Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đừng buồn, em hứa sẽ quên anh!

2013-10-01 08:08

Tác giả:


Và ngày mai khi nắng lên, em sẽ lau khô những giọt nước mắt còn lăn dài trên má để nụ cười xinh sẽ lại nở trên môi em như cái ngày xưa ấy. Em vẫn sẽ khóc nếu phút chốc em yếu lòng anh nhé, và em hứa sẽ quên anh, anh đừng buồn…

***
Thế là chia tay, bình lặng và dửng dưng như hai người lạ bước vội qua nhau trong một chiều nắng tắt. Anh đi về những khoảng trời huyên náo không em và em gói ghém tất cả kỷ niệm để khép lại sau lưng một khoảng nhớ không êm đềm, đừng nói với nhau những lời sáo rỗng lưng chừng và hẹn gặp lại ở một ngày xa xôi nào đó quá mông lung…

Đã hơn một tháng kể từ khi sms cuối cùng được gửi đến số điện thoại đã gắn bó với em suốt 3 năm qua, mà chẳng biết khi nào em mới quên được nó. Những ngày qua với em thật tồi tệ, oán hận, yêu thương trộn lẫn trong đầu khiến em không thể nào thoát ra được. Trước mặt  mọi người em cố gượng cười, đôi lúc hâm hâm và không biết bản thân mình đang làm gì nữa. Thở dài để kìm nén cảm xúc, để ngưng lại những giọt nước mắt cứ trực chờ rơi, để cố gắng thoát khỏi những suy nghĩ vẩn vơ và trở về với  thực tại. Những lúc như thế em chỉ muốn òa khóc lên, ngồi khóc thật to và xà vào lòng những người thân để được an ủi vỗ về nhưng em lại không thể.



Em không thể nói cũng không tìm được cái cớ nào hợp lý để khóc, em đã không còn là đứa trẻ có thể khóc vì mới ngủ dậy không có ai bên cạnh, khóc vì đói hay khóc vì những món đồ chơi bị hỏng... Em đã lớn hơn cái tuổi được như thế rồi nhưng em lại không thể lớn hơn chút nữa để biết cách chấp nhận và học cách vượt qua nỗi đau. Đã quá quen với hình ảnh của anh nên mọi thứ em thấy, mọi việc em làm đều xen lẫn hình bóng anh  ở đó, không dám online Facebook vì sợ lại bắt gặp hoạt động của anh, em không đủ can đảm để nhìn thấy anh nữa… ít nhất là cho đến lúc này.

Trong đầu em đâu đâu cũng có anh và những kỉ niệm về anh. Những niềm vui khi bên anh, những cái nắm tay đã buông lơi, những tháng ngày bên anh đầy ắp kỉ niệm. Em không thể kiểm soát nỗi nhớ anh trong em được, chỉ biết mặc cho cảm xúc ùa về, không thể ngăn nổi những giọt nước mắt cứ thi nhau lăn dài trên má mỗi khi đêm đến, và sáng mai tỉnh dậy nhìn bốn bức tường của căn phòng trọ với sự trống trải, hoang hoải rồi  em lại bắt đầu nhớ ra rằng anh đã không còn xuất hiện trong cuộc sống của em nữa. Không có nước mắt lã chã rơi nhưng thay vào đó là khuôn mặt lạnh tanh cùng nỗi nhớ anh đến tê dại trong lòng… có lẽ vì em quá yếu đuối so với vẻ bề ngoài của em anh ạ.



Em đã trượt tay đánh rơi hạnh phúc còn anh thì im lặng để hạnh phúc vỡ tan. Và em biết ngày mai, ngày kia rồi những ngày kia nữa em cũng chẳng còn anh bên cạnh. Em đã không còn đủ sức để thắc mắc bây giờ anh đang làm gì, anh ăn uống như thế nào hay dạo này a có béo ra được tí nào không nữa. Cũng chẳng buồn nghĩ đến việc anh có nhớ em hay không vì em cảm thấy đó cũng là điều xa xỉ với anh bây giờ. Em cô đơn, lóng ngóng, vụng về với cuộc sống không anh nhưng dù thế nào em cũng không thể gục ngã, em càng phải trưởng thành hơn phải không anh?

Giữa khoảng trời Hà Nội em bơ vơ, ngẩn ngơ với những phút vui đùa cùng anh, những ngày đầu anh đến bên em và nói yêu em, em đã tưởng như anh sẽ yêu em mãi như thế, rồi trái tim em cũng dần dần loạn nhịp vì anh lúc nào không biết nữa. Những kỉ niệm với anh có lẽ em sẽ chẳng bao giờ có được lần thứ hai. Những ngày đầu tiên đi học đại học được lang thang cùng anh trong chiều nắng muộn trên chiếc xe đạp, những ngược xuôi ngang dọc của cuộc sống bỗng chốc bình yên lạ. Anh từng nói em trẻ con nhưng chỉ là trẻ con khi ở bên người em yêu thôi anh ạ. Anh có còn nhớ ngày bên em, anh đã thề hẹn dù có chuyện gì xảy ra đi nữa anh vẫn mãi yêu em?

Lời đã buông, nhưng dường như anh đã không còn nhớ và em thì vẫn chưa thể nào quên. Em biết mình chưa quên anh nhưng giờ đây cũng không còn muốn nhớ anh thêm nữa. Em sẽ nhớ dùm anh những kỉ niệm để trái tim anh thảnh thơi với cuộc sống mới, cuộc sống không vướng bận bởi con bé thích ăn xoài mà anh đã từng yêu.

Và ngày mai khi nắng lên, em sẽ lau khô những giọt nước mắt còn lăn dài trên má để nụ cười xinh sẽ lại nở trên môi em như cái ngày xưa ấy. Em vẫn sẽ khóc nếu phút chốc em yếu lòng anh nhé, và em hứa sẽ quên anh, anh đừng buồn…

•    Gửi từ Khánh Huyền <cuckeobong@>





Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

back to top