Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bà cụ 92 tuổi về quê nuôi chó và trồng thêm rau như trong truyện cổ tích

2020-01-11 01:30

Tác giả:

Ngôi nhà đẹp như trong tranh vẽ của cụ bà Tasha khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi, mong ước có một cuộc sống bình yên như thế.

Chắc hẳn tuổi mỗi chúng ta đều được các bà, các mẹ kể về những câu chuyện cổ tích, đặc biệt mơ ước được sống trong ngôi nhà sâu trong rừng, có cửa sổ lớn, ống khói và mảnh vườn thật rộng.

Và ngoài đời, thật sự có ngôi như vậy thật, đó là không gian sống của bà Tasha Tudor ở Mỹ khiến nhiều người ước mơ một lần được đặt chân tới.

corgi-animal-a-01

 

corgi-animal-a-03

Trước sự xinh xắn của ngôi nhà và cuộc sống an yên của cụ bà 92 tuổi, Tài khoản Ánh Moon đã chia sẻ cảm nghĩ của mình:

“Tương lai cũng chỉ mong được một chút thế này, làm cái nhà nho nhỏ, đằng sau nhà có cái hồ sen, bên cạnh thêm 1 cây dừa, rồi trông rau các thứ. Đằng trước nhà có vô vàn hoa, rồi nuôi thêm mấy em chó, mèo, nghĩ thôi đã thích rồi.”

Người trẻ ở vậy sẽ thấy tẻ nhạt nhưng đối với người già chính là “thiên đường”

corgi-animal-a-04

Đọc được nhiều bình luận trên mạng xã hội, tui thấy đúng thật luôn ý. Người trẻ như chúng ta thì thường thích bay nhảy, chẳng chịu ngồi yên một chỗ thì sao ở được mấy nơi vắng vẻ như vậy.

Lúc đầu, đúng là sẽ thấy ngôi nhà của cụ bà Tasha đẹp thật sự, còn muốn ước mơ được sở hữu nó cơ. Nhưng mà nghĩ lại, hoang vu như vậy, không có bạn bè, ngày quanh quẩn với mấy khóm hoa, chú chó thì đúng là sẽ buồn chán lắm thôi.

corgi-animal-a-07

Nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại, tôi lại thấy đây chính là “thiên đường” dành cho người già. Vì sao ư? Có lẽ khi đến một độ tuổi nhất định, con người ta lại muốn tìm về những giản dị, bình yên nhất.

Như cụ bà Tasla đây, không gian sống của bà quả thực như những ngôi nhà trên thảo nguyên được bao bọc đủ các loại cây.

Hàng ngày, bà chỉ loanh quanh với vườn tược, nuôi những chú corgi xinh xắn và vẽ tranh. Đúng là, tuổi già chỉ cần như vậy là đủ lắm rồi.

corgi-animal-a-06

Nói chung, đối với tui ở thời điểm hiện tại, tui vẫn chưa muốn có cuộc sống như vậy. Tui yêu thích trải nghiệm và luôn muốn mọi thứ thật sôi động.

Nhưng mà có thể khi 50 - 60 tuổi, tôi sẽ là bà Tasla thứ 2, sống trong những ngôi nhà trên thảo nguyên, bình yên những ngày tháng tuổi già thật hạnh phúc, các bạn nhỉ?”

Theo animal.vn

Xem thêm: Mệt quá thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé Má mòn mỏi, chờ suốt một năm dài Nghe tin em về Má mừng khóc như đứa trẻ

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về Đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh Ngắm đồng lúa đàn cò bay thẳng cánh Áo bà ba ai mặc cũng thật xinh

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

back to top
logo left
logo right
banner bottom