INTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt.

***

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách INTP là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

INTP là gì?

INTP hay còn gọi là nhà tư tưởng.

INTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt. Đây là những người có suy nghĩ linh hoạt và có khả năng tiếp cận các khía cạnh của cuộc sống theo cách độc đáo. Họ thường tìm kiếm những con đường không chắc chắn để thử thách bản thân. Những người này sẵn sàng thử nghiệm những thứ mới mẻ và không ngại sáng tạo. INTP là người có trí tuệ mạnh mẽ và họ không thể không giải đáp những bí ẩn của vũ trụ - điều này có thể giải thích tại sao một số nhà triết học và nhà khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mang tính cách này.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INTP là: Bill Gates, Kristen Stewart, Albert Einstein, Avicii, Isaac Newton, Rene Descartes, Elliot Page, Blaise Pascal,...

Ưu điểm của nhóm tính cách INTP

1. Phân tích giỏi

Những nhà tư tưởng phân tích mọi thứ mà họ bắt gặp trong cuộc sống, từ dữ liệu nghiên cứu đến những hành vi của mọi người xung quanh.

2. Tư duy cởi mở

Những người thuộc nhóm tính cách INTP được thúc đẩy bởi sự tò mò và mong muốn mãnh liệt về việc tìm hiểu mọi thứ mà họ có thể. Họ dễ tiếp thu những ý tưởng mới, cách làm mới, miễn sao những điều đó được dựa trên những lý luận đúng đắn.

3. Tò mò

Đây là những người tò mò, thích theo đuổi và nghiên cứu kiến thức. Họ có thể bị ám ảnh bởi một vấn đề về vật lý nào đó và ngay sau đó họ cũng có thể đắm mình trong các video về chế tạo đàn ghi-ta. Khi cảm hứng xuất hiện, họ sẽ dốc hết sức để học mọi thứ.

4. Khách quan

Những người này quan tâm đến sự thật. Thay vì tiếp nhận hệ tư tưởng hoặc những ý tưởng, họ muốn hiểu những gì thực sự đang diễn ra bên dưới bề mặt vấn đề.

Nhược điểm của nhóm tính cách INTP

1. Dễ bị ngắt kết nối với bên ngoài

Những nhà tư tưởng có thể đi lạc trong dòng suy nghĩ của chính họ, ngay cả khi họ đang ở cùng với người khác. Điều này khiến họ trở nên "vắng mặt" trong các cuộc trò chuyện và dễ mất kết nối với những người xung quanh.

2. Vô cảm

Những người có kiểu tính cách này coi tính hợp lý là chìa khóa để có một thế giới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Đôi khi họ có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của những giá trị tình cảm, lòng trắc ẩn, nghi thức và truyền thống. Kết quả là họ có thể bị coi là người thiếu nhạy cảm và vô tâm.

3. Thiếu kiên nhẫn

Những người này rất tự hào về kiến thức của họ và họ sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng của mình cho người khác. Tuy nhiên, khi giải thích cơ sở lý luận của mình, họ không phải lúc nào cũng kiên nhẫn. Nếu đối phương không làm theo hoặc có vẻ không quan tâm, họ sẽ từ bỏ cuộc trò chuyện.

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách INTP

- IT, phát triển phần mềm, phát triển công nghệ

- Kỹ sư kỹ thuật

- Nhà khoa học, nhà tâm lý học, giáo sư

- Kinh doanh, chuyên gia tài chính

- Nghiên cứu thị trường

- Nhiếp ảnh gia, quay phim

- Biên tập viên, nhà văn

- Nhạc sỹ

- Chuyên gia phân tích tài chính

- Bảo mật thông tin

- Điều tra viên

- Quản trị mạng

- Bác sĩ tâm thần

Làm trắc nghiệm MBTI để khám phá nhóm tính cách của bản thân tại đây!

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Làm Sao Đây Khi Trót Yêu Đơn Phương? | Playlist Blog Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top