Anh à, em là gì trong anh?
2017-01-17 01:30
Tác giả:
“Người ta biết yêu là đau, thế mà vẫn dằn lòng mình không được giây phút nào buông bỏ. Giá mà có thể tự mình dũng cảm để buông bỏ, chắc tim non sẽ thôi buồn”.
Bạn bè em vẫn hay nói em ngốc, hay cố chấp khi cứ một mực khẳng định rằng anh là chàng trai tốt nhất mà em từng gặp. Anh nói xem, tình cảm chân thành của một người con gái khi trao cho ai đó đâu có sai đúng không? Và cứ thế, em để cho tim mình cứ thoải mái mà rơi vào bẫy tình, không sợ hãi, không phân vân.
Đã có những lần…
Anh đưa em đi dọc những con phố quen. Giữa lòng thủ đô với bao nhiều bon chen và xô bồ chờ đợi, bên anh, chợt thấy lòng ấm áp và hạnh phúc đến lạ. Em cứ muốn giữ mãi những giây phút như thế, chỉ là, trong cả chuyến hành trình cùng nhau, em chẳng thể đường đường chính chính mà nắm tay anh, chỉ dám nhẹ nhàng đưa ánh mắt nhìn người em thầm mến.
Đã có những lần…
Anh cùng em trò chuyện với nhau đến gần hết đêm qua bao nhiêu tin nhắn. Anh kể với em về những câu chuyện khó khăn của mình. Chỉ nghĩ đến việc bây giờ anh đang đau khổ đến nhường nào, lòng em lại không thể ngăn cho nước mắt mình ngừng rơi. Em thương anh, thương nhiều hơn em nghĩ. Đó là tình yêu thương khờ dại nhất mà lần đầu em trao tới một người con trai. Chỉ tiếc một điều, em chẳng có danh nghĩa gì để ngay giây phút ấy được chạy đến bên anh rồi ôm anh vào lòng.

Đã có những lần…
Em nhìn thấy anh đi cùng cô gái khác. Bao nhiêu sự tủi hờn cứ thế dâng ngập nơi đáy tim. Em chỉ dám gượng cười chào anh rồi lướt qua. Cảm giác bước qua một người mình yêu thương như hai người không thân quen lắm khiến cổ họng nghẹn lại.
Em cứ thế, âm thầm yêu anh, rồi lại âm thầm nhận những tổn thương về mình. Giá mà em đủ dũng cảm để nói với anh một tiếng yêu thương, có lẽ lòng em sẽ không rối bời thế này.
Hôm nay…
Tình cờ em thấy trên Facebook của anh có hình ảnh người còn gái lạ. Lướt newfeed thấy đã chuyển chế độ từ độc thân sang hẹn hò. Em chết đứng, trái tim như rụng rời, em không thể tin vào mắt mình điều gì đang ở trước mắt. Bạn bè của anh vào comment chúc mừng, em thấy anh vui lắm, có lẽ, anh đã tìm thấy được tình yêu thực sự của mình rồi mà điều nực cười nhất là em không hề hay biết gì.
Giây phút ấy, bao nhiêu kỷ niệm giữa chúng ta tràn về trong tâm trí em như một cuốn hồi ức không trang kết. Em cứ chìm đắm mãi, nước mắt chẳng thể ngăn lại được, anh có người ta rồi, em cũng sẽ phải tập quên anh đi và tiếp tục chôn giấu tình cảm của chính mình. Em còn chưa kịp nói với anh tiếng yêu đầu, em còn chưa một lần nắm tay anh đi trên phố, từ trước đến giờ, hình như chỉ có em luôn ảo tưởng về vị trí của mình trong lòng anh.
Em miễn cường vào comment trái tim, sau đó là mặt cười. Anh cũng vào trả lời bình luận của em nhanh chóng như thể điều này khiến anh rất hạnh phúc. Trước mắt em lúc này, chỉ nghĩ về anh thôi cũng khiến em nản lòng với tình yêu. Thật ra từ trước đến giờ, em là gì trong anh đây?
© Minh Hiên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






