Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

2019-06-26 08:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

***

Anh lại một mình loay hoay tìm về phố cũ, nơi đầy kỷ niệm của hai ta, nơi có những điều thân thuộc nhất của chính mình. Tiếc là giờ này phố thị vắng em, liệu có phải em đang nồng say trong vòng tay ai ở một nơi nào đó? Còn anh, đem hết tâm tư viết những dòng này, nhớ em vô ngần.

“Nhớ em vô ngần”, anh chợt nhận ra đã lâu rồi anh không được nói điều này với em. Dạo này em thế nào? Có còn thức khuya không? Có lẽ em vẫn thức khuya sau cả ngàn lần anh nói em bỏ thói quen độc hại ấy. Anh nhìn lại bản thân mình, ừ, có lẽ anh giống em. Anh cũng không thể từ bỏ thói quen ấy, và vẫn không thể quên em dù chúng ta đã xa nhau.

Từ ngày xa em, anh cũng bắt đầu thức khuya. Sau cả một ngày dài làm việc, khi màn đêm bao trùm lên vạn vật cũng là lúc nỗi cô đơn bao trùm lấy anh, nỗi nhớ em cũng thế mà dấy lên trong anh. Lạ thật em nhỉ, nỗi nhớ cứ âm ỉ, dày vò anh biết bao nhiêu ngày như vậy. Để rồi sáng hôm sau khi anh tỉnh dậy anh thần thờ như người không hồn, trống rỗng lắm em à!

Anh nhớ em đã từng hỏi anh có biết cảm giác khi khóc đến mức không thở được là gì không? Em kể về bộ phim em mới xem, rằng em đã “khóc đến mức không thở được”. Em à, giờ anh đã biết khóc đến mức không thở được là thế nào. Những ngày đầu xa em, anh đã khóc đến mức ấy. Dần dần, khi nhớ em da diết, anh chỉ biết nghẹn ngào. Anh cũng chẳng quan tâm đến việc liệu người khác nhìn vào nói một thằng đàn ông như anh khóc vì một đứa con gái là không đáng, là yếu đuối. Vì anh luôn coi em là điều tuyệt vời nhất đời mình.

Và em à, anh cũng muốn hỏi em dạo này em có còn mơ thấy những giấc mơ kì lạ như hồi ấy em kể với anh không? Em đã đạt được những gì em từng mơ ước chưa? Đã đặt chân đến những nơi em khao khát? Em đã hoàn thành trọn vẹn lí do sống của mình? Em đã trả lời được câu hỏi em là ai, em cần gì chưa? Ngày tháng trôi qua, chẳng biết em có thay đổi gì không nhỉ? Và hơn cả, anh luôn muốn biết em đã gặp ai thế, em đã yêu ai rồi, có còn nhớ anh không? Còn chút tình cảm nào cho anh không? Anh luôn muốn hỏi em như vậy đó. Nhưng giờ đây chúng ta là gì đây nhỉ? Là người lạ có phải không em?

Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

Viết đến đây, anh đã thật sự biết anh cần gì. Là em, là tất cả của anh. Không có em, anh chẳng là một ai cả. Vài tháng trôi qua đủ làm anh khác đi rất nhiều. Em biết không em, hôm nay, anh đã viết đơn xin nghỉ công việc nhàm chán ấy. Em nói anh hãy đi theo ước mơ của riêng mình. Em chính là giấc mơ đời anh. Và sáng mai thôi, anh sẽ đi tìm em, đi tìm lại tất cả của mình, nói lời xin lỗi em và kể em nghe anh đã nhớ em đến nhường nào.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đêm cho nỗi buồn rơi xuống vực sâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top