Phát thanh xúc cảm của bạn !

Âm nhạc - liều thuốc quý của cuộc sống

2021-07-13 01:25

Tác giả: Vienman


blogradio.vn - Hãy thử nhắm mắt lại và tận hưởng âm nhạc, liều thuốc tinh thần này sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn đấy.

***

Sau một ngày dài mệt mỏi, ta đi vào một quán cà phê ven đường, bất chợt lắng nghe thấy giai điệu nhẹ nhàng của một bản nhạc nào đó. Và ta có bao giờ hỏi mình rằng đã bao lâu mình chưa dành một khoảng thời gian để nghe một bản nhạc?

Các bạn biết không từ thời nguyên thủy âm nhạc đã xuất hiện, tuy đó chỉ là âm nhạc thô sơ được tạo ra từ âm thanh trầm bổng của giọng nói, tiếng kèn lá, âm thanh tạo ra từ những chiếc sừng thú.. Âm nhạc đã xuất hiện và nó dần thỏa mãn mong muốn của con người, đó là bộc lộ cảm xúc của bản thân.

Vậy thì tại sao người ta lại nghe nhạc?

Bạn biết rằng trên thế giới này có hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, có hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau. Thế nên để giao tiếp với nhau họ cần một ngôn ngữ chung, và tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế. Nhưng có một ngôn ngữ đặc biệt đã trở thành một ngôn ngữ không biên giới đó là âm nhạc. 

Thật vậy, âm nhạc là cách kết nối tuyệt diệu giữa con người và con người, giữa người và vạn vật trong thiên nhiên, với các đấng siêu nhiên trong tưởng tượng và xa hơn nữa là giữa trái đất với vũ trụ bên ngoài. Người ta nghe nhạc đơn giản bởi họ tìm được sự bình yên, sự thoải mái về mặt tinh thần, giúp họ giao lưu, giúp họ giải sầu.

am-nhac-1

Bản thân âm nhạc muôn màu muôn vẻ nên nó làm cho cuộc sống tinh thần phong phú hơn. có những bản nhạc,những bài ca vui tươi giúp ta cảm thấy yêu đời, lạc quan hơn, có những bản nhạc động viên, khích lệ ta, có những bản nhạc có thể hỗ trợ người bệnh trong điều trị như khơi gợi kí ức cho người mất trí, xoa dịu nỗi cô đơn cho người trầm cảm, cải thiện khả năng giao tiếp cộng đồng cho người tự kỷ.

Như vậy nếu như chúng ta biết nghe âm nhạc một cách hợp lý thì món ăn tinh thần này sẽ trở thành một người bạn đồng hành thân thiện cùng chúng ta chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Bạn cảm thấy cuộc sống này quá mệt mỏi do phải chạy trong guồng quay của công việc và gia đình? Bạn tìm đến trò chơi điện tử và mạng xã hội để giải trí. Đó thật là một điều không tốt cho bạn bởi điều đó chỉ khiến cho não bộ của bạn mệt mỏi hơn vì nó phải tiếp tục hoạt động hết công suất mà thôi. Vậy những lúc như thế sao bạn không tìm đến âm nhạc? Hãy thử nhắm mắt lại và tận hưởng âm nhạc, liều thuốc tinh thần này sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn đấy.

© Vienman - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Vienman

Tôi là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top