Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh muốn tìm lại ước mơ của chính mình

2019-06-26 08:30

Tác giả: Chích bông

blogradio.vn - Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

***

Anh lại một mình loay hoay tìm về phố cũ, nơi đầy kỷ niệm của hai ta, nơi có những điều thân thuộc nhất của chính mình. Tiếc là giờ này phố thị vắng em, liệu có phải em đang nồng say trong vòng tay ai ở một nơi nào đó? Còn anh, đem hết tâm tư viết những dòng này, nhớ em vô ngần.

“Nhớ em vô ngần”, anh chợt nhận ra đã lâu rồi anh không được nói điều này với em. Dạo này em thế nào? Có còn thức khuya không? Có lẽ em vẫn thức khuya sau cả ngàn lần anh nói em bỏ thói quen độc hại ấy. Anh nhìn lại bản thân mình, ừ, có lẽ anh giống em. Anh cũng không thể từ bỏ thói quen ấy, và vẫn không thể quên em dù chúng ta đã xa nhau.

Từ ngày xa em, anh cũng bắt đầu thức khuya. Sau cả một ngày dài làm việc, khi màn đêm bao trùm lên vạn vật cũng là lúc nỗi cô đơn bao trùm lấy anh, nỗi nhớ em cũng thế mà dấy lên trong anh. Lạ thật em nhỉ, nỗi nhớ cứ âm ỉ, dày vò anh biết bao nhiêu ngày như vậy. Để rồi sáng hôm sau khi anh tỉnh dậy anh thần thờ như người không hồn, trống rỗng lắm em à!

Anh nhớ em đã từng hỏi anh có biết cảm giác khi khóc đến mức không thở được là gì không? Em kể về bộ phim em mới xem, rằng em đã “khóc đến mức không thở được”. Em à, giờ anh đã biết khóc đến mức không thở được là thế nào. Những ngày đầu xa em, anh đã khóc đến mức ấy. Dần dần, khi nhớ em da diết, anh chỉ biết nghẹn ngào. Anh cũng chẳng quan tâm đến việc liệu người khác nhìn vào nói một thằng đàn ông như anh khóc vì một đứa con gái là không đáng, là yếu đuối. Vì anh luôn coi em là điều tuyệt vời nhất đời mình.

Và em à, anh cũng muốn hỏi em dạo này em có còn mơ thấy những giấc mơ kì lạ như hồi ấy em kể với anh không? Em đã đạt được những gì em từng mơ ước chưa? Đã đặt chân đến những nơi em khao khát? Em đã hoàn thành trọn vẹn lí do sống của mình? Em đã trả lời được câu hỏi em là ai, em cần gì chưa? Ngày tháng trôi qua, chẳng biết em có thay đổi gì không nhỉ? Và hơn cả, anh luôn muốn biết em đã gặp ai thế, em đã yêu ai rồi, có còn nhớ anh không? Còn chút tình cảm nào cho anh không? Anh luôn muốn hỏi em như vậy đó. Nhưng giờ đây chúng ta là gì đây nhỉ? Là người lạ có phải không em?

Anh đã không dám đến tìm em mà cứ gặm nhấm nỗi đau ấy, bởi vì anh nhớ. Anh nhớ buổi tối hôm ấy em hẹn gặp anh sau chuỗi ngày im lặng, em đã ôm anh mà khóc. Anh ôm em vào lòng, cảm nhận được đôi vai em rung lên. Chúng ta cứ thế mà ôm lấy nhau, và khóc thật nhiều. Rồi em nói em muốn xa nhau để đi theo ước mơ, và em cũng thật cô đơn quá. Anh ngu ngơ chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận rời xa em, để em được hạnh phúc. Này em, em đã hạnh phúc chưa thế? Hay cũng như anh, vẫn còn nhớ mãi về “chúng ta”?

Viết đến đây, anh đã thật sự biết anh cần gì. Là em, là tất cả của anh. Không có em, anh chẳng là một ai cả. Vài tháng trôi qua đủ làm anh khác đi rất nhiều. Em biết không em, hôm nay, anh đã viết đơn xin nghỉ công việc nhàm chán ấy. Em nói anh hãy đi theo ước mơ của riêng mình. Em chính là giấc mơ đời anh. Và sáng mai thôi, anh sẽ đi tìm em, đi tìm lại tất cả của mình, nói lời xin lỗi em và kể em nghe anh đã nhớ em đến nhường nào.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đêm cho nỗi buồn rơi xuống vực sâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top