Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

2019-06-26 08:30

Tác giả: Chích bông

blogradio.vn - Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

***

Anh lại một mình loay hoay tìm về phố cũ, nơi đầy kỷ niệm của hai ta, nơi có những điều thân thuộc nhất của chính mình. Tiếc là giờ này phố thị vắng em, liệu có phải em đang nồng say trong vòng tay ai ở một nơi nào đó? Còn anh, đem hết tâm tư viết những dòng này, nhớ em vô ngần.

“Nhớ em vô ngần”, anh chợt nhận ra đã lâu rồi anh không được nói điều này với em. Dạo này em thế nào? Có còn thức khuya không? Có lẽ em vẫn thức khuya sau cả ngàn lần anh nói em bỏ thói quen độc hại ấy. Anh nhìn lại bản thân mình, ừ, có lẽ anh giống em. Anh cũng không thể từ bỏ thói quen ấy, và vẫn không thể quên em dù chúng ta đã xa nhau.

Từ ngày xa em, anh cũng bắt đầu thức khuya. Sau cả một ngày dài làm việc, khi màn đêm bao trùm lên vạn vật cũng là lúc nỗi cô đơn bao trùm lấy anh, nỗi nhớ em cũng thế mà dấy lên trong anh. Lạ thật em nhỉ, nỗi nhớ cứ âm ỉ, dày vò anh biết bao nhiêu ngày như vậy. Để rồi sáng hôm sau khi anh tỉnh dậy anh thần thờ như người không hồn, trống rỗng lắm em à!

Anh nhớ em đã từng hỏi anh có biết cảm giác khi khóc đến mức không thở được là gì không? Em kể về bộ phim em mới xem, rằng em đã “khóc đến mức không thở được”. Em à, giờ anh đã biết khóc đến mức không thở được là thế nào. Những ngày đầu xa em, anh đã khóc đến mức ấy. Dần dần, khi nhớ em da diết, anh chỉ biết nghẹn ngào. Anh cũng chẳng quan tâm đến việc liệu người khác nhìn vào nói một thằng đàn ông như anh khóc vì một đứa con gái là không đáng, là yếu đuối. Vì anh luôn coi em là điều tuyệt vời nhất đời mình.

Và em à, anh cũng muốn hỏi em dạo này em có còn mơ thấy những giấc mơ kì lạ như hồi ấy em kể với anh không? Em đã đạt được những gì em từng mơ ước chưa? Đã đặt chân đến những nơi em khao khát? Em đã hoàn thành trọn vẹn lí do sống của mình? Em đã trả lời được câu hỏi em là ai, em cần gì chưa? Ngày tháng trôi qua, chẳng biết em có thay đổi gì không nhỉ? Và hơn cả, anh luôn muốn biết em đã gặp ai thế, em đã yêu ai rồi, có còn nhớ anh không? Còn chút tình cảm nào cho anh không? Anh luôn muốn hỏi em như vậy đó. Nhưng giờ đây chúng ta là gì đây nhỉ? Là người lạ có phải không em?

Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

Viết đến đây, anh đã thật sự biết anh cần gì. Là em, là tất cả của anh. Không có em, anh chẳng là một ai cả. Vài tháng trôi qua đủ làm anh khác đi rất nhiều. Em biết không em, hôm nay, anh đã viết đơn xin nghỉ công việc nhàm chán ấy. Em nói anh hãy đi theo ước mơ của riêng mình. Em chính là giấc mơ đời anh. Và sáng mai thôi, anh sẽ đi tìm em, đi tìm lại tất cả của mình, nói lời xin lỗi em và kể em nghe anh đã nhớ em đến nhường nào.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đêm cho nỗi buồn rơi xuống vực sâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top